2015-07-05 20:21:41
{"tu-van":"T\u01b0 v\u1ea5n"}
{"co-bap":"C\u01a1 b\u1eafp","xay-dung-co-bap":"x\u00e2y d\u1ef1ng c\u01a1 b\u1eafp"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzA3LzA1L3RhcC10YS0yLWxhbi1tb3QtdHVhbi1jby1kdS14YXktZHVuZy1jby1iYXAtMC5qcGc=.webp

Tập tạ 2 lần một tuần có đủ xây dựng cơ bắp?

Bàn về vấn đề luyện tập sức khỏe, bạn có biết rằng khối lượng nâng của bạn đóng vai trò quan trọng hơn so với việc bạn có đi tập thường xuyên? Hôm nay chúng tôi chỉ ra cho bạn rằng chỉ cần tập tạ 2 lần một tuần là đủ để xây dựng cơ bắp!

[letsop_shortcode_excerpt_default_rcNwXy]Bàn về vấn đề luyện tập sức khỏe, bạn có biết rằng khối lượng nâng của bạn đóng vai trò quan trọng hơn so với việc bạn có đi tập thường xuyên? Hôm nay chúng tôi chỉ ra cho bạn rằng chỉ cần tập tạ 2 lần một tuần là đủ để xây dựng cơ bắp![/letsop_shortcode_excerpt_default_rcNwXy]05-7f

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khối lượng nâng của bạn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của cơ bắp hơn là việc bạn thường xuyên luyện tập.

Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã chia ra làm ba nhóm thử nghiệm, mỗi nhóm chỉ gồm một người. Lần lượt họ sẽ nâng tạ từ hai, ba đến bốn lần mỗi người. Sự khác nhau trong tỉ lệ tăng cường sức nâng giữa cả 3 người là rất nhỏ. Vì vậy, việc nâng tạ chỉ 2 lần một tuần đã là quá đủ cho việc rèn luyện sức mạnh của cơ vì nó cho phép cơ thể của bạn có được sự phục hồi tốt hơn. Tần suất tập luyện cao có thể làm suy giảm hiệu quả luyện tập.

Hai nghiên cứu khác cũng cho ra kết quả tương tự.

Điều này có nghĩa là, chừng nào cơ bắp của bạn vẫn đang trải qua các bài tập cần thiết, thì việc tập bao lâu hay tập bao nhiêu ngày một tuần không quan trọng. Thay vào đó hãy tập trung vào việc tăng cường khối lượng luyện tập như tăng set, tăng rep hay khối lượng nâng, bạn sẽ thấy được những thay đổi tích cực.


Nguồn: Thể thao Việt Nam

Bài viết mới nhất

Kiện toàn kế hoạch phát triển chuyên nghiệp, sâu rộng cho Lân sư rồng Việt Nam

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2023, tại Hà Nội, Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị BCH Liên...

Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023: Ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc!

Hướng đến sự kiện Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa...

Chủ đề Liên hoan võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023: “Kết nối tinh hoa Võ thuật”

Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong thời gian tới chính là Liên hoan võ...

Vovinam Việt Võ Đạo: Tin vui nối tin vui!

Được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là nội dung chủ đạo được trình diễn...

Vì một Boxing đúng nghĩa chuyên nghiệp!

Bên cạnh Giải Vô địch Boxing Toàn quốc 2023, Liên đoàn Boxing Việt Nam cũng đã tổ chức...