Mùa lễ hội khiến chúng ta dễ tăng cân với tần suất tham gia tiệc tùng dày đặc. Những động tác chống đẩy hay squats trên ghế dài không chỉ giúp chắc cơ mà còn tránh tăng cân.

Các bài tập với ghế giúp bạn duy trì vóc dáng và sức khỏe dịp cuối năm. Ảnh: Shutterstock.

Thời điểm cuối năm, chúng ta thường tham gia nhiều buổi tiệc cùng người thân và gia đình. Những buổi tiệc này thường có nhiều thực phẩm giàu tinh bột, món nướng có đường, các loại cocktail, khiến chúng ta dễ tăng cân.

Theo Eat This, bạn không cần quá lo lắng vì những bài tập tại nhà đơn giản với ghế dài dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng tăng cân trong kỳ nghỉ lễ.

Bạn chỉ cần thực hiện mỗi bài tập khoảng 10 lần, và sau đó chuyển sang bài tập tiếp theo. Sau khi hoàn thành hết các bài tập, bạn hãy nghỉ ngơi trong một phút, sau đó lặp lại tất cả động tác 3-5 lần.

Động tác couch dips có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Ảnh: Shutterstock. 

Couch dips

Couch dips là bài tập tác động vào vai, ngực và cơ tam đầu, thúc đẩy mạnh quá trình trao đổi chất cũng như giúp đốt cháy mỡ trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Để thực hiện động tác này, bạn có thể ngồi trên sàn và chống tay về phía sau ghế dài. Tiếp theo, dùng lực từ cơ tay sau để nâng hông lên khỏi sàn, siết chặt các cơ chính để giữ thế ổn định, đồng thời ép vai, ngực và cơ tam đầu. Sau đó, quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại nhiều lần.

Bulgarian split squats trên ghế dài là bài tập biến thể của dạng squats cơ bản. Ảnh: Eat This. 

Couch Bulgarian split squats

Đây được xem là bài tập biến thể của squats cơ bản, được thực hiện bằng cách đặt một chân về phía sau ghế dài, sau đó hạ cơ thể xuống thành tư thế nhún người. Bài tập này cũng là cách hiệu quả để tập squat sâu hơn.

Để thực hiện động tác Bulgarian split squats trên ghế dài, bạn hãy đứng rộng hai chân bằng hông trước ghế dài. Đặt một chân lên ghế, sau đó nhún người xuống với chân sau vẫn nâng cao. Tiếp theo, bạn hạ hông xuống bằng cách gập đầu gối về phía sàn. Sau đó, bạn từ từ đứng lên và lặp lại động tác trên cả hai chân.

Động tác chống đẩy với ghế dài giảm độ khó lúc tập luyện. Ảnh: Shutterstock.

Couch pushups

Couch pushups là động tác chống đẩy trên ghế dài và rất dễ thực hiện. Nếu cảm thấy bài chống đẩy truyền thống quá khó, bạn có thể thực hiện động tác này với chiếc dài.

Để thực hiện couch pushups, bạn hãy bắt đầu ở tư thế plank với cả hai tay đặt lên trên ghế và hạ thấp ngực về phía ghế. Khi vừa tiếp xúc, hãy siết hai bàn tay để trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục lặp động tác nhiều lần.

Với ghế dài, bạn có thể tập động tác mô tả việc leo núi. Ảnh: Shutterstock. 

Couch mountain climbers

Couch mountain climbers mô tả động tác leo núi trên chiếc ghế dài. Bài tập này đánh vào cơ bụng, cơ gập hông và vai do bạn cần duy trì tư thế plank.

Để thực hiện động tác leo núi trên ghế dài, hãy bắt đầu ở tư thế chống đẩy với hai tay đặt trên ghế. Tiếp theo, bạn cần đưa một đầu gối lên về phía ngực và nhấc chân lên khỏi mặt đất. Sau đó, đưa đầu gối của bạn trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện động tác tương tự với đầu gối còn lại và lặp lại nhiều lần.

Theo Zing.vn

Theo Xevathethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link