Một lần nữa xuất hiện trên màn ảnh với vai diễn Black Adam, “The Rock” Dwayne Johnson đã có màn hóa thân tuyệt vời với dàn cơ ngực đồ sộ, sắc nét nhưng hết sức phù hợp với vai diễn.

Để hóa thân vào vai diễn Black Adam, The Rock cần một dàn cơ ngực sắc nét, rõ rệt nhưng phải mang đậm tính cổ điển. Mặt khác, do tạo hình của nhân vật Black Adam có một số chi tiết xuất hiện che phủ ngay trước ngực nên dàn cơ ngực càng phải được thể hiện tốt.

Để thực hiện ý đồ này, The Rock đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của Dave Rienzi – HLV thể chất nổi tiếng, người đã từng giúp “siêu nhân” Henry Cavill điều chỉnh cơ bắp và tạo nên màn thể hiện ấn tượng trên màn ảnh The Witcher.

“Không hề có một lớp lót đệm nào dưới bộ áo siêu anh hùng Black Adam. Tất cả đều là cơ bắp thật của The Rock. Anh ấy đã phải chấp nhận một hành trình gian nan để tạo nên dàn cơ bắp phù hợp, giữ vững nó suốt quá trình quay phim. Chúng tôi làm việc chặt chẽ với nhau, từng bài tập, từng bữa ăn và làm nên tạo hình này. Đây là tạo hình của một siêu anh hùng!” – Rienzi chia sẻ.

Dave Rienzi cũng không ngần ngại chia sẻ danh sách bài tập mà The Rock phải thực hiện mỗi buổi tập:

4 hiệp x 12 cho bài tập seated cable flys (4 hiệp x 3 giây thực hiện ngược, 4 hiệp x 3 giây giữ kháng lực, 4 hiệp bình thường)
4 hiệp x 20 cho bài tập nằm ghế bench press đẩy flat dumbbell.
4 hiệp x 12 lần bench press trên máy Smith Machine (2 giây giữ ở cuối kỹ thuật).
3 hiệp tổng hợp: 8 lần flat dumbbell flys, 8 lần dumbbell trên bench press, dips to failure

  • 4 x 12 seated cable flys (4 x 3-second negatives, 4 x 3-second static holds, 4 x regular reps)
  • 4 x 20 flat dumbbell bench press
  • 4 x 12 incline Smith machine bench press (with 2-second holds at bottom)
  • 3 x tri-sets: 8 x flat dumbbell flys, 8 dumbbell bench press, sau đó hest dips tới ngưỡng kiệt sức

Phạm Vũ