Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm xuất sắc giành chức vô địch hạng cân 50 kg của nữ sau chiến thắng trước Tsukimi Namiki (Nhật Bản) ở chung kết giải boxing vô địch châu Á, hôm 11/11 tại Jordan.

Nguyễn Thị Tâm (đỏ) trong trận chung kết với Tsukimi Namiki.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, trận chung kết giữa Nguyễn Thị Tâm và Tsukimi Namiki diễn ra kịch tính bởi hai võ sĩ được đánh giá ngang tài ngang sức. Với lợi thế sải tay dài, Nguyễn Thị Tâm chủ động tấn công bằng những đòn đấm tầm xa. Trong khi đó, Tsukimi Namiki lại rất nhanh nhẹn, lựa chọn cách áp sát để hạn chế ưu điểm của võ sĩ Việt Nam.

Trong hiệp một, võ sĩ Nhật Bản có phần chiếm ưu thế với nhiều đòn đánh chính xác hơn. Kết thúc hiệp đầu tiên, Tsukimi Namiki được 4 trong 5 trọng tài chấm thắng điểm 10-9, chỉ có một trọng tài chấm Nguyễn Thị Tâm thắng.

Sang hiệp hai, Nguyễn Thị Tâm thi đấu hiệu quả hơn với những đòn tấn công mạnh mẽ và tốc độ gây nhiều khó khăn cho Namiki. Võ sĩ Nhật Bản vẫn có một số pha phản công ghi điểm nhưng tỉ lệ ra đòn chính xác vượt trội thuộc về Nguyễn Thị Tâm. Võ sĩ Việt Nam được 4 trong 5 chấm thắng điểm 10-9 so với đối thủ.

Ở hiệp cuối cùng, hai võ sĩ áp sát tấn công liên tục với mong muốn ra đòn quyết định để đánh bại đối thủ. Nguyễn Thị Tâm với kinh nghiệm dày dạn, giữ được cái đầu lạnh tung ra được nhiều cú đấm chính xác hơn và được ba trong 5 trọng tài chấm thắng điểm.

Với chiến thắng chung cuộc 3-2, Nguyễn Thị Tâm lần thứ hai giành chức vô địch boxing châu Á, sau lần đầu vào năm 2017 khi giải được tổ chức tại TP HCM. Trong hành trình đăng quang lần này, võ sĩ gốc Thái Bình đã xuất sắc đánh bại nhiều đối thủ mạnh, trong đó có hạt giống số ba người Hàn Quốc Kang Doyeon và hạt giống số một người Uzbekistan Yokubova Aziza, người đang sở hữu tấm huy chương đồng boxing thế giới.

Theo: Ngôi Sao – Ảnh: Tổng hợp