Vì sao bạn cần phải rửa tay sau khi tập gym?
2022-06-16 11:53:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/dangquantoan/2022/06/16/6-rua-tay-shutterstock-5496-115321.jpg
Rửa tay sau khi tập gym là thói quen rất quan trọng cần được duy trì. Các bề mặt trong phòng tập gym có thể chứa nhiều vi khuẩn, vi rút và nấm mốc. Nếu không rửa tay thì sẽ khiến bản thân dễ bị nhiễm bệnh.

 Cũng như khi từ bệnh viện trở về, chúng ta cần phải rửa sạch tay sau khi sử dụng phòng gym. Nguyên nhân là vì các bề mặt ở những nơi này có thể chứa nhiều mầm bệnh, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Empty

 

Hầu hết mọi người khi tập gym đều không rửa sạch tay trước khi tập. Do đó, nếu họ đang mắc bệnh thì vi khuẩn, vi rút sẽ lưu lại trên bề mặt các vật dụng trong phòng gym. Tay nắm cửa, tạ đòn, tạ đơn, tay cầm các thiết bị tập, sàn phòng gym đều là những nơi có thể mang nhiều mầm bệnh.

Do đó, rửa tay sau khi tập gym là một trong những cách dễ nhất giúp bảo vệ bản thân trước nguy cơ lây nhiễm. Khi rửa tay, mọi người cần xoa đều tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.

Nếu người tập gym chưa thể rửa tay ngay bằng xà phòng thì dung dịch sát khuẩn có cồn sẽ là lựa chọn tốt nhất. Dung dịch này phải có nồng độ cồn ít nhất 60%.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng dung dịch sát khuẩn này vệ sinh các thiết bị tập trước khi sử dụng. Chẳng hạn, bạn có thể xịt dung dịch này lên thảm tập yoga, tạ đòn, tay cầm các thiết bị… Cách này không chỉ giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm bệnh cho bản thân, cho người tập sau mà còn giảm rủi ro bệnh lây lan trong phòng tập.

Ngoài việc rửa tay, mọi người cần phải tắm càng sớm càng tốt sau khi tập gym. Điều này sẽ đảm bảo vi khuẩn không sinh sôi trên làn da ướt mồ hôi của mình.

Tránh dùng chung chai nước, khăn tắm và các vật dụng như đai tập gym với người khác cũng rất quan trọng. Bạn không thể biết liệu đối phương có đang mắc bệnh truyền nhiễm gì không.

Thực hiện tốt các biện pháp này sẽ giảm thiểu nguy cơ lây bệnh, giúp việc tập gym thực sự nâng cao sức khỏe chứ không phải là khiến bạn dễ bị nhiễm bệnh hơn, theo Healthline.

| 11:53, ngày 16/06/2022
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội