2015-11-11 16:32:42
[]
{"du-manh":"\u0111\u1ee7 m\u1ea1nh","nang-cao":"n\u00e2ng cao","tabata":"TABATA"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzExLzExL2JhaS10YWJhdGEtbmFuZy1jYW8tdGh1LXRoYWNoLXN1Yy1tYW5oLTIuanBn.webp
Array

Bài Tabata nâng cao thử thách sức mạnh

[letsop_shortcode_excerpt_default_yzYNxS]Kết hợp 4 động tác ở mức độ nâng cao, bài Tabata hôm nay sẽ chỉ dành cho những người đã quen tập luyện và có khả năng nhất định. Thử ngay hôm nay xem bạn đã đủ mạnh?[/letsop_shortcode_excerpt_default_yzYNxS] Cơ bắp cuồn cuộn với bài tập Tabata nâng cao 4 bài tập Tabata hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đôi nét về bài tập Tabata: Tabata là tên của Tiến sỹ Izumi Tabata của Viện thể dục và thể thao Tokyo – người sáng tạo ra phương pháp tập luyện giảm cân. Tabata là phương pháp tập luyện với cường độ cực cao, giúp đốt cháy calo của cơ thể trong và ngay cả sau khi tập. Nó là dạng phổ biến nhất của HIIT và cường độ phải nói là cực cao, đẩy cơ thể đến giới hạn tuyệt đối của nó.

Động tác 1: Xuống tấn

Tư thế chuẩn bị, hai chân rộng bằng vai, hai tay chống hông. Thực hiện động tác, chân trái bước lên, đầu gối tạo thành một góc 90 độ, dồn 60% trọng lượng cơ thể vào chân trái và 40% vào chân phải (lúc này đang khuỵu gối). Sau đó đổi chân. Thực hiện liên tục trong 20 giây.

Động tác 2: Chống đẩy kiểu rồng

Tư thế chuẩn bị giống như động tác chống đẩy. Bắt đầu thực hiện, chân trái con lên tạo cho đầu gối 1 góc 90 độ đồồng thời tay trái chống lên trước 5cm tựa như các bước di chuyển của những chú rồng. Sau đó lấy chân phải và tay phải lên giống như vậy. Thực hiện trong 20 giây.


Động tác 3: Trồng chuối 

Dùng hai tay giữ thăng bằng cho thân người, giữ như thế lâu nhất có thể và sau khi rơi chân xuống thì bạn hãy “trồng” lên ngay lập tức. Thực hiện trong 20 giây.

Động tác 4: Bật nhảy cao Động tác khá đơn giản, bạn chỉ cần bật người lên sao cho đầu gối đạt đến vị trí cao nhất. 

Nhắc bạn: Bạn thực hiện mỗi bài tập trong 20 giây sau đó nghỉ 10 giây và thực hiện tuần tự 4 động tác. Tuỳ thuộc vào khả năng mà bạn có thể thực hiện 2-3 vòng. Trong video dưới đây họ đã thực hiện 2 vòng.

Video hướng dẫn tập luyện

Theo VoThuat.vn

Bài viết mới nhất

‘Madonna xứ Hàn’ giảm hai kg sau ba ngày ăn trứng gà

Ở tuổi ngũ tuần, Uhm Jung Hwa giảm gần hai kg sau ba ngày kiêng khem hà khắc, mọi bữa ăn đều có trứng...

4 mẹo giúp đốt mỡ thừa ngay trong lúc ngủ

Nhịn ăn gián đoạn sau bữa tối, tập kháng lực hay tắm nước mát giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm...

7 lợi ích khi tập plank như Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng thường xuyên tập plank để đốt mỡ thừa toàn thân, điều chỉnh tư thế, siết eo thon. Trở lại Liên hoan phim...

4 nguyên tắc giúp idol Hàn giảm 20 kg

Bên cạnh chế độ ăn được kiểm soát khắt khe về liều lượng, calo, ca sĩ Wendy cũng tích cực tập vũ đạo, nhảy...

7 loại trái cây tốt nhất nên ăn để giảm cân

Những loại trái cây này ít calo, chứa nhiều chất xơ và chứa các chất dinh dưỡng hữu ích hỗ trợ giảm cân hiệu...