Shadow Entertainment – đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp chính thức thông báo sự kiện boxing chuyên nghiệp được tổ chức ngày 1/10 tại SSC – Saigon Sport Club mang tên LEAD: The Beginning. Sự kiện này sẽ có sự xuất hiện của Trương Đình Hoàng, một trong những “ông vua” của làng Boxing Việt Nam.

Sự kiện võ thuật này được xem là lởi “chào sân” của Liên đoàn Võ Tổng hợp TP.HCM

Đáng chú ý trong sự kiện lần này là màn tái xuất của “nam vương” Trương Đình Hoàng. Nhà vô địch đai WBA châu Á và WBA Đông Á sẽ chạm trán cùng đối thủ Robert Kopa. Được biết, Kopa là võ sĩ số 1 của Indonesia ở hạng trung với thành tích khá đáng gờm với: 14 thắng – 11 thua, từng tham gia nhiều trận tranh đai lớn của khu vực.

Trương Đình Hoàng sẽ tái xuất sàn đấu nhà nghề vào ngày 1/10

Lê Hữu Toàn – võ sĩ đang đứng hạng 9 thế giới (theo BXH của WBA) – cũng sẽ góp mặt trong giải đấu này. Đối thủ của tay đấm sinh năm 1993 là Silem Serang, đến từ Indonesia. Cách đây chưa lâu, Serang từng giữ chiếc đai Indonesia Boxing Commission. Tay đấm 32 tuổi sở hữu kinh nghiệm dày dạn với hơn 40 trận nhà nghề đã đấu.

Lê Hữu Toàn tích cực chuẩn bị cho trận gặp đối thủ Silem Serang

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều VĐV nổi bật như Võ Hồng Đạt, Trịnh Thế Long, Nguyễn Ngọc Hải… hay những tài năng trẻ đầy hứa hẹn như Lâm Đại Phát – cậu bé bán giày nhưng vẫn đam mê theo đuổi boxing, Arvin Jhon Paciones – thần đồng boxing đến từ Philippines.

Tài năng trẻ Lâm Đại Phát hứa hẹn sẽ mang lại những bất ngờ tại sự kiện

Được biết, LEAD là giải thi đấu boxing chuyên nghiệp được tổ chức định kỳ với mục tiêu phát triển sân chơi quyền Anh chuyên nghiệp một cách bài bản, tạo điều kiện cho những tài năng trẻ có cơ hội thể hiện bản thân. Đây được xem là một trong những hoạt động “chào sân” của Liên đoàn Võ Tổng hợp TP.HCM (HMMAF) sau khi vừa thành lập vào ngày 15/9.

Ảnh: BTC