Chất béo ở vùng bụng rất khó để loại bỏ, đặc biệt khi mắc những sai lầm như chỉ tập gập bụng, nhịn ăn hoặc lười uống nước.

1. Chỉ tập luyện vùng bụng

Chỉ tập gập bụng không thể giúp bạn giảm mỡ bụng.

Nhiều người nghĩ chỉ cần tập luyện các động tác nhắm vào vùng bụng sẽ giúp đốt cháy mỡ bụng. Tuy nhiên, cách làm này không mang lại nhiều hiệu quả. Trên thực tế, bạn không thể chọn chính xác vùng chất béo để loại bỏ trên cơ thể. Để giảm mỡ bụng, cách tốt nhất là tập các bài đốt mỡ toàn thân và tập thêm bài làm săn chắc cơ bụng. Đó là lý do bạn nên tập kết hợp chạy bộ, đạp xe, cardio… bên cạnh các bài siết cơ bụng như gập bụng hay plank.

2. Nhịn ăn

Nhịn ăn một vài bữa có thể khiến bạn thấy vòng eo nhỏ gọn đi hẳn nhưng đây chính là sai lầm lớn nhất khi cố gắng giảm cân và giảm mỡ bụng. Nhịn ăn dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, lâu dài làm cơ thể suy nhược. Khi không được cung cấp đủ dinh dưỡng, cơ thể sẽ giữ chất béo lại và bạn khó đốt cháy chúng hơn, mỡ bụng càng khó giảm hơn.

3. Ăn ít protein

Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ giảm mỡ và xây dựng cơ bắp. Protein cũng giúp no lâu, hạn chế cảm giác đói và thèm ăn. Chế độ ăn kiêng quá ít protein ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả đốt cháy mỡ bụng. Nên tăng cường protein trong chế độ ăn qua các thực phẩm như sữa tươi, sữa chua Hy Lạp, trứng, ức gà, đậu phụ…

4. Cắt giảm quá nhiều calo

Chế độ ăn kiêng quá ít calo có thể gây suy dinh dưỡng, khiến cơ thể tích tụ mỡ thừa nhiều hơn.

Nhiều người tin rằng, càng cắt giảm nhiều calo càng giảm mỡ nhanh hơn. Tuy nhiên, khi không có đủ nguồn calo thiết yếu để duy trì các hoạt động cơ bản, cơ thể sẽ bị sụt giảm năng lượng, đi vào “trạng thái đói”. Khi đó, cơ thể sẽ giữ lại bất cứ nguồn năng lượng nào được cung cấp để duy trì hoạt động, khiến bạn không thể giảm mỡ hoặc giảm được rất ít. Chưa kể, thiếu hụt calo còn khiến bạn mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, cáu kỉnh và thèm ăn nhiều hơn.

5. Uống không đủ nước

Nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và hỗ trợ giảm mỡ thừa. Thiếu nước khiến trao đổi chất chậm lại, mỡ thừa dễ tích tụ hơn. Thiếu nước cũng khiến bạn dễ cảm thấy đói và thèm ăn. Bạn nên uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày. Uống một cốc nước trước khi ăn giúp ăn nhanh no, hạn chế ăn quá nhiều.

6. Thường xuyên căng thẳng

Thường xuyên căng thẳng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn khó giảm mỡ bụng.

Khi bị căng thẳng, lo âu, nhiều người có xu hướng thèm ăn đồ ngọt. Đó là do khi bị stress, hormone căng thẳng cortisol trong tuyến thượng thận được giải phóng và kích thích sự thèm ngọt. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn khó giảm mỡ bụng. Vì vậy, bạn nên duy trì lối sống lành mạnh, tránh xa stress.

7. Thiếu ngủ

Nghiên cứu do Trung tâm Y tế Ronald Reagan UCLA, California, Mỹ thực hiện đã chỉ ra, khi cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ, bạn dễ bị hấp dẫn bởi các món ăn chứa nhiều calo và tinh bột. Thiếu ngủ kích thích hormone gây thèm ăn ghrelin và giảm hormone tạo cảm giác no leptin. Rối loạn hai hormone này khiến bạn thèm ăn các món chứa nhiều đường, từ đó mỡ bụng không giảm đi mà còn tăng lên. Bạn nên ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày để cơ thể sạc năng lượng và hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ bụng.

Theo Ngôi Sao

Theo Xe Và Thể Thao | Copy Link