Trang chủ Tập thể hình Tập toàn thân

Tăng cân với 7 bài tập tay không

Chỉ cần chăm chỉ tập luyện 3 lần/tuần, bạn sẽ cảm thấy thân hình săn chắc và khỏe khoắn hơn.

[letsop_shortcode_excerpt_default_QNnzjc]Chỉ cần chăm chỉ tập luyện 3 lần/tuần, bạn sẽ cảm thấy thân hình săn chắc và khỏe khoắn hơn. Kết hợp với một chế độ dinh dưỡng khoa học và nghỉ ngơi hợp lý, bạn sẽ sớm cải thiện được thân hình còi nhom của mình để có thể sở hữu một vóc dáng như mong muốn.[/letsop_shortcode_excerpt_default_QNnzjc]

Bài tập 1: Ngồi xổm (tập thân trên, bụng và thân dưới)1(1919)

Đứng hai chân rộng bằng hông, tay đặt bên hông. Hạ mình ngồi xổm sao cho đùi của bạn song song với mặt sàn. Giữ cánh tay thẳng, đưa ra phía trước rồi nâng lên cao như hình A.

– Nhấc đầu gối phải cao ngang hông khi bạn di chuyển hai cánh tay chéo qua cơ thể cho đến lúc mu bàn tay trái nằm phía ngoài đầu gối phải như hình B.

– Trở về tề tư thế đứng và lặp lại với bên kia. Thực hiện chuỗi động tác 12-15 lần, nghỉ ngơi 30 giây sau mỗi bộ động tác.

Bài tập 2: Nâng, hạ bụng (tập bụng)2(1846)

– Tư thế nằm sấp, nâng người chống mũi giày và hai phần trước của cánh tay lên sàn, lòng bàn tay úp xuống (hình A).

– Giữ nguyên tư thế của tay và dùng bàn chân làm trục, đưa cơ thể sang trái xa nhất trong khả năng có thể mà vẫn giữ thăng bằng (hình B).

– Lặp lại tương tự với bên trái (hình C).

– Thực hiện động tác từ 8-10 lần, nghỉ 30 giây giữa các chuỗi động tác.

Bài tập 3: Khuỵu chân gần chạm sàn, xoay hông (tập cánh tay, bụng, lưng và chân)

3(1674)

– Hai chân rộng bằng vai, cánh tay đặt bên hông. Chân trái bước lên trước, khuỵu chân sao cho đầu gối phải gần chạm sàn và đùi trái song song với sàn. Vươn thân trên ra trước, cố gắng chạm mũi tay xuống sàn ở hai bên hông của bàn chân trái (hình A).

– Chân trái làm trụ, đẩy người tới phía trước, di chuyển sức nặng qua bàn chân phải và chuyển dịch chân trái phía sau bạn. Khi cơ thể bạn ở tư thế khuỵu chân, xoay thân trên sang phải 45 độ (hình B). Trở về tư thế đứng.

– Thực hiện động tác từ 12-15 lần và lặp lại ở bên kia.

Bài tập 4: Trườn ở tư thế hít đất (tập ngực, bụng và hông)

4(1375)

– Tư thế chống hai tay rộng hơn vai ở tư thế hít đất (hình A).

– Từ từ hạ ngực xuống gần sàn nhất trong khả năng có thể. Giữ yên vị trí đó, nâng đầu gối phải ra phía ngoài khuỷu tay phải (hình B).

– Trở lại vị trí nằm sau đó đẩy lưng lên để bắt đầu. Lặp lại với bên kia. Động tác đến đây được tính là một lần.

– Thực hiện động tác từ 12-15 lần, nghỉ 30 giây giữa các bộ động tác.

Bài tập 5: Ngồi xổm mở rộng chân, tay chạm sàn (tập thể lực cho thân dưới)

5(1151)

–  Đứng hai chân mở rộng, mũi chân hướng ra ngoài và cánh tay đặt bên hông. Hạ mình ngồi xổm cho đến khi đùi song song với mặt sàn và hạ thấp đủ để đầu ngón tay chạm được sàn (hình A).

