Katie Crewe sở hữu gần 1 triệu người theo dõi và lắng nghe theo cách cô nàng luyện tập, ăn uống để duy trì vóc dáng quyến rũ.

Trên trang Fitness Reaper, Katie Crewe khẳng định tầm quan trọng của dinh dưỡng trong việc xây dựng và duy trì vóc dáng. Cùng với đó, cô nàng cũng đưa ra những lời khuyên để mỗi người đều có cho mình chế độ ăn phù hợp và dễ dàng nhất.

Nhờ tập luyện và ăn uống điều độ, Katie Crewe sở hữu thân hình săn chắc và danh tiếng trong giới huấn luyện thể hình.

– Ăn theo chế độ Macronutrients (Chất dinh dưỡng đa lượng).

Macronutrients (Macro) trong thể thao được hiểu là ba chất dinh dưỡng cơ bản như carb (đường), protein (đạm) và fat (chất béo). Đây là ba loại dưỡng chất mang chức năng chính là tiếp năng lượng cho cơ thể.

Mỗi người sẽ có chỉ số macro khác nhau. Bạn không thể hỏi chế độ dinh dưỡng của người khác và ăn giống hệt họ. Bạn sẽ không thể thành công theo cách đó. Bạn phải hiểu rõ chính cơ thể của mình.

Chế độ ăn uống của Katie chủ yếu là protein và nhiều chất béo lành mạnh. Cùng với đó, cô nàng lấy carbs làm năng lượng sau khi tập luyện để tái tạo cho bản thân. Katie nói: “Theo nguyên tắc chung, một khi bạn đã xác định được lượng protein và chất béo cần thiết, bạn có thể ‘lấp đầy’ lượng calo còn lại bằng carbohydrate.”

– Giảm cân thực chất rất đơn giản.

Theo Katie, không có nhiều cơ sở khoa học đằng sau việc giảm cân. Tất cả đều tập trung vào việc giảm lượng calo nạp vào và tăng lượng calo tiêu thụ.

Nếu muốn giảm một số chất béo trong cơ thể và giảm cân, Katie sẽ cắt giảm 200-600 calo nạp vào. Cô nàng không cắt bỏ tất cả.

Mỹ nhân người Canada thay thế các loại thực phẩm tương đối nghèo dinh dưỡng và nhiều calo bằng những sản phẩm không quá giàu calo ví dụ như cải xoăn, cải Thụy Sĩ, cá nạc, quả việt quất, quả bơ…

– Tiến độ giảm cân chậm để giảm mỡ tối ưu.

Katie khuyên rằng khi ăn kiêng, chúng ta nên tạo ra sự thâm hụt calo càng nhỏ càng tốt. Nữ HLV khẳng định làm điều này sẽ không chỉ bảo tồn khối lượng cơ mà còn cho phép cơ thể thích nghi với sự thay đổi mới trong chế độ ăn uống, từ đó làm quá trình giảm mỡ hiệu quả hơn.

Đây là kinh nghiệm từ cá nhân Katie, cô nàng từng đột ngột giảm lượng calo và rồi cơ thể bắt đầu tiêu thụ cơ bắp thay vì chất béo. Đây là lý do tại sao người đẹp nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ăn kiêng đều đặn, chậm rãi.

Chế độ ăn của Katie Crewe chú trọng vào đầy đủ chất.

“Khi tôi mới bắt đầu tập luyện, tôi ăn quá sạch”, Katie thừa nhận, “Khi tôi 23 tuổi, tôi tham gia một cuộc thi thể hình. Tôi không bao giờ ăn sau 7 giờ tối và hầu như sống thiếu protein. Cũng trong khoảng thời gian này, tôi trải qua nhiều tháng không ăn đường, đến mức ngay cả bơ hạnh nhân và cà rốt cũng có vị siêu ngọt đối với tôi. Nhưng tôi nhận ra rằng kiểu sống đó không bền vững. Tôi bắt đầu nhận thấy những thay đổi trong tâm trạng của mình”.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi và Katie đảm bảo rằng bản thân ăn đủ chất và không bị đói. Cô ấy nói: “Bây giờ, tôi đếm các macro của mình để duy trì sức khỏe”.

Chế độ ăn lành mạnh của Katie giúp cô nàng có được vóc dáng đáng ngưỡng mộ. Những lời khuyên của người đẹp 34 tuổi cũng dễ dàng thực hiện dù đối tượng là ai.

Theo Zing.vn