Chùm bài tập 7 tập toàn thân cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân, giữ dáng tại nhà mà không yêu cầu dụng cụ hỗ trợ nào. 

Với khoảng 15-20 phút mỗi ngày (tốt nhất nên tập vào buổi sáng), những động tác dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan mỏi mệt sau một đêm dài ngủ vùi.

Không cần dụng cụ hỗ trợ, chỉ cần chính trọng lượng cơ thể bạn là có thể tập được rồi. Bài tập là những động tác cơ bản, có cường độ tập nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều đối tượng tập luyện.

Thời lượng: 15-20 phút.
Mỗi động tác 30 giây, nghỉ giữa các động tác 10-16 giây.
Tập 2-3 tổ mỗi buổi.
Dụng cụ: Không (nếu có thêm thảm thì càng tốt).
Tác dụng: Toàn thân.

1. Nâng cao gối

Động tác đầu tiên khá nhẹ nhàng, phù hợp cho việc khởi động.

Đứng thẳng trên sàn, lần lượt nhấc một gối lên, vung tay đối diện lên cùng lúc. Làm đều đặn trong khoảng 30 giây.

2. Đá gót chạm mông

Đứng thẳng trên sàn, hai tai giơ lên phía trước, lần lượt đá từng chân lên từ phía sau để gót cao nhất có thể, nếu chạm vào mông được càng tốt. Làm liên tục trong 30 giây.

3. Nhảy vung chân-tay

Đứng thẳng trên sàn, nhảy hai chân sang hai bên, đồng thời tay vung lên. Nhảy đều đặn, giữ nhịp thở… liên tục trong 30 giây.

4. Di chuyển chân nhanh tại chỗ

Đứng trên sàn, hơi cúi người xuống, hai tay xòe để phía trước mặt, di chuyển nhanh hai chân tại chỗ. Nhìn thì tưởng đơn giản, nhưng nếu di chuyển nhanh và liên tục trong 30 giây thì đảm bảo đôi chân của bạn sẽ nóng bừng các khối cơ.

5. Plank nghiêng người

Chống khuỷu tay trên sàn ở tư thế plank (hai cẳng tay hướng chéo vào nhau), nghiêng người đưa thẳng một tay lên cao, trở lại vị trí cũ rồi làm tương tự với tay còn lại. Làm liên tục trong 30 giây.

6. Squat

Đây là động tác tập cơ đùi, mông cơ bản mà hầu hết mọi người đều biết. Sử dụng chính trọng lượng của bạn để tập.

Đứng thẳng trên sàn, chân rộng bằng vai (hoặc tạo độ rộng chân khác nhau để lực tác động khác nhau, tùy theo sở thích), hạ người xuống đến lúc đùi vuông góc với sàn. Có thể giữ khoảng 1 giây trước khi trở lại tư thế ban đầu. 30 giây liên tục đủ làm bạn vã mồ hôi.

7. Bò ngang kiểu con gấu

Hai tay chống xuống sàn, hơi quỳ gối nhưng không để gối chạm sàn, bò sang ngang rồi bò trở lại vị trí cũ, liên tục trong 30 giây.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link