2022-10-25 10:39:00
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9uZXdzLzIwMjAvMDMvMTEvdGhvaS1xdWVuLWNhbS1reS1iYW4ta2hvbmctbmVuLWxhbS10cnVvYy1raGktZGktdGFwLWd5bS0xMDM5NDcuanBn.webp

Thói quen cấm kỵ bạn không nên làm trước khi đi tập Gym

Những thói quen không tốt có thể làm bạn không đạt đến trạng thái tập Gym nhất. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chỉ ra 5 điều bạn nên tránh xa trước khi tập Gym để có một buổi tập hiệu quả.

1. Không khởi động

jk1-1553-1608

 

Đây là thói quen mà bạn nên khắc phục ngay. Khởi động là một bước vô cùng quan trọng giúp cho cơ thể được làm nóng và các khớp làm quen với việc thay đổi cường độ vận động. Nếu như bỏ qua, bạn rất dễ dính phải những chấn thương và kéo theo một buổi tập không hiệu quả.

2. Không căng cơ

jk2-1553-1727

 

Sau khi khởi động, bước căng cơ cũng khá quan trọng vì nó giúp cho các cơ bắp được giãn ra trước khi thực hiện những động tác co và duỗi cơ. Những vùng cơ bạn nên quan tâm làm căng trước khi tập Gym chính là: cơ vai, bắp tay sau, lưng, bụng, cơ liên sườn, đùi và bắp chân.

3. Căng thẳng

Đừng để những lo toan, muộn phiền theo bạn vào phòng tập Gym vì nó sẽ làm bạn phân tâm rất nhiều. Trong những bài tập, bạn nên chú ý đến hơi thở, đến động tác và cảm nhận cơ bắp đang hoạt động. Và bạn cũng nên nhớ rằng, việc tập luyện hăng say là một cách giải stress hiệu quả.

4. Ngủ không đủ giấc

Một người tập Gym không nên ngủ ít hơn 6 tiếng và trên 9 tiếng mỗi ngày. Điều này rất quan trọng đến sức khoẻ cơ thể và sức mạnh của bạn. Trong khi ngủ, cơ bắp của bạn được phục hồi và tái tạo sức mạnh, nếu không ngủ đủ, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và cơ bắp không có đủ điều kiện để phát triển kích thước.

5. Ăn không đủ chất

jk5-1554-1728

 

Cơ bắp rất cần cung cấp protein, vitamin và các khoáng chất để phát triển kích thước kích thước cũng như tạo thêm sức mạnh cho mỗi buổi tập Gym của bạn. Chính vì thế bạn nên đa dạng khẩu phần và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể trước khi tập Gym. Nên lưu ý rằng, bạn nên ăn trước giờ tập ít nhất 2 giờ.

Nguồn: https://gympassion.vn/tin-tuc/5-thoi-quen-cam-ky-ban-khong-nen-lam-truoc-khi-di-tap-gym-367.html

Bài viết mới nhất

4 thói quen vệ sinh hàng ngày có thể khiến bạn bị ốm

Ngoài chế độ chăm sóc bản thân tốt hàng ngày, bạn cần lưu ý đến các thói quen vệ sinh không tốt, điều này...

Ngồi nhiều gây hại cho sức khỏe, nhưng việc khắc phục rất đơn giản

Thói quen ngồi quá lâu có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm, song chúng ta có nhiều cách đơn giản để khắc...

3 nguyên tắc ăn uống giúp người thừa cân không ‘phát phì’ ngày Tết

Các gia đình thường tích trữ quá nhiều thức ăn chứa chất bột đường, chất đạm, cùng cách chế biến xào, chiên, rán khiến...

Lấy lại vóc dáng sau thời gian nghỉ với bốn quy tắc

Theo Eat This Not That, thực hiện các mẹo tập luyện dưới đây để tránh chấn thương và đạt được vóc dáng bạn mong...

5 thực phẩm ăn sáng để có bụng thon gọn hơn

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết những thực phẩm chứa chất xơ và protein là rất quan trọng để bạn có bụng phẳng. Theo Eat...