2021-01-11 08:54:38
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh","khoe-dep":"Kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","nguoi-tap-tren-6-thang":"Ng\u01b0\u1eddi t\u1eadp tr\u00ean 6 th\u00e1ng","tin-tuc-su-kien":"Tin t\u1ee9c - s\u1ef1 ki\u1ec7n"}
[]
https://tapthehinh.net/app/uploads/files/dangquantoan/2021/01/11/co-xo-cua-ly-tieu-long-2-0853.jpg

11 bài tập tạo cơ xô ‘hổ mang bành’ như Lý Tiểu Long

Hình ảnh Lý Tiểu Long với cơ xô có thể xòe ra như hổ mang bành được coi là biểu tượng trong giới võ thuật. Vậy làm thế nào để ông tập được cơ xô như vậy?
co-xo-cua-ly-tieu-long-2

 

Mục đích tập cơ xô của Lý Tiểu LongCơ xô của Lý Tiểu Long được đặt biệt danh là Bruce Lee’s Wing (đôi cánh của Lý Tiểu Long) nhờ khả năng có thể xòe ra hoặc thu lại tùy ý. Trong khi đó cơ ngực của ông được xem là khá nhỏ.

Ông thường tập các bài tập tạ giúp cơ xô tăng trưởng về sức mạnh và kích thước. Tuy nhiên, Lý Tiểu Long không chỉ luyện tập cơ xô vì mục đích này.

Nguyên nhân chủ yếu khiến Lý Tiểu Long tập cơ lưng xô là bởi đây chính là nhóm cơ mang lại lực cho những cú đấm 1 inch “nhất thốn quyền” nổi tiếng của ông.

Trong khi đó, cơ ngực quá dày có thể khiến khả năng linh hoạt và nhanh nhẹ trong chiến đấu bị suy giảm. Mặc dù vậy, ông vẫn thường xuyên tập ngực với các bài chống đẩy nên nhóm cơ này trông vẫn rất săn chắc.

Nguyên tắc tập cơ xô của Lý Tiểu Long


nguyen-tac-tap-xo-cua-ly-tieu-long

 

Cơ xô của Lý Tiểu Long không phải bẩm sinh. Để có được những cơ bắp với khả năng như vậy, Lý Tiểu Long đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để luyện tập. Các nguyên tắc tập cơ xô của ông cụ thể như sau:

– Luyện tập đa dạng các bài tập: Ông thường kết hợp giữa tập tạ và các bài tập quyền để vừa có được sức mạnh cơ bắp lại vừa kiểm soát tốt những cơ bắp này trong thực chiến.

– Kết hợp luyện tập cơ xô và cơ lưng: Cơ xô và cơ lưng là hai nhóm cơ có quan hệ mật thiết. Nếu như cơ xô tạo ra lực cho những cú ra đòn thì cơ lưng sẽ giúp cơ thể vững vàng và chịu đựng khi chiến đấu.

11 bài tập xô của Lý Tiểu LongSố lượng các bài tập cơ lưng, xô rất đa dạng. Tuy nhiên Lý Tiểu Long chọn ra 11 bài tập xô – lưng hiệu quả nhất mà ông thường xuyên sử dụng.

tap-lung-ly-tieu-long-2

 

Bài viết mới nhất

Hiền Ngô khoe nhan sắc rạng rỡ khi làm khách mời chương trình đồng hành cùng EURO 2024

EURO 2024 đang đi về cuối chặng đường. Tuy nhiên, câu chuyện " ăn bóng đá , ngủ bóng đá " có lẽ vẫn...

Thuê PT, đi tập 6 buổi/tuần để kịp ‘độ body’ đón hè

Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều người đầu tư tới phòng gym, thay đổi chế độ ăn uống để có hình thể...

Ghi nhớ trước khi đến phòng gym trong những ngày thời tiết nóng bức

Tập thể dục giữa những ngày nóng bức đúng là không dễ chịu chút nào. Nhưng bạn sẽ có thêm động lực tập luyện...

Nhan sắc vợ cũ Việt Anh xinh hơn thiên thần, thân hình nóng bỏng

Vợ thứ 2 của diễn viên Việt Anh có nhan sắc cực phẩm 'giai nhân'.  

Đỗ Thị Hà khoe hình thể đẹp với loạt ảnh bikini chào hè

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Nàng hậu khoe loạt ảnh nghỉ dưỡng tại một khu resort sang trọng ở thành...