2022-11-12 00:30:38
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"khong-an-kieng":"kh\u00f4ng \u0103n ki\u00eang","nguoi-mau-the-hinh":"Ng\u01b0\u1eddi m\u1eabu Th\u1ec3 h\u00ecnh","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy8yMDIyLzExL20xLnBuZw==.webp

Người mẫu thể hình Stephanie phản đối ăn kiêng khắc nghiệt

Stephanie Buttermore có gần 2 triệu người theo dõi trên các mạng xã hội và gây chú ý đặc biệt khi từ bỏ chế độ ăn kiêng từng giúp cô thành công trong thời gian dài.

Tháng đầu tiên bỏ ăn kiêng, Buttermore nạp vào cơ thể 5.000 calo mỗi ngày và tăng 13 kg.

Sau nhiều năm quay những video tập luyện cường độ cao và ăn kiêng nghiêm khắc để giữ được thân hình cực gầy, Buttermore bắt đầu có dấu hiệu tổn thương về trao đổi chất và nội tiết. Cô nàng cho biết đã trải qua những cơn đói không kiểm soát được, tâm trạng xuống thấp, điều hòa thân nhiệt kém và rối loạn nội tiết.

Nhận thấy những điều không ổn với sức khỏe, Buttermore quyết định bắt đầu cuộc hành trình “tái tạo” bản thân. Cô nàng quyết định mặc kệ cân nặng và ăn uống thoải mái để cơ thể cảm thấy no. Nàng mẫu nạp vào cơ thể 5.000 calo mỗi ngày trong tháng đầu tiên và tăng 13kg.

Stephanie Buttermore quyết định từ bỏ chế độ ăn khắc nghiệt cùng vóc dáng sắc chắc để bảo vệ sức khỏe.

Việc từ bỏ vóc dáng săn chắc, vạm vỡ và cho phép bản thân ăn uống thoải mái có thể gây khó khăn về mặt tâm lý. Tuy nhiên, Stephanie hưởng lợi từ việc tăng cường năng lượng và cảm thấy hạnh phúc.

Ban đầu, Stephanie ăn hơn 5.000 calo mỗi ngày để thỏa mãn cơn thèm ăn. Sau đó, cô nàng nhận thấy bản thân chỉ cần khoảng 3.000 calo nên dần thay đổi và luyện tập kèm theo. Sức khỏe người đẹp 32 tuổi có những dấu hiệu tích cực. Cô nàng cũng dần tìm lại vóc dáng.

Stephanie chia sẻ với Fitness Reaper: “Quá quan tâm tới cân nặng và vóc dáng có lẽ là một trong những điều không lành mạnh nhất mà chúng ta làm đối với sự trao đổi chất, sức khỏe nội tiết tố và sức khỏe tinh thần của mình”.

“Tôi biết nhiều cô gái sợ tăng cân và phải vật lộn để tìm lại sự cân đối. Tôi có thể vui vẻ nói rằng tôi thấy thoải mái khi béo hơn là gầy. Chỉ cần buông bỏ việc luôn gầy, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn”, Buttermore kể lại.

Hành trình tăng cân và dần tìm lại vóc dáng nhưng theo cách hạnh phúc hơn của Stephanie Buttermore.

Stephanie Buttermore là một trong những người nổi tiếng về truyền cảm hứng sống khỏe trên mạng xã hội. Cô nàng có bằng tiến sĩ về dinh dưỡng, sức khỏe và thể dục.

Khi quyết định từ bỏ hoàn toàn chế độ ăn kiêng, Stephanie khiến người hâm mộ bất ngờ. Có những người ủng hộ lựa chọn của cô nàng, cũng có không ít ý kiến trái chiều. Nhưng sau tất cả, người đẹp nước Mỹ vẫn thoải mái và hạnh phúc với bản thân.

Theo: Zing – Ảnh: Tổng hợp

Bài viết mới nhất

4 thói quen vệ sinh hàng ngày có thể khiến bạn bị ốm

Ngoài chế độ chăm sóc bản thân tốt hàng ngày, bạn cần lưu ý đến các thói quen vệ sinh không tốt, điều này...

Ngồi nhiều gây hại cho sức khỏe, nhưng việc khắc phục rất đơn giản

Thói quen ngồi quá lâu có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm, song chúng ta có nhiều cách đơn giản để khắc...

3 nguyên tắc ăn uống giúp người thừa cân không ‘phát phì’ ngày Tết

Các gia đình thường tích trữ quá nhiều thức ăn chứa chất bột đường, chất đạm, cùng cách chế biến xào, chiên, rán khiến...

Lấy lại vóc dáng sau thời gian nghỉ với bốn quy tắc

Theo Eat This Not That, thực hiện các mẹo tập luyện dưới đây để tránh chấn thương và đạt được vóc dáng bạn mong...

5 thực phẩm ăn sáng để có bụng thon gọn hơn

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết những thực phẩm chứa chất xơ và protein là rất quan trọng để bạn có bụng phẳng. Theo Eat...