2015-10-21 13:15:05
{"tu-van":"T\u01b0 v\u1ea5n"}
{"chat-doc":"ch\u1ea5t \u0111\u1ed9c","hang-ngay":"h\u1eb1ng ng\u00e0y","hoa-chat":"ho\u00e1 ch\u1ea5t"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzEwLzIxL2JpLWFuLXZlLWNoYXQtZG9jLXR1LWNhYy1ob2EtY2hhdC1iYW4tc3UtZHVuZy1oYW5nLW5nYXktcDItMi5qcGc=.webp

Bí ẩn về chất độc từ các hoá chất bạn sử dụng hằng ngày (P2)

[letsop_shortcode_excerpt_default_gRNMSG]Kem đánh răng và dầu gội đầu luôn là người bạn đồng hành của mọi người. Ngoài những ích lợi phổ biến của những loại hoá chất này thì ai cũng biết nhưng ẩn sau đó là những bí ẩn chết người. Hãy cùng khám phá những chất độc mà bạn luôn tiếp xúc với nó hằng ngày ngay sau đây. Ở phần 2 này, chúng ta cùng đến với bí ẩn từ dầu gội.[/letsop_shortcode_excerpt_default_gRNMSG]

BÍ ẨN VỀ CHẤT ĐỘC TỪ CÁC HOÁ CHẤT BẠN SỬ DỤNG HẰNG NGÀY (P1) 9X SỞ HỮU 3 VÒNG NÓNG BỎNG MÀ KHÔNG CẦN ĂN KIÊNG

Khi mua dầu gội đầu, chúng ta thường nghĩ đến tóc đen óng mượt mà ít người biết đến sự thật là có rất nhiều tác hại từ việc sử dụng chúng hàng ngày vì các thành phần độc hại mà nó chứa.

1. Chất tạo màu, tạo mùi Sodium Laureth Sulfate (SLS) Chất tạo mùi tạo màu này có thể gây ra các nguy cơ về “phong độ” phái mạnh như: vô sinh, giảm testosteron. Ngoài ra SLS là một loại chất tẩy rửa nên sẽ gây khô, bào mòn da đầu, làm mỏng tóc, gây kích ứng với da nhạy cảm, làm suy yếu hệ miễn dịch, lão hóa tóc và da đầu, tạo môi trường phù hợp để các loại nấm ký sinh tấn công da đầu.


Nguy hiểm hơn, SLS còn lấy đi chất dầu dưỡng ẩm cho tóc và da đầu – đây chính là loại dầu dưỡng ẩm tự nhiên được tiết ra từ cơ thể thông qua da đầu – là chất thiết yếu bảo vệ tóc và da đầu của chúng ta.

2. Chất tạo bọt  Thành phần tạo bọt nguy hiểm trong dầu gội sẽ gây hại cho các nang tóc và gây rụng tóc. SLS cũng có tính chất làm biến đổi protein gây viêm, kích ứng da và có thể gây ra một mối đe dọa cho toàn bộ hệ thống miễn dịch của bạn nếu được sử dụng nhiều lần.

3. Chất làm ướt Diethanolamaine (DEA) và chất bảo quản Hai hóa chất này phản ứng tạo thành nitrosamine – một chất gây ung thưGội đầu hàng ngày làm giảm các loại dầu tự nhiên của da, gây kích ứng da. Tiếp xúc thường xuyên với dầu gội đầu có thể gây phát ban, ngứa, đỏ da và eczema vì trong tất cả các sản phẩm làm đẹp đều có các hóa chất mạnh khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Bài Aerobic giảm mỡ bụng

Theo vothuat.vn

Bài viết mới nhất

Kiện toàn kế hoạch phát triển chuyên nghiệp, sâu rộng cho Lân sư rồng Việt Nam

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2023, tại Hà Nội, Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị BCH Liên...

Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023: Ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc!

Hướng đến sự kiện Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa...

Chủ đề Liên hoan võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023: “Kết nối tinh hoa Võ thuật”

Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong thời gian tới chính là Liên hoan võ...

Vovinam Việt Võ Đạo: Tin vui nối tin vui!

Được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là nội dung chủ đạo được trình diễn...

Vì một Boxing đúng nghĩa chuyên nghiệp!

Bên cạnh Giải Vô địch Boxing Toàn quốc 2023, Liên đoàn Boxing Việt Nam cũng đã tổ chức...