Trang chủ Khỏe đẹp

Những bài tập đốt 100 calo không cần đến phòng gym

Leo cầu thang, nhảy dây, tập yoga, đi bộ… là những bài tập giúp đốt calo hiệu quả, có thể thực hiện tại nhà hay bất cứ đâu, không cần đến phòng tập.

Để rèn luyện sức bền, duy trì vóc dáng khỏe mạnh, mỗi người có thể thực hiện các bài tập vận động tại nhà, vừa thuận tiện vừa tiết kiệm thời gian. Lượng calo đốt cháy khi tập luyện phụ thuộc vào tuổi tác, cân nặng, giới tính, đặc điểm cơ thể từng người. Dưới đây là 10 bài tập giúp tiêu hao 100 calo có thể thực hiện dễ dàng tại nhà hay nơi làm việc.

Leo cầu thang

full-length-side-view-portrait-4093-7553-1659676605

 

Người tập có thể tận dụng cầu thang tại nhà hoặc công ty, khách sạn, khu du lịch để leo cầu thang. Leo cầu thang bộ trong 10 phút có thể đốt 100 calo, giảm nguy cơ mắc bệnh, tăng lượng cơ, giúp chân chắc khỏe. Ngoài ra, đi xuống cầu thang cũng giúp đốt calo, hình thành các cơ ở phần dưới cơ thể.

Tập yoga, giãn cơ

Thường xuyên tập yoga, kéo giãn các cơ trong 30 phút có thể đốt 100 calo. Đặc biệt, tập yoga còn giúp tăng phạm vi chuyển động của khớp, giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ hàng ngày, tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Đi bộ

Nếu công việc quá bận rộn, người tập có thể vừa trao đổi thông tin qua điện thoại vừa đi bộ hoặc di chuyển trong văn phòng. Trường hợp cuộc gọi kéo dài 15 phút hoặc hơn, người tập nên ra ngoài đi bộ giúp đốt 100 calo. Mỗi người nên trang bị thiết bị theo dõi tình trạng cơ thể hoặc đếm bước chân để đánh giá khả năng vận động.

Đứng

Thay vì ngồi quá lâu trong cuộc họp, mỗi người nên đứng để thảo luận, hoặc tổ chức cuộc họp ở ngoài trời. Đứng khoảng 10 phút có thể đốt 10 calo. Tại nhà, mọi người nên đứng, đi lại khi xem TV hoặc đọc sách, tận dụng khoảng thời gian dành cho thư giãn, giải trí để đốt calo.

Nhảy dây

Đây là bài tập phổ biến được nhiều người sử dụng nhằm đốt calo nhanh. Nhảy dây liên tục trong khoảng 7 phút có thể giúp tiêu hao 100 calo. Khi nhảy dây, khả năng phối hợp của các bộ phận trên cơ thể nâng cao, sức mạnh ở cẳng chân được cải thiện. Không gian dành cho bài tập này khá phong phú như tại nhà, phòng ngủ, phòng khách, công viên…

Khiêu vũ

Khi đi chơi cùng gia đình, bạn bè, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để khiêu vũ hoặc nhảy tự do, ngẫu hứng, chơi các trò chơi vận động. 30 phút nhảy, khiêu vũ có thể đốt cháy khoảng 165 calo.

Làm việc nhà

japanese-husband-wife-folding-5108-8448-1659676605

 

Dọn dẹp nhà cửa cũng là một hoạt động thể dục hiệu quả. Làm việc nhà trong 30 phút có thể đốt 100 calo. Muốn vận động nhiều hơn, có thể thay đổi việc nhà từ rửa bát, dọn dẹp sang hút bụi, quét nhà, quét sơn, lau cửa…

Đi bộ đường dài

Khi cần thay đổi không gian tập luyện, có thể đi bộ đường dài, leo dốc, leo núi. Quá trình tập luyện này có thể đốt 100 calo trong 15 phút. Khi đi bộ trong khu vực có địa hình phức tạp, cơ chân sẽ hoạt động nhiều để giữ thăng bằng cho cơ thể. Ngoài ra, đi bộ nhanh trong 20 phút cũng đốt cháy được 100 calo.

Làm vườn

Trồng cây, chăm sóc vườn, làm cỏ… có thể đốt 100 calo cho 25 phút làm việc. Ngoài đốt calo, bạn còn được hít thở không khí trong lành, thu hoạch rau xanh cung cấp cho bữa ăn hàng ngày.

Thy Nhân |4:05, ngày August 9, 2022
Từ khóa:
bình luận
 • Khỏe đẹp
  Thủ tướng Đức bối rối vì người biểu tình thoát y
  Thủ tướng Đức bối rối khi hai người phụ nữ đứng cạnh bất ngờ cởi áo, để lộ khẩu hiệu cấm khí đốt Nga. Hai người phụ nữ tới gần Thủ tướng Đức Olaf Scholz khi ông đang đứng trong khu vườn để chụp ảnh với khách tham quan Phủ Thủ tướng trong một sự […]
 • Khỏe đẹp
  Lợi ích bất ngờ nhờ ăn dưa hấu sau khi tập gym
  Dùng thực phẩm giàu protein hay uống nước điện giải đều là những bổ sung rất cần thiết sau khi tập gym, giúp cơ thể đủ nước và dinh dưỡng để phục hồi. Trong đó, dưa hấu là lựa chọn rất tốt.  Tất cả những gì chúng ta ăn và uống ngay sau khi tập […]
 • Khỏe đẹp
  Không nên ăn gì trước khi tập gym?
  Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn trả lời câu hỏi nên và không nên ăn gì trước khi tập gym để đảm bảo đạt kết quả luyện tập tốt. BSCKI Vũ Thanh Tuấn, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho hay, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng […]