2022-08-10 10:53:52
{"khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
https://tapthehinh.net/app/uploads/files/dangquantoan/2022/08/10/day_som_co_tot_khong_bat_mi_su_that_khi_day_som_ma_ban_khong_ngo_toi_njlht_1646492261_large-105115.jpg

Lợi ích của việc ngủ sớm dậy sớm

Thời gian tốt nhất để cơ thể tạo máu là sau lúc trời tối đến 1 giờ đêm. Bởi thế, kiến nghị mỗi tuần ít nhất duy trì được việc đi ngủ trước 12 giờ đêm, tổng cộng phải ngủ đủ 8 giờ.

Bài vỗ vào Đảm Kinh [bốn điểm ở mé ngoài đùi] ở phần trước là khiến cho cơ thể có thể sản sinh đủ số nguyên liệu để tạo máu, giấc ngủ đúng đắn ở phần này sẽ cung cấp đủ thời gian cho cơ thể tạo máu, hai cái đều phải có thì cơ năng tạo máu của cơ thể mới có thể hoạt động được bình thường, tổng lượng máu sẽ dần dần tăng lên, năng lượng khí huyết cũng sẽ nâng cao lên theo.

Sau khi có đủ khí huyết, không những có thể cải thiện trạng thái béo phì của cơ thể, còn có thể làm tăng nhanh tốc độ thay cũ đổi mới của lớp da ngoài, làn da sẽ ngày một sáng bóng, sắc da trông sẽ ngày một khỏe mạnh hơn. Khí huyết đầy đủ, da sẽ xuất hiện sắc hồng, sắc khí trắng hồng sẽ hiện ra trên khuôn mặt.

Đồng thời môi cũng xuất hiện sắc hồng nhuận tự nhiên, sau khi khí huyết nâng cao, cung cấp máu cho não bộ cũng gia tăng, khiến cho người ta thông minh hơn, phản ứng nhanh nhẹn hơn. Dù đọc sách hay làm bất cứ việc gì đều rất thuận lợi suôn sẻ.

“Ngủ sớm dậy sớm thân thể khỏe mạnh” là tập quán sinh hoạt tốt đẹp được dạy bảo từ nhỏ rất nhiều lần, nhưng hiện nay khi đề nghị một bạn nào buổi tối tốt nhất nên đi ngủ vào lúc 10 giờ, thì 90% các bạn đều có câu trả lời rằng: “Làm sao có thể như thế được?”, chỉ có một số bạn bị mắc bệnh khó chữa mới vượt qua mọi khó khăn, miễn cưỡng thực hiện thói quen sinh hoạt được dạy bảo từ thuở nhỏ ấy.

Thời gian tốt nhất để cơ thể tạo máu là sau lúc trời tối đến một giờ đêm, hơn nữa cần phải đạt đến trạng thái ngủ sâu. Bởi thế, kiến nghị mỗi tuần ít nhất duy trì được việc đi ngủ trước 12 giờ đêm, tổng cộng phải ngủ đủ 8 giờ.


Empty

 

“Mặt trời lên thì làm việc, mặt trời lặn thì nghỉ” là thói quen sinh hoạt của nhân loại từ xưa tới nay. Mấy vạn năm nay, do không có điện, ban đêm hầu như không có hoạt động gì.

Thời cận đại, người ta phát minh ra đèn điện, cộng thêm với sự xuất hiện của vô tuyến và máy tính, và sinh hoạt ban đêm càng ngày càng phong phú, thời gian đi ngủ càng ngày càng muộn.

Thời xưa, “nửa đêm canh ba” là nói đêm khuya rất muộn rồi, ngoài rất ít kẻ xấu rình mò ăn trộm ra, nói chung hầu như không còn ai làm việc vào lúc này. Nhưng hiện nay, đa số mọi người hầu như đều chưa đến “nửa đêm canh ba” thì chưa lên giường.

Ôtô sau một thời gian sử dụng, cần phải tiến hành tra dầu mỡ và bảo dưỡng. Cũng như vậy, cơ thể con người sau một thời gian sử dụng, khi nghỉ ngơi cũng tiến hành tra dầu mỡ và bảo dưỡng. Nhân loại buổi ban đầu chưa có đèn điện, sau khi trời tối, nhất định là đi vào trạng thái giấc ngủ, giống như động vật hoang dã hiện nay vậy. Bởi vậy, công việc tra dầu mỡ và bảo dưỡng này tất sẽ tiến hành vào thời gian cơ thể đang trong trạng thái ngủ.

