Các lực sĩ của đội cử tạ Việt Nam đã bước vào thi đấu giải vô địch thế giới 2022 ở Colombia và chúng ta sớm nằm trong các quốc gia giành được HCV.

Ban huấn luyện chung vui cùng 2 lực sĩ của Việt Nam. Ảnh: HHC

Hạng 55kg nam là hạng đấu đầu tiên đã khởi tranh tại giải cử tạ vô địch thế giới 2022 ở Bogota (Colombia) và chúng ta có 2 tuyển thủ Lại Gia Thành, Ngô Sơn Đỉnh cùng tham dự.

Trong lượt cử giật, sau 3 lần cử, Lại Gia Thành là người có thành tích tốt nhất với tổng tạ 118kg. Mức tạ này bằng với thành tích nâng của VĐV Arli Chontey (Kazakhstan) tuy nhiên Gia Thành xếp trên do có trọng lượng cơ thể nhẹ hơn. Tại cử giật, Ngô Sơn Đỉnh đạt 117kg và nhận HCĐ.

Tuy nhiên, kết quả đáng ghi nhận hơn là ở thành tích tổng cử, Ngô Sơn Đỉnh đã đạt tổng kết quả 260kg qua đó xếp hạng nhì chung cuộc giành tấm HCB quan trọng. Để có thành tích này, sau cử giật, Ngô Sơn Đỉnh đã đạt mức tạ nâng 143kg ở cử đẩy qua đó có 260kg tổng cử như vậy.

Vô địch hạng cân là lực sĩ Theerapong (Thái Lan) với 265kg tổng cử (117kg cử giật, 148kg cử đẩy). Hơi tiếc cho Lại Gia Thành bởi sau khi thi đấu hiệu quả tại cử giật thì trong các lần cử đẩy tiếp theo không thành công qua đó không đạt kết quả tổng cử cho cá nhân mình. Hạng 55kg nam có 15 lực sĩ tham dự.

Giải cử tạ vô địch thế giới 2022 nằm trong chương trình vòng loại Olympic của Liên đoàn cử tạ thế giới. Lần này, giải tranh tài từ ngày 5 tới 16-12 với các nội dung quan trọng nhất dành cho nam, nữ. Đội cử tạ Việt Nam tham dự xong giải sẽ lập tức trở về nước để các tuyển thủ kịp cơ hội thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc (môn cử tạ tranh tài tại Thanh Hóa).

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link