Khi thấy người đàn ông tiếp cận, muốn động chạm, Nashali Alma quyết liệt phản kháng và nhanh chóng báo cảnh sát.

Alma bị người lạ tiếp cận, tấn công khi đang ở phòng gym. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 15/1, văn phòng cảnh sát hạt Hillsborough (Florida, Mỹ) công bố video ghi lại vụ việc diễn ra hồi 22/1. Cảnh sát trưởng Chad Chronister gọi vụ tấn công là “kinh tởm” và khen ngợi tinh thần của Nashali Alma (24 tuổi).

Cụ thể, vào khoảng 22h40, Alma đang tập thể dục một mình trong phòng tập ở khu căn hộ Inwood Park thì nhận thấy một nam thanh niên ở bên ngoài cửa, đang tìm cách vào trong.

Từng thấy người này ở phòng tập trước đây, nghĩ rằng anh ta cũng tới tập luyện nên cô tiến đến giúp mở cửa để hắn vào trong. Sau đó, Alma tiếp tục quay lại tập luyện, theo Fox13.

Tuy nhiên vài phút sau, nam thanh niên bắt đầu tiếp cận Alma. Người này cố gắng ôm lấy eo cô gái song cô phản ứng kịp, nhanh chóng né ra.

Alma là có sức khỏe do thường xuyên tập luyện nên chống trả kẻ tấn công quyết liệt. Ảnh @NashaliAlma.

“Ngay khi anh ta đến gần, tôi đã đẩy ra và nói: ‘Này anh bạn, anh đang làm cái quái gì vậy? Tránh xa tôi ra. Đừng cố chạm vào tôi nữa’. Tuy nhiên anh ta bắt đầu đuổi theo tôi quanh băng ghế, tới bên kia phòng tập”, Alma kể.

Theo đoạn phim được camera an ninh ghi lại, kẻ tấn công cố gắng đè Alma xuống sàn còn cô kịch liệt chống trả.

“Tôi không sợ. Tôi là dân thể hình và tôi thực sự khá khỏe, vì vậy tôi nghĩ sức hắn ta cũng chỉ ngang ngửa tôi. Nếu tôi tiếp tục phản kháng, anh ta cuối cùng sẽ bỏ cuộc, rời đi và đúng như vậy”.

Cuối cùng, Alma chạy được tới một căn hộ gần đó và gọi cảnh sát. Sau khi bỏ đi, kẻ tấn công tiếp tục nhắm đến một phụ nữ khác trong khu phức hợp song không thành công.

Sau chưa đầy 24 tiếng, nam thanh niên bị bắt giữ. Người này là Xavier Thomas-Jones (25 tuổi) cũng là cư dân trong khu. Tại nơi giam giữ, Thomas-Jones thừa nhận tấn công Alma vì muốn quan hệ tình dục với cô. Đối với nạn nