Trang chủ Tin tức - sự kiện

Trò chuyện cùng chàng sinh viên năm 3 TDTU có 10 năm kinh nghiệm trong vai trò VĐV đội tuyển Taekwondo Việt Nam

Phạm Đăng Quang – Cậu sinh viên trẻ luôn hết mình trong các hoạt động trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức. Đồng thời, Đăng Quang cũng chính là vận động viên Taekwondo chuyên nghiệp đang sinh hoạt tại đội Tuyển quốc gia. Cậu đã có những chia sẻ rất chân thật về các công tác chuẩn bị trước thềm SEA Games 31.
1

 Chàng vận động viên trẻ cũng là sinh viên khoa Khoa Học Thể Thao của trường Tôn Đức Thắng.  – FB: Phạm Đăng Quang

Đối với Quang, có lẽ để vừa cân bằng giữa việc học và việc luyện tập cùng những người đồng đội là điều mà cậu ấy đã duy trì rất nhiều năm rồi. Chàng sinh viên trẻ luôn mang trong mình năng lượng tích cực và thái độ tập trung trong những việc cậu làm. Cậu luôn đặt ra cho mình những mục tiêu lớn để tạo động lực cho bản thân phấn đấu ngày một tốt hơn. Khi được hỏi về cảm xúc của bản thân trong quá trình gấp rút chuẩn bị cho kì SEA Games 31 sắp đến gần, Quang vui vẻ tâm sự:

“Với cá nhân mình, thì tâm trạng hiện tại của mình vừa hào hứng mà vừa hồi hộp để chào đón SEA Games 31 lần này bởi vì cũng khá là lâu rồi, Quang không được có cơ hội được thi đấu các giải đấu quốc tế hay trong khu vực các nước với nhau. Bản thân mình cũng đã có sự chuẩn bị kĩ càng về mặt chuyên môn cũng như là tâm lý để đại diện cho màu cờ sắc áo với tinh thần tốt nhất.”

2

 

3

Anh chàng ngoài sở hữu chiều cao đáng kể còn giữ trong mình thành tích thi đấu đáng ngưỡng mộ. – FB: Phạm Đăng Quang  

“Riêng với đội tuyển Taekwondo, chúng mình đã vừa trải qua một vài giải đấu Taekwondo Đông Nam Á hồi tháng trước để kiểm tra lại lực lượng cũng như là có những đánh giá về chuyên môn giữa mình với đối thủ để có thể kịp thời khắc phục và sửa chữa trong thời gian này. Và đặc biệt, chúng mình cũng chú trọng vào rèn luyện thể lực để có thể đủ đáp ứng cho kì đại hội sắp tới đây.”

4

 Các vận động viên luôn trong tư thế sẵn sàng, “đếm ngày” xuất quân. – Fanpage Đội Tuyển Taekwondo Đối Kháng TP.HCM

7

 Những giải đấu được tổ chức nhằm đánh giá về tổng quan lực lượng – Fanpage Đội Tuyển Taekwondo Đối Kháng TP.HCM

Sự chuẩn bị kĩ lượng cũng tinh thần quyết tâm cao độ cho thấy vận động viên Đăng Quang đã rất sẵn sàng để chào đón những điều sắp diễn ra phía trước. Anh luôn giữ niềm tin vững chắc đối với bản thân và hy vọng rằng sẽ bước lên được bục cao nhất tại đấu trường Đông Nam Á. Mặc dù, anh ấy hiểu rõ đối thủ sẽ rất mạnh và các vận động viên có tên tuổi trên thế giới. Nhưng, với Đăng Quang, anh ấy sẽ chiến đấu hết mình vì vinh quang của tổ quốc, vì sự nổ lực suốt thời gian qua của bản thân cũng như là tinh thần không chỉ của riêng mình mà còn của cả đội tuyển Việt Nam.

Qua những gì chàng trai này chia sẽ, chúng ta cũng phần nào hiểu được quá trình chuẩn bị chặt chẽ kỹ lưỡng của các đội tuyển quốc gia. Ngoài trang bị cho mình những kinh nghiệm chuyên môn chất lượng, các vận động viên của chúng ta cũng phải đảm bảo một tinh thần “thép” và niềm tin tuyệt đối với bản thân với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam được giương cao trước bạn bè quốc tế.

6

 Châu Tuyết Vân giương cao lá cờ tổ quốc trong kì SEA Games 2019 – nguồn: Internet

Nói qua về khoa Khoa Học Thể Thao của trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đăng Quang cho biết, anh rất tự hào khi nói về khoa của mình, bởi vì ở nơi đây anh được đào tạo rất bài bản về ngành học yêu thích, đồng thời Nhà trường cũng rất tạo điều kiện để các bạn sinh viên phát huy tối đa năng lực và đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập cũng như là sự nghiệp thi đấu.

Ngoài Phạm Đăng Quang, đội tuyển Taekwondo quốc gia cũng xuất hiện những gương mặt sáng, đang là học sinh, sinh viên và đang theo học tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng như: Lê Trần Kim Uyên, Nguyễn Thị Kim Hà, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thiên Phụng, … Hy vọng với sức trẻ và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ các vận động viên của chúng ta sẽ đạt được những thành công đáng mong đợi.

Tháng 5 tới đây, cả nước sẽ cùng đón chào một sự kiện lớn – Nơi đây sẽ diễn ra những cuộc tranh tài của tất cả những tài năng thể thao đến từ khu vực Đông Nam Á. Đại hội thể thao Đông Nam Á 2021 sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của 11 quốc gia và có đến 40 nội dung thể thao sẽ được tổ chức. Hứa hẹn đem đến một mùa SEA Games 31 thật bùng nổ hơn bao giờ hết.

Ngân Đoàn – SSDIC – FSS

|8:03, ngày April 29, 2022
Từ khóa:
Phạm Đăng Quang, sea games 31, taekwondo, tdtu, tôn đức thắng,
bình luận