Vì sao kế hoạch giảm cân của bạn luôn thất bại?
2021-09-24 09:12:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/06/25/vi-sao-ke-hoach-giam-can-cua-ban-luon-that-bai-081402.jpg
Giảm cân là một nhiệm vụ khó khăn và thử thách với rất nhiều người trên khắ thế giới. nó đòi hỏi thời gian, sự kiên trì và nhẫn nại để có đạt được mục tiêu

vi-sao-ke-hoach-giam-can-cua-ban-luon-that-bai-0-1538

 

Với rất nhiều kênh thông tin hiện nay như báo chí, video và nhất là các quảng cáo trên internet, chúng ta rất dễ bị lạc giữa ma trận các phương pháp giảm cân. Trong số đó, không phải phương pháp nào cũng thật sự mang lại hiệu quả. Rất nhiều người tin rằng họ đã sắp thành công nhưng thật ra không có gì thay đổi, thậm chí còn tệ hơn.

Tại sao điều đó lại xảy ra? Hãy cùng theo dõi bốn sự thật dưới đây và tự đánh giá xem bạn có mắc phải một trong số những lỗi này hay không.

1. Chế độ ăn kiêng giảm cân quá nhanh

Nhiều người muốn trông thấy kết quả ngay lập tức vì thế họ thực hiện quyết liệt các kế hoạch giảm cân. Hãy cẩn thận với bất kỳ phương pháp nào trong đó bao gồm việc hạn chế calo, loại bỏ thực phẩm hoặc một nhóm thực phẩm dinh dưỡng cũng như các phương pháp giảm cân cực đoan khác.

Những kế hoạch kiểu như vậy là không bền vững, thậm chí không an toàn nếu bạn áp dụng suốt một thời gian dài. Trong thực tế, việc áp dụng máy móc các phương pháp ăn kiêng có thể dẫn đến phản tác dụng. Giảm cân quá nhanh còn khiến cơ bắp mất sức và suy yếu.

Ăn kiêng là một quá trình dài hơi, bạn chỉ nên thực hiện tiến trình giảm 1% trọng lượng cơ thể mỗi tuần với những cách tiếp cận linh hoạt, ăn uống đa dạng các loại thực phẩm của các nhóm dinh dưỡng khác nhau.

2. Tập Cardio quá nhiều

Điều đầu tiên mọi người nghĩ tới khi nói về giảm cân là việc năng tập cardio, và thường là những bài cardio cường độ cao. Một số người cho rằng thời gian tập cardio càng lâu càng chứng tỏ độ nghiêm túc luyện tâp, nhưng thực tế là cơ thể họ không những không khá hơn những người tập vừa độ, đôi khi lại còn có chút mập mạp hơn.

Trong tập luyện thể thao nói chung và Cardio nói riêng, độ tập trung mới là quan trọng. Thời lượng tập càng ngắn thì chất lượng tập càng cô đọng. Nên nhớ rằng số lượng không thể bù đắp được cho chất lượng.

vi-sao-ke-hoach-giam-can-cua-ban-luon-that-bai-1-1538

 

3. Quá phụ thuộc vào thực phẩm chức năng

Sử dụng quá nhiều các loại thuộc bổ trợ sẽ không giúp ích nhiều cho quá trình giảm cân. Cho dù nhiều loại thực phẩm chức năng đã được chứng minh là có hiệu quả, việc tập luyện vẫn là yêu tố quyết định.

vi-sao-ke-hoach-giam-can-cua-ban-luon-that-bai-2-1539

 

4. Thiếu kiên nhẫn

Mọi người đều muốn đạt kết quả ngay lập tức. Khi thấy quá trình không diễn ra nhanh như mình muốn, họ sẽ rất dễ nản chí sau đó nghe theo số đông và quên đi chương trình tập luyện cũng như dinh dưỡng phù hợp với mình. Điều này sẽ khiến tiến độ giảm cân thậm chí còn trở nên chậm chạp hơn và rồi cuối cùng những người này sẽ hoàn toàn từ bỏ mục tiêu của mình.

Hãy cố gắng kiên nhẫn khi đánh giá sự thay đổi của cơ thể. Giảm cân, như đã nói, mất một khoảng thời gian dài. Hãy tập trung vào chế độ dinh dưỡng, tập luyện của chính mình và bạn sẽ từ từ cảm nhận cơ thể phát triển theo thời gian

| 09:12, ngày 24/09/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội