Theo chuyên gia dinh dưỡng Shen, uống 15-30ml giấm táo pha loãng mỗi ngày lý tưởng cho việc giữ gìn vóc dáng, giảm cân.

Trên mạng xã hội Xiaohongshu gần đây nổi lên phương pháp dùng giấm táo để giảm cân. Trước đó, nhiều người nổi tiếng như Victoria Beckham, Kourtney Kardashian… cũng từng tiết lộ có thói quen uống giấm táo mỗi sáng.

Chuyên gia dinh dưỡng Shen Xiabing cho biết giấm táo là sản phẩm của quá trình lên men táo, thành phần chính của nó là axit axetic. Ngoài ra, giấm táo còn chứa chất chuyển hóa flavonoid, catechin, axit caffeic và axit ferric. Trong nhiều thí nghiệm trên động vật, giấm táo đã được ghi nhận về tác dụng chống viêm, chống oxy hóa…

Giấm táo làm tăng cảm giác no, vì vậy, khi uống trước bữa ăn có thể giảm phần nào lượng thực phẩm bạn nạp vào.

Về mục đích giảm cân, chuyên gia Shen cho biết việc uống 15-30ml giấm táo mỗi ngày hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cải thiện cân nặng. Lý do nằm ở khả năng oxy hóa chất béo của giấm táo, nhờ đó giảm tích mỡ, tạo cảm giác no và kiểm soát nguồn năng lượng nạp vào cơ thể hiệu quả hơn.

Đối với vấn đề đường huyết, mỡ máu và cholesterol, một phân tích tổng hợp vào năm 2021 đã cho thấy uống giấm táo trong hơn hai tuần có thể làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong máu, lượng đường trong máu lúc đói và nồng độ glycated hemoglobin (HbA1C) của cơ thể. Giấm táo cũng được cho là an toàn và hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường trong việc kiểm soát đường huyết. Với những người mắc chứng khó tiêu, đầy hơi, trào ngược dạ dày… giấm táo cũng hỗ trợ hạ thấp nồng độ pH trong dạ dày, nhờ đó củng cố và cải thiện chức năng tiêu hóa.

Tóm lại, chuyên gia Shen kết luận, uống 15-30ml giấm táo pha loãng mỗi ngày lý tưởng cho việc giữ gìn vóc dáng, giảm cân. Tuy nhiên, uống giấm táo liên tục có thể làm mài mòn men răng nên cần đánh răng hoặc súc miệng trong vòng 10 phút sau khi uống.

Theo Ngôi Sao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link