2015-06-29 15:53:32
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"tang-can":"T\u0103ng c\u00e2n","tang-can-tang-co":"t\u0103ng c\u00e2n t\u0103ng c\u01a1","tang-co":"T\u0103ng c\u01a1","tap-gym":"t\u1eadp gym"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzA2LzI5L21lby10YW5nLWNhbi10YW5nLWNvLWhpZXUtcXVhLWtoaS10YXAtZ3ltLTMuanBn.webp

Mẹo tăng cân tăng cơ hiệu quả khi tập gym

Tập gym là cách giúp tăng cân tăng cơ hiệu quả, đặc biệt là cho nam giới. Bên cạnh việc tập luyện chăm chỉ, có vài mẹo nhỏ về cách tập, chế độ dinh dưỡng và lối sống mà người tập gym cần chú ý.

[letsop_shortcode_excerpt_default_TZiqpU]Tập gym là cách giúp tăng cân tăng cơ hiệu quả, đặc biệt là cho nam giới. Bên cạnh việc tập luyện chăm chỉ, có vài mẹo nhở về cách tập, chế độ dinh dưỡng và lối sống mà người tập gym cần chú ý.[/letsop_shortcode_excerpt_default_TZiqpU]

5 THÓI QUEN TỐT GIÚP BẠN KHÔNG TĂNG CÂN NƠI CÔNG SỞ TĂNG CÂN 2KG TRONG 1 TUẦN HIỆU QUẢ NHẤT

Chú ý đến khối lượng tập

Không thể có được hình thể đẹp nếu như tập quá nhẹ nhàng hoặc những bài tập đơn điệu. Mà nếu như tập quá nặng thì lại ảnh hưởng đến sức khỏe và cấu trúc xương bên trong.

cachtangcantangcohieuqua


Nên chọn những bài tập phù hợp và dần dần nâng cao. Không được nâng một cách quá vội vàngsẽ khiến cơ thể không thích nghi theo kịp. Như vậy sẽ không giúp tăng cơ, tăng cân mà còn còn phản tác dụng.

Chú ý đến những động tác tập

Phương pháp tập thể hình tăng cân cho nam đạt hiệu quả cao khi được áp dụng đúng cách và đúng hình thức. Sai động tác, không đúng nhịp hoặc không biết điều chỉnh hơi thở của mình cũng khó có thể tăng cân, tăng cơ được.

tang-co-bap-hieu-qua-bang-viec-tap-the-hinh-dung-cach (5)

Động tác tập cần dứt khoát, không chần chừ, kiên nhẫn với từng bài tập, nhuần nhuyễn rồi mới chuyển qua động tác khác.

Chọn chương trình tập luyện chất lượng

Áp dụng những khóa tập luyện với chức năng theo dõi được chứng minh hữu hiệu với rất nhiều người tập thể hình. Bằng cách này, bạn có thể biết được nếu có bất kì điều gì bất ổn và nó có thể tới từ việc tập luyện thiếu tiến bộ hoặc do lượng thực phẩm hấp thu không cân bằng.

Tăng cân với tốc độ hợp lý

Người tập thể hình bình thường nên đặt mục tiêu tăng từ 700g đến 900g một tháng trong năm đầu tiên, 450g tới 700g một tháng trong năm thứ 2 và 250g tới 450g 1 tháng cho năm thứ 3.

Chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo

Chế độ dinh dưỡng phù hợp với người tập gym luôn là được đánh giá cao trong phương pháp tăng cân cho nam. Cơ bắp được hình thành thông qua việc tác động của hình thức bên ngoài và sự củng cố dinh dưỡng từ bên trong. 

Việc tăng cân cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Việc tăng cân cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Người tập thể hình cần ăn uống nhiều chất đạm, hạn chế chất béo để tạo nên cơ bắp săn chắc hơn.Những thực phẩm nhiều chất đạm như thịt bò, thịt gà, sữa, các loại đậu, trứng, nấm, rau xanh… rất cần cho người tập gym. 

Hít thở như thế nào

Hít thở đúng cách là điều kiện tiên quyết để phương pháp tập thể hình tăng cân cho nam đạt hiệu quả tốt. Phải luôn đảm bảo là hít bằng mũi và thở bằng miệng trong quá trình tập.  hit-dat-giup-ban-tang-can-nhanh3 Khi hít phải hoàn toàn mím môi chặt còn khi thở ra, chỉ vận động cơ miệng mà không được sử dụng mũi để hít thêm không khí vào. Ngủ hợp lý Giấc ngủ cũng đóng vai trò khá quan trọng trong phương pháp tăng cân cho nam. Bởi nếu không có giấc ngủ đủ, cơ bắp sẽ không phát triển được, khó tăng cân thành công. Mỗi ngày nên ngủ đủ từ 7-8 tiếng, mỗi buổi trưa tranh thủ chợp mắt ít nhất 30 phút. Ngủ đủ giấc cộng với tập luyện thường xuyên, ăn uống khoa học là cách tăng cân tăng cơ hiệu quả.  Nguồn: Khỏe và đẹp

Bài viết mới nhất

Kiện toàn kế hoạch phát triển chuyên nghiệp, sâu rộng cho Lân sư rồng Việt Nam

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2023, tại Hà Nội, Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị BCH Liên...

Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2023: Ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc!

Hướng đến sự kiện Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa...

Chủ đề Liên hoan võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023: “Kết nối tinh hoa Võ thuật”

Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong thời gian tới chính là Liên hoan võ...

Vovinam Việt Võ Đạo: Tin vui nối tin vui!

Được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là nội dung chủ đạo được trình diễn...

Vì một Boxing đúng nghĩa chuyên nghiệp!

Bên cạnh Giải Vô địch Boxing Toàn quốc 2023, Liên đoàn Boxing Việt Nam cũng đã tổ chức...