2015-10-14 10:17:50
{"body-dep":"Body \u0111\u1eb9p"}
{"bai-tap":"B\u00e0i t\u1eadp","co-tam-hoanh":"c\u01a1 tam ho\u00e0nh"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzEwLzE0L2NhYy1iYWktdGFwLWh1eS1kaWV0LXZvaS1waGFuLWNvLXRhbS1ob2FuaC01LmpwZw==.webp

Các bài tập “hủy diệt” với phần cơ tam hoành

Cơ tam hoành (cơ tay sau) là một phần cơ cực kì quan trọng nếu như bạn thực sự muốn cải thiện sức mạnh của mình. Không chỉ vậy, cơ tam hoành còn là yếu tố quyết định sự bền bỉ của các khớp khuỷu tay. Cơ tam hoành càng khỏe, chúng sẽ hấp thụ sức càng tốt và đánh bay các nguy cơ chấn thương của bạn. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách để có một buổi tập hiệu quả với các bài tập cơ tam hoành tốt nhất. 

TĂNG KÍCH CỠ BẮP TAY BẰNG BÀI TẬP TẠ ĐƠN TẬP TRUNG VỚI SWISS BALL 3 BÀI TẬP ĐƠN GIẢN CHO BẮP TAY PHÁI ĐẸP THON GỌN

Mỗi 2 động tác nên được thực hiện như một Superset. Chỉ cần tập các bài tập này từ một đến hai lần một tuần, bạn sẽ thấy được kết quả mỹ mãn sau một thời gian.

1A) Tricep Dip – nhúng ngực với xà đôi


Sử dụng xà đôi, nâng người trên xà và hạ thấp cơ thể xuống cho tới khi phần bắp tay trên song song với xà, đẩy người lên.

Số rep: 10 – 15

Số set: 4

1B) Triceps Extension – bài tập cơ tam hoành với dây tập TRX

Gắn dây tập TRX vào một vị trí cao hơn đầu. Hai tay nắm lấy hai tay cầm, người thẳng. Hạ người xuống sao cho hai tay được gập cong, sau đó trở lại vị trí ban đầu. Chú ý trong khi tập, chỉ phần mũi chân được chạm đất.

Số rep: 25

Số set: 4

2A) Yoga Pushup – chống đẩy kiểu Yoga

Vào tư thế chống đẩy, người hạ thấp. Đẩy người về phía sau, mông nâng cao cùng với hai tay được kéo dãn dài nhất có thể. Trở về tư thế cũ và tiếp tục lặp lại động tác.

Số rep: 10

Số set: 3

2B) Ném bóng Medicine Ball

Vào tư thế thấp người, hai đầu gối hơi gập. Nắm bóng tập với hai tay, sau đó ném bóng vào thẳng tường bằng cách duỗi hai tay thật mạnh và thẳng về phía trước.

Số rep: 50

Số set: 3

3A) Neutral Grip Bench Press – nhấn tạ trên bench với hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

Nằm lên trên thanh Bench, hai chân chạm đất. Hai tay nắm lấy hai quả tạ Dumbbell, đồng thời hạ hai khuỷu tay thấp hơn người. Thực hiện động tác bằng cách đẩy hai khuỷu tay thẳng lên trên, hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Hạ tay xuống và tiếp tục nhấn tạ đến khi hoàn thành hết các set và rep.

Số rep: 15

Số set: 3

3B) Tate Press – nhấn tạ trên Bench tạ đặt ngang.

Vào tư thế bắt đầu như chuẩn bị thực hiện động tác nhấn tạ trên Bench với một khác biệt ở chỗ là bạn sẽ gập cong hai khuỷu tay, giữ hai quả tạ song song với nhau và hướng lên trên. Sau đó, đẩy tạ lên trên cao với hai khuỷu tay hướng xuống phía dưới. Hạ tay xuống và lặp lại động tác cho đến khi đạt yêu cầu.

Số rep: 10

Số set: 3

Có thể bạn quan tâm: Bài tập Cardio cho người mới bắt đầu

Theo vothuat.vn

Bài viết mới nhất

Thời gian ăn tốt nhất để giảm cân

Chuyên gia dinh dưỡng Melissa Mitri cho biết khung giờ ăn tốt nhất để giảm cân từ 7h đến 15h và không nên ăn...

7 cách dùng mật ong để giảm cân

Mật ong không chứa chất béo, cholesterol và natri, được khuyên dùng khi chế biến món ăn, đồ uống giảm cân. Mật ong có rất...

Sao truyền hình Anh thay đổi 180 độ sau khi giảm 89 kg

James Argent giảm từ 171kg xuống còn 82kg nhờ sự trợ giúp của ca phẫu thuật thu nhỏ dạ dày và thay đổi thói...

Marisa Tomei tập đủ bộ môn giữ sắc vóc tuổi 58

Diễn viên Marisa Tomei thuộc típ người chăm vận động, thích thử thách bản thân với các bộ môn từ hiking, yoga, thiền định...

Thói quen ăn uống giúp Jessica Alba giữ da đẹp, dáng thon

Ở tuổi tứ tuần, Jessica Alba theo đuổi chế độ ăn plant based giúp cung cấp nhiều chất xơ và các loại vitamin có...