2015-06-02 10:56:01
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"luyen-tap":"Luy\u1ec7n t\u1eadp","tang-can":"T\u0103ng c\u00e2n","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
https://tapthehinh.net/app/uploads/files/f1/2015/06/02/luyen-tap-the-hinh-la-cach-giup-ban-tang-can-hieu-qua-2.jpg

Luyện tập thể hình là cách giúp bạn tăng cân hiệu quả

Không chỉ giúp bạn tăng cân mà tập thể hình còn đem lại cho bạn thân hình đẹp, săn gọn và sức khỏe tốt.

[letsop_shortcode_excerpt_default_ZbdMMR]Không chỉ giúp bạn tăng cân mà tập thể hình còn đem lại cho bạn thân hình đẹp, săn gọn và sức khỏe tốt.[/letsop_shortcode_excerpt_default_ZbdMMR]

fitnes-ganteli-telo

Khi muốn tăng cân, có phải ngoài chế độ dinh dưỡng bạn vẫn thường được khuyên là nên luyện tập thể hình? Không ít người tỏ ra thắc mắc không hiểu vì sao tăng cân lại nên tập thể hình, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những nghi vấn của mình về vấn đề này.

Có phải bạn vẫn có thể tăng cân nếu không luyện tập thể hình?

Đúng như vậy, thực tế thì kết quả tăng cân không phải do yếu tố luyện tập thể hình quyết định. Bởi cơ thể bạn có thể tăng cân là nhờ vào sự tích trữ được một lượng năng lượng dư thừa nạp vào cơ thể mỗi ngày qua ăn uống. Phần năng lượng dư thừa này sẽ được cơ thể tích trữ lại để giúp bạn có thể tăng cân.


shutterstock_214303882 Và để có được năng lượng dư thừa này, điều kiện đó là trong chế độ dinh dưỡng với thực đơn tăng cân hàng ngày, bạn cần ăn uống, sinh hoạt sao cho lượng calo nạp vào cơ thể phải lớn hơn lượng calo đã tiêu hao trong ngày bằng các cách như:

– Ăn uống nhiều hơn, tăng khẩu phần ăn lên và bữa ăn phải giàu dinh dưỡng.

– Nên vận động cơ thể ít hơn, hạn chế làm các công việc nặng nhọc.

– Không thức khuya và ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm.

Nếu muốn tăng cân thì bạn cần thực hiện tốt những cách trên. Trường hợp nếu bạn gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn, điều trị để cơ thể có thể hấp thu tốt nhất thức ăn đưa vào cơ thể. Nhớ là lượng năng lượng nạp vào cơ thể phải lớn hơn năng lượng tiêu hao bạn nhé!

Vậy nếu chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cốt yếu trong kế hoạch tăng cân thì tại sao lại phải luyện tập thêm thể hình?

A handsome muscular cook posing with a pan on his shoulder on a textured backgroung with food floating all around into a circle of lights

Chắc hẳn rằng không muốn mình tăng cân mà thân hình chảy nhão, thiếu săn chắc. Tập thể hình không chỉ giúp tăng cân mà còn đem đến cho bạn thân hình đẹp, săn chắc, sức khỏe dẻo dai. Thể hình giúp sẽ giúp bạn kích thích ăn uống:

Vận động, luyện tập thể dục sẽ giúp kích thích quá trình trao đổi chất, tốt cho hệ tiêu hóa, khích thích ăn uống, bạn sẽ cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Khi cơ thể hoạt động, nó sẽ đòi hỏi được cung cấp thêm năng lượng, bạn sẽ ăn nhiều và giấc ngủ cũng sâu hơn. Lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể cũng sẽ được hấp thụ tốt, nhờ đó bạn sẽ cải thiện được cân nặng của mình. Chú ý chế độ ăn uống và dinh dưỡng của mỗi bữa ăn bạn nhé, nếu như bạn chỉ luyện tập thể hình mà bỏ bê việc ăn uống, bữa ăn nghèo dinh dưỡng thì cân nặng của bạn sẽ khó lòng mà tăng lên.   Luyện tập thể hình giúp tăng cân hiệu quả, nghĩa là bạn tăng cân một cách lành mạnh, giúp cải thiện vóc dáng và sức khỏe.

Cơ bắp được xây dựng, phát triển thông qua luyện tập. Và khi ăn uống để tăng cân thì bạn chỉ tăng phần “mỡ” chứ không tăng phần “nạc”. Do đó, điều tất yếu là cơ thể sẽ tích trỡ lượng mỡ thừa ngày càng lớn đặc biệt là ở vùng bụng và mông khi bạn tăng cân.  Sẽ chẳng ai muốn điều này xảy ra, chính vì vậy luyện tập thể dục với các bài tập tăng cân tạo khối cơ sẽ giúp kiểm soát lượng mỡ trong cơ thể ở tỉ lệ mong muốn, đồng thời giúp cho cơ bắp phát triển, cơ thể khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Chúc bạn tăng cân thành công!

Theo PNKV

Bài viết mới nhất

Các VĐV tham dự Olympic và Paralympic nhận lời động viên của Đại sứ Pháp và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam

Tối ngày 15/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm mừng Quốc khánh...

Hiền Ngô khoe nhan sắc rạng rỡ khi làm khách mời chương trình đồng hành cùng EURO 2024

EURO 2024 đang đi về cuối chặng đường. Tuy nhiên, câu chuyện " ăn bóng đá , ngủ bóng đá " có lẽ vẫn...

Thuê PT, đi tập 6 buổi/tuần để kịp ‘độ body’ đón hè

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người đầu tư tới phòng gym, thay đổi chế độ ăn uống để có hình thể...

Ghi nhớ trước khi đến phòng gym trong những ngày thời tiết nóng bức

Tập thể dục giữa những ngày nóng bức đúng là không dễ chịu chút nào. Nhưng bạn sẽ có thêm động lực tập luyện...

Nhan sắc vợ cũ Việt Anh xinh hơn thiên thần, thân hình nóng bỏng

Vợ thứ 2 của diễn viên Việt Anh có nhan sắc cực phẩm 'giai nhân'.