Nghĩ rằng bạn không thể xây dựng cơ bắp hoặc giảm mỡ trong hồ bơi? Bài viết này chứa mọi thứ bạn cần để đạt được mục tiêu chuyển đổi cơ thể thông qua bơi lội.

Bơi lội là một bài tập tim mạch tác động thấp tuyệt vời sẽ cải thiện dung tích phổi của bạn và cho phép tim bạn đập mạnh hơn. Nhưng nó sẽ giúp bạn biến đổi cơ thể của bạn chứ?

Câu trả lời cho câu hỏi đó là một câu trả lời có! Bơi lội không chỉ là một hình thức tập luyện đốt cháy chất béo tuyệt vời mà còn giúp xây dựng sức mạnh, sức bền và cơ bắp. Tuy nhiên, để biến đổi cơ thể của bạn trong hồ bơi, bạn phải biết cách làm đúng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá cách bơi lội có thể giúp bạn giảm mỡ cơ thể không mong muốn và tăng cơ bắp và cung cấp cho bạn các bài tập thể dục dưới nước lý tưởng để đạt được những mục tiêu đó.

Tại sao bơi lội lại tốt cho bạn

Cải thiện thể lực tim mạch

Bơi với tốc độ vừa phải trong một thời gian dài giúp bạn tập luyện aerobic. Vẫn tốt hơn, nó làm điều đó theo cách không làm căng khớp của bạn. Bơi lội thường xuyên sẽ cải thiện hiệu quả tim mạch của bạn để tim bạn có thể bơm nhiều máu hơn với mỗi nhịp đập.

Bởi vì bơi lội hoạt động trên tất cả các nhóm cơ chính của cơ thể, nó thúc đẩy lưu lượng máu và lưu thông tốt hơn. Cải thiện tuần hoàn sẽ vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các tế bào cơ của bạn hiệu quả hơn.

Tập luyện toàn thân

Bơi lội cung cấp một bài tập toàn thân. Bởi vì nước dày đặc hơn khoảng 800 lần so với không khí, cơ bắp của bạn hoạt động nhiều hơn, và tim và phổi của bạn phải làm việc chăm chỉ hơn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để tăng cường trao đổi chất của bạn và có tác động cực kỳ thấp đến các khớp.

Bơi lội là một hình thức tập thể dục đầy thử thách. Nó cũng hoạt động các cơ khác nhau, tùy thuộc vào đột quỵ. Nếu bạn thực hiện hỗn hợp các động tác tư thế lưng, tự do và ếch, bạn sẽ tập thể dục tất cả các nhóm cơ chính, bao gồm bụng, bắp tay và cơ tam đầu, cơ mông, gân kheo và cơ tứ đầu.

Lý tưởng cho Phục hồi chức năng

Bơi lội là tuyệt vời cho những người bị thương. Bản chất tác động thấp của bơi lội cung cấp một lựa chọn mà bạn không nhận được với hầu hết các bài tập – nó cung cấp một lớp đệm cho các bộ phận cơ thể bị thương của bạn. Môi trường không trọng lực cho phép bạn từ từ và an toàn tăng cường cơ bắp và hệ thống tim mạch khi bạn xây dựng lại sau chấn thương.

An toàn khi mang thai

Hầu hết phụ nữ có thể bơi lội trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Chúng tôi đã đề cập đến tính chất tác động thấp của bơi lội khiến nó trở nên lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Sự không trọng lượng và độ nổi của nước cũng có thể giúp giảm áp lực lên cột sống và vùng xương chậu khi mang thai.

Bơi lội sẽ tăng cường lưu thông máu và sức khỏe tim mạch của phụ nữ mang thai. Điều này sẽ có lợi cho cả mẹ và bé.

Cải thiện giấc ngủ

Sự kết hợp giữa tác động thể chất và tinh thần của bơi lội sẽ tăng cường giấc ngủ của bạn. Bơi lội có tác dụng làm dịu tâm trí. Nó giúp bạn thư giãn và giảm mức độ căng thẳng, điều này có thể giúp bạn thư giãn trước khi đi ngủ.

Bơi trong nước dưới nhiệt độ cơ thể cốt lõi của bạn giúp giảm bớt tình trạng quá nóng phổ biến với các bài tập trên đất liền. Sau khi bơi, nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ dần trở lại bình thường, điều này thúc đẩy giấc ngủ. Thêm vào đó là sự kiệt sức về thể chất do một buổi bơi lội tốt, và bạn chắc chắn sẽ nhận được những lợi ích tăng cường giấc ngủ của bài tập này.

Bơi lội có thể giúp bạn giảm mỡ bụng không?

Bơi lội chắc chắn có thể giúp bạn giảm mỡ bụng. Thêm vào đó, nó có tác động rất thấp đến các khớp và gân của bạn.

Bơi lội là một bài tập toàn thân tuyệt vời. Không giống như chạy bộ hay đạp xe, nó kết hợp cơ bắp của toàn bộ cơ thể. Nó cũng mang lại một bài tập tim mạch rất hiệu quả. Tim sẽ bị buộc phải bơm oxy nhanh hơn để đến mọi ngóC ngá thân. Điều này, đến lượt nó, sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn.

Một bài tập bơi lội cũng rất thư giãn. Bơi vào buổi sáng có thể giúp bạn có một ngày tuyệt vời. Bản thân điều này sẽ giúp bạn giảm cân. Căng thẳng làm tăng mức cortisol của bạn. Đây là một loại hormone buộc cơ thể phải lưu trữ nhiều chất béo hơn. Bơi lội sẽ làm giảm hiệu ứng này.

 

 

 

 

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link