2022-10-17 09:49:00
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9uZXdzLzIwMjAvMDMvMTkvZ2lhaS1waGFwLXRpZXQta2llbS10aG9pLWdpYW4tdmEtbmFuZy1jYW8taGlldS1xdWEtdGFwLWx1eWVuLTEwNDkzNS5qcGc=.webp

Giải pháp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả tập luyện

Tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả tập thể hình chắc chắn là một trong những đề tài mang đến những lợi ích thiết thực dành cho người tập thể hình. Bởi vì bạn không thể dành ra 2-3 giờ/ ngày chỉ để loay hoay tập luyện mà không thu được kết quả gì.

1. Luôn trang bị những động tác thay thế

nb6-0953-0814

 

Bạn không nên thụ động chờ đợi đến lượt mình tập luyện những dụng cụ, thiết bị mình mong muốn khi đang có rất nhiều “đồng sự” đang hì hục tập luyện. Chính vì thế, việc trang bị cho mình những động tác tập thay thế không cần dụng cụ sẽ là giải pháp tình thế, giúp bạn không chờ đợi và bị ngưng trệ tiến trình. Những động tác Bodyweight chính là giải pháp hợp cho bạn trong những trường hợp như thế.

2. Xác định kế hoạch tập luyện

nb7-0953-0814

 

Bạn không thể loay hoay, tùy hứng để tìm kiếm những động tác cho mình trong suốt buổi tập. Việc không x1c định rõ một lộ trình, một kế hoạch hợp lý sẽ dẫn đến hệ quả bạn sẽ hoang phí rất nhiều thời gian, chưa kể sự tùy tiện “đụng gì tập đó” sẽ khiến bạn mất định hướng cho sự phát triển cơ bắp. Bạn nên xây dựng cho mình một kế hoạch tập luyện các nhóm cơ theo tuần và tự kiểm soát sự phát triển của cơ thể để điều chỉnh lịch tập cho hợp lý.

3. Hạn chế tán gẫu

nb8-0953-0814

 

Bạn phải xác định rằng, đến phòng tập thể hình là để tập luyện, mục tiêu là vóc dáng, cơ bắp và sức mạnh chứ không phải gặp gỡ, tán gẫu hay … “thả thính”. Có rất nhiều trường hợp lợi dụng thời gian tập tại phòng Gym để gặp gỡ và trò chuyện cùng những người xung quanh những câu chuyện chẳng đâu vào đâu. Việc làm này, thứ nhất bạn đang lãng phí tiền bạc, thời gian của bạn, thứ hai, bạn đang vô tình làm phiền người khác- những người đang tập trung tập luyện.

Nguồn: thehinh247

Bài viết mới nhất

‘Madonna xứ Hàn’ giảm hai kg sau ba ngày ăn trứng gà

Ở tuổi ngũ tuần, Uhm Jung Hwa giảm gần hai kg sau ba ngày kiêng khem hà khắc, mọi bữa ăn đều có trứng...

4 mẹo giúp đốt mỡ thừa ngay trong lúc ngủ

Nhịn ăn gián đoạn sau bữa tối, tập kháng lực hay tắm nước mát giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm...

7 lợi ích khi tập plank như Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng thường xuyên tập plank để đốt mỡ thừa toàn thân, điều chỉnh tư thế, siết eo thon. Trở lại Liên hoan phim...

4 nguyên tắc giúp idol Hàn giảm 20 kg

Bên cạnh chế độ ăn được kiểm soát khắt khe về liều lượng, calo, ca sĩ Wendy cũng tích cực tập vũ đạo, nhảy...

7 loại trái cây tốt nhất nên ăn để giảm cân

Những loại trái cây này ít calo, chứa nhiều chất xơ và chứa các chất dinh dưỡng hữu ích hỗ trợ giảm cân hiệu...