Trang chủ Tư vấn

Những sai lầm khi bắt đầu chạy bộ

[letsop_shortcode_excerpt_default_WZvxcB]Khi bắt đầu quá trình tập luyện chạy bộ, bạn sẽ dễ dàng mắc phải những sai lầm làm mất đi cảm hứng và giảm hiệu quả. Dưới đây, chúng ta cùng điểm qua những lỗi phổ biến để chủ động phòng tránh và mang đến kết quả như ý trong tập luyện chạy bộ.[/letsop_shortcode_excerpt_default_WZvxcB]

3 ĐỘNG TÁC LUYỆN CHO CƠ LIÊN SƯỜN RẮN CHẮC CÁC ĐỘNG TÁC CHO CỔ CHÂN DẺO DAI

1. Quá nhanh và quá sức

Nhiều người bắt đầu việc chạy bộ với công suất cao nhất và luôn muốn mình chạy nhanh nhất có thể. Điều này có nhiều lý do nhưng lý do nổi bật là do bạn chưa cảm thấy đau và mệt. Về sau, việc tập luyện quá độ trong những ngày đầu tiên sẽ làm cơ bắp bạn căng và rất đau dễ đưa đến chấn thương.

2. Chọn giày không đúng chuẩn

Bạn nên chọn cho mình một đôi giày chạy bộ thật tốt và bền. Việc chọn sai kiểu giày và size sẽ khiến bạn rất khó chịu dẫn đến những chấn thương đến bàn chân và có thể là cột sống (do những chấn động đến gót chân có thể tác động đến cột sống). Một đôi giày tối ưu sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng trong từng bước chạy và các khớp xương được đảm bảo an toàn.

3. Không có một kế hoạch tập luyện

Việc tăng cự ly theo từng tuần sẽ vô cùng quan trọng. Vì nó cho cơ thể bạn luôn được thách thức và nâng cao thể lực. Nếu như bạn không vạch ra một đường hướng tập luyện và nâng cao cự ly thì cơ thể sẽ quen dần với cường độ tập đó và dậm chân tại chỗ. Hãy đưa ra cự ly mà bạn phải hoàn thành trong những thời gian cố định và tuỳ thuộc vào thể lực của bạn.

4. Mất kiên nhẫn

Những tác động mà việc chạy bộ lên cơ thể không thể xuất hiện ngay sau một hai tuần tập luyện. Thế nhưng nó đang dần dần cải thiện âm thầm và bạn sẽ nhận ra nó nếu kiên trì tập luyện. Đừng nản lòng hãy cố gắng duy trì một thói quen có lợi cho sức khoẻ và bạn sẽ đạt kết quả như ý.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập cho cơ bụng 6 múi quyến rũ

Theo vothuat.vn

|10:23, ngày October 20, 2015
Từ khóa:
chạy bộ, sai lầm,
bình luận