Còn khống chế thời gian rất có khả năng là dùng sự thay đổi từ trường của Mặt Trời để khống chế về thời gian. “Mặt Trời lên thì làm việc, Mặt Trời lặn thì nghỉ ngơi” là phương thức làm việc và nghỉ ngơi nguyên thủy nhất của nhân loại, tùy tiện thay đổi phương thức làm việc nghỉ ngơi này, nhất định sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Giấc ngủ đúng đắn bình thường sẽ cung cấp đủ thời gian cho cơ thể tạo máu, những chất dinh dưỡng ăn vào được chuyển hóa thành máu hoặc vật chất dưới hình thức khác để cơ thể dự trữ và sử dụng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu mỗi ngày buổi tối cứ 11 giờ đi ngủ, cộng thêm với vỗ Đảm Kinh nói ở chương trước thì sẽ cải thiện được sự hấp thụ dinh dưỡng, khí huyết chí ít có thể giữ được ở mức cân bằng, hơn nữa sẽ có rất ít những chất dư thừa lưu lại ở các cơ quan trong cơ thể, nếu 10 giờ đi ngủ thì có thể khiến cho khí huyết của cơ thể hình thành xu thế tăng cao.

Do năng lượng khí huyết có thể tồn tại trong cơ thể dưới hình thức huyết dịch (máu), nó có thể dự trữ cũng có thể bội chi. Cho nên chúng ta có khi do công việc một hai ngày không được ngủ, thì có thể hôm khác đi ngủ sớm hơn, ngủ bù lại thời gian không ngủ đủ khi trước.

Ngủ không đúng giờ là một trong những nguyên nhân chủ yếu nhất của việc phát sinh bệnh tật của con người hiện nay, đối với những bệnh mà do nguyên nhân này gây nên, cũng chỉ có một con đường là ngủ bù lại sự thiếu hụt trong thời gian đúng đắn, không có bất cứ loại thuốc nào có thể thay thế được.

Sau bài vỗ Đảm Kinh và ngủ sớm dậy sớm, máu trong cơ thể sẽ nhanh chóng gia tăng, máu sẽ tràn ngập các cơ quan trong cơ thể, lúc này hình thể không nhất định béo ra, nhưng cân nặng nhất định tăng lên.

Những người vốn có năng lượng khí huyết rất kém, điều dưỡng theo phương pháp này, có khả năng trong một tháng tăng khoảng 1 kg (cân nặng tăng lên chủ yếu là do máu tăng lên). Đây là hiện tượng năng lượng khí huyết cơ thể tăng lên, để cho cơ thể khỏe mạnh hơn, chứ không phải vì cân nặng tăng mà vứt bỏ phương pháp này, ở đây cân nặng tăng và béo phì không có quan hệ gì trực tiếp với nhau.

Bởi vậy, đề nghị các bạn đọc trước khi bắt đầu sử dụng những phương pháp mà cuốn sách này nêu ra, trước tiên hãy đo kích thước những bộ phận của cơ thể mình (nơi mà mình lo lắng là phát phì), đợi sau khi cân nặng tăng lên, lại đo lại để so sánh. Hiểu được rốt cục sự gia tăng cân nặng là máu bên trong cơ thể hay là lớp mỡ ở bên ngoài, không nên bị lầm lẫn bởi mấy cái cân nặng của mình.

Bài viết mới nhất

Hiền Ngô khoe nhan sắc rạng rỡ khi làm khách mời chương trình đồng hành cùng EURO 2024

EURO 2024 đang đi về cuối chặng đường. Tuy nhiên, câu chuyện " ăn bóng đá , ngủ bóng đá " có lẽ vẫn...

Thuê PT, đi tập 6 buổi/tuần để kịp ‘độ body’ đón hè

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người đầu tư tới phòng gym, thay đổi chế độ ăn uống để có hình thể...

Ghi nhớ trước khi đến phòng gym trong những ngày thời tiết nóng bức

Tập thể dục giữa những ngày nóng bức đúng là không dễ chịu chút nào. Nhưng bạn sẽ có thêm động lực tập luyện...

Nhan sắc vợ cũ Việt Anh xinh hơn thiên thần, thân hình nóng bỏng

Vợ thứ 2 của diễn viên Việt Anh có nhan sắc cực phẩm 'giai nhân'.  

Đỗ Thị Hà khoe hình thể đẹp với loạt ảnh bikini chào hè

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Nàng hậu khoe loạt ảnh nghỉ dưỡng tại một khu resort sang trọng ở thành...