– Ngay lập tức nhảy lên cao nhất có thể, giữ hai chân ở tư thế mở rộng và duỗi hai cánh tay thẳng qua đầu (hình B). Động tác đến đây được tính là một lần.

– Thực hiện 12-15 lần, nghỉ ngơi 30 giây giữa các bộ động tác.

Bài tập 6: Hít đất (tập cơ ba đầu, ngực và bụng)

6(941)

– Tư thế nằm sấp với hai cánh tay mở rộng bằng vai, bàn tay hướng về trước (hình A).

– Hạ ngực xuống mặt sàn trong lúc vẫn giữ phần trên của cánh tay song song với hai bên sườn và khuỷu tay hướng thẳng ra sau. Nâng lưng lên để bắt đầu. Động tác đến đây được tính là một lần.

– Thực hiện 12-15 lần, nghỉ 30 giây sau một bộ động tác. Để dễ thực hiện hơn, bạn có thể hạ thấp đầu gối.

Bài tập 7: Khụy một chân, tay chạm sàn (tập bụng và thân dưới)7(792)

-Tư thế đứng hai chân mở rộng bằng hông và cánh tay đặt bên hông. Cong đầu gối trái, nhấc bàn chân ra sau. Hạ mình ngồi xổm và nâng cánh tay phải sang bên hông ở chiều bằng vai, sau đó bắt chéo bàn tay trái qua cơ thể, chạm vào sàn nhà ở phía ngoài bàn chân phải (hình A).

– Đứng lên khi nhấc tay trái hướng thẳng lên trần, hạ cánh tay phải về bên hông và nâng đùi trái lên ngang hông ở phía trước (hình B).

– Hạ chân trái và lặp lại với bên kia. Động tác đến đây được tính là một lần.

– Thực hiện 12-15 lần cho một bộ động tác. Nghỉ ngơi 30 giây giữa các bộ động tác.

Để tăng cân nhanh chóng, ngoài chế độ tập luyện bạn nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng vào thực đơn tăng cân nhanh. Nên ăn nhẹ hoặc uống 1 ly sữa trước khi đi ngủ 30 phút. Ngủ trước 22h và ngủ đủ giấc. Tránh tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Chúc các bạn tăng cân thành công!

|10:29, ngày May 30, 2015
Từ khóa:
7 bài tập tay, Bài tập tay, Tăng cân,
bình luận
 • Tập toàn thân
  Bài tập giúp giảm đau xương khớp
  Tập thể dục đúng cách có thể giúp tăng cường các cơ xung quanh khớp, giảm cơn đau do xương khớp gây ra. Các chuyên gia xương khớp cho rằng, tập thể dục có thể giúp giảm độ cứng khớp, tăng tính linh hoạt, độ bền của khớp, kiểm soát năng lượng tốt hơn. Ngoài […]
 • Tập toàn thân
  Tại sao càng tập thể thao càng đau?
  Đau mỏi cơ sau khi tập thể thao là bình thường nhưng nếu càng tập càng đau thì có thể là do chấn thương. Theo TS.BS Tăng Hà Nam Anh, Giám đốc trung tâm Chấn thương Chỉnh hình – BVĐK Tâm Anh TP HCM, cơ bắp đóng vai trò tạo ra lực, thông qua gân, […]
 • Tập toàn thân
  Angela Phương Trinh thay đổi hình ảnh bản thân khi khoe body toàn cơ bắp
  Angela Phương Trinh không còn là tên tuổi xa lạ với người hâm mộ. Cô từng gắn với hình ảnh mong manh, dịu dàng nhưng thời gian gần đây người đẹp chuyển sang phong cách khỏe khoắn, chăm khoe cơ bắp hơn. Sau chuỗi ngày tôn triệt để body toàn cơ, mới đây diễn viên […]