Tuyệt thực có phải là phương pháp giảm cân hiệu quả nhất?
2022-01-07 10:29:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/01/23/tuyet-thuc-co-phai-la-phuong-phap-giam-can-hieu-qua-nhat-100807.jpg
Ăn nhiều chưa chắc đã giảm được cân nặng. Nhưng có một điều chắc đó là sức khỏe của bạn sẽ giảm sút nghiêm trọng và tiềm ẩn nguy cơ "thèm ăn cực độ" nếu nhịn ăn không đúng cách.

 1. Ăn ít quá làm cản trở việc giảm cân

1gh-1143

 

Nghe chừng vô lý, nhưng các nhà khoa học đã chứng minh ăn quá ít thì khó giảm cân được. Vì khi ăn không đủ, cơ thể đi vào chế độ đói, quá trình trao đổi chất và các chức năng khác giảm xuống để bảo tồn năng lượng. Bạn cũng chẳng còn sức đâu mà tập luyện nữa.

2. Bạn sẽ thường xuyên mệt mỏi, uể oải, hạ đường huyết…

Bạn muốn giảm cân để xinh đẹp hơn nên nhịn đói để giảm cân? Nhưng việc nhịn đói ấy cũng khiến bạn mất hết năng lượng, trông bạn trở thành thiếu sức sống, khuôn mặt hốc hác, dễ bị ngất, xỉu do hạ đường huyết. Kéo dài thì khiến thiếu máu, suy dinh dưỡng, da xỉn, xấu…Thà bạn mập chút có khi còn đáng yêu hơn nhiều.

3. Cẩn thận với chứng cuồng ăn theo sau

3gh-1143

 

Khi mà cơ thể bạn ở trong tình trạng đói, các dây thần kinh bị kích thích, tâm trí bạn sẽ bị lấp đầy những suy nghĩ về đồ ăn, những cảm giác đó rất mạnh mẽ, khó mà kiềm chế nổi. Vậy là, thay vì giảm được ít phần nhờ nhịn đói thì nay bạn lại cứ ngày càng tích thêm nhiều mỡ hơn nữa.

 4. Tâm trạng tiêu cực, hay quên

7gh-1144

 

Đây là một điều đáng sợ nhất, nhiều cơ quan có năng lượng dự trữ, nhưng bộ não thì không, nó phụ thuộc vào lượng glucose máu cung cấp. Cơ thể bạn lúc nào cũng mệt mỏi và tâm trạng cũng vậy, tiêu cực, dễ cáu gắt, đầu óc thì lộn xộn, cái nhớ cái quên.

5. Rối loạn trao đổi chất

Khi cơ thể thiếu năng lượng, nó sẽ thực hiện chế độ tiết kiệm năng lượng. Mỡ sẽ được giữ lại, protein bị đem ra sử dụng. Vậy là mỡ đâu không giảm, cơ lại teo mất, hậu quả để lại khó mà khắc phục.

6. Loét dạ dày

6gh-1143

 

Đang trong chế độ ăn bình thường trở thành nhịn ăn, bụng của bạn luôn bị đói, axit dịch vị tiết ra nhiều mà không có thức ăn để trung hòa bớt thì viêm loét dạ dày là tất yếu. Thế nên, đừng bao giờ nhịn ăn để giảm cân bạn  nhé.

Nhịn ăn để giảm cân giống như câu nói hiện nay mọi người thường nhắc đến rằng ”hy sinh vì sắc đẹp” nhưng sự hy sinh này không mang lại sắc đẹp mà chỉ mang tới tổn thất. Hơi mập chút chút cũng đáng yêu, vẻ đẹp thực sự và trường tồn mãi mãi là xuất tại tâm ra, buông bỏ nhiều hơn, cho đi nhiều hơn, sống vị tha, nghĩ cho người trước rồi mới nghĩ cho ta, vẻ đẹp của đức hạnh luôn là những gì thanh cao nhất, đáng ngưỡng mộ nhất.

| 10:29, ngày 07/01/2022
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội