Tổ hợp động tác tập toàn thân với tạ Landmine
Landmine là một thanh tạ được gắn cố định một đầu sao cho đầu kia có thể di chuyển tự do theo hầu hết mọi hướng, đầu còn lại thường được thiết kế để lắp vừa các loại đĩa tạ. tập thể hình xin giới thiệu 5 động tác cơ bản giúp bạn tập luyện hiệu quả với dụng cụ này.

 1. Squat với tạ Landmine.

Empty

 

Đứng thẳng, chân rộng hơn vai một chút. 2 tay giữ đầu thanh tạ, khuỷu tay ép sát hông và giữ cố định. Khi mới tập có thể đứng hơi vươn người về trước một chút. Hít vào và từ từ gập gối, hạ thân người xuống về tư thế ngồi xổm thấp nhất có thể. Lặp lại động tác như vậy trong 40 giây

2. Đẩy một tay 20 giây mỗi bên

Empty

 

Ngay sau khi kết thúc bài squat, chuyển tạ về 1 tay, khửu tay vẫn tựa vào hông, đưa chân cùng bên với tay giữ tạ về sau. Tay còn lại có thể chống vào hông hoặc bổ trợ thăng bằng Thở ra, dùng sức từ tay sau và vai đẩy tạ lên. Hít vào, từ từ hạ tay xuống về vị trí ban đầu.

Lặp lại trong 20 giây và đổi bên.

3. Chèo tạ một tay, 20 giây mỗi bên

Empty

 

Xoay người hơi nghiêng so với thanh tạ một chút. Gập người về trước, tay trái nắm thanh tạ, đưa chân trái về phía sau, hơi gập gối phải. Thở ra, sử dụng sức từ cơ xô kéo thanh tạ lên và hít và từ từ hạ thanh tạ xuống.

Lặp lại 20 giây và đổi bên.

4. Vặn người

Empty

 

Đứng hơi vươn người về trước, 2 tay giữ tạ trước ngực, hơi cong gối một chút. Hít vào, sử dụng lực của hông, xoay thanh tạ sang 1 bên. Thở ra, sử dụng lực từ hông xoay thanh tạ sang bên đối diện.

Lưu ý, luôn siết chặt hông, không sử dụng sức quá nhiều từ cơ tay.

Yêu cầu chung: Mỗi động tác kéo dài 40 giây, nghỉ 20 giây giữa các động tác Kết thúc 5 bài trên tính là 1 vòng, nghỉ từ 1 – 2 phút. Thực hiện từ 3 – 5 vòng.

Bổ sung những động tác tập với Landmine

| 09:58, ngày 24/11/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội