Trang chủ Tư vấn

Những hung thần của nội tiết tố nam

[letsop_shortcode_excerpt_default_InnAls]Qua việc ăn uống, phái mạnh có thể bổ sung nội tiết tố nam (testosterone) quan trọng duy trì sức khoẻ và độ săn chắc của cơ thể. Thế nhưng nếu không chú ý trong ăn uống bạn có thể vô tình đón những hung thần của nội tiết tố này mà không hay biết.[/letsop_shortcode_excerpt_default_InnAls]

TESTOSTERONE VÀ CƠ THỂ NAM GIỚI HIỆU ỨNG CỦA “CHUYỆN CHĂN GỐI” ĐẾN QUÁ TRÌNH TẬP LUYỆN CƠ BẮP

 

1. Rượu bia

Những chất kích thích thường mang đến những tác hại đến hệ thần kinh, hệ tiêu hoá và đặc biệt là testosterone. Các hợp chất có cồn ở một lượng quá lớn sẽ gây ra một phản ứng hoá học làm hạn chế quá trình hình thành các nội tiết tố trong một thời gian dài. Thế nên, để duy trì phong độ các đấng mày râu nên có tiêu thụ một lượng rượu bia vừa phải.

2. Phô mai

Các axít béo có trong phô mai sẽ ức chế hormon nam. Chất béo có trong phô mai cũng không tốt đối với cơ bắp, vóc dáng và tăng nguy cơ thừa cân, béo phì.

3. Đồ hộp

Đồ hộp làm giảm lượng nội tiết tố nam

Đồ hộp làm giảm lượng nội tiết tố nam

Ngoài việc co hại cho hệ tiêu hoá, các hợp chất có tác dụng bảo quản sản phẩm có trong đồ hộp cũng là kẻ thù của hoocmon nam.

4. Bạc hà

Bạc hà hay những thực phẩm có vị the sẽ làm giảm khả năng sản sinh testosterone. Ta thường bắt gặp bạc hà trong các thức uống, trong thuốc lá hay kẹo ngậm và giờ đây các Adam nên hạn chế sử dụng thực phẩm này.

5. Bắp rang

Tối nay, bạn sẽ ngồi trước màn hình và thưởng thức bắp rang cùng bạn bè?

Hãy hạn chế món ăn khoái khẩu này nhé vì nó sẽ ảnh hưởng phong độ đàn ông của các bạn đấy. Cũng như phô mai, bắp rang mang một lượng chất béo bão hoà có hại cho vòng bụng và lượng nội tiết tố nam.

 

6. Thức uống có gaz

Những chuyên gia đã khuyến cáo những tác hại từ các thức uống có gaz liên quan đến đường ruột, tim mạch, gan đặc biệt là làm hạn chế cơ thể tạo testosterone. Bên cạnh đó, các thức uống này cũng tác động đến hệ thần kinh (tạo cảm giác hung phấn lâm thời) và suy giảm trí nhớ.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập tăng độ dẻo dai của xương khớp

Theo vothuat.vn

|2:21, ngày October 3, 2015
Từ khóa:
hung thần, nội tiết tố nam, testerone,
bình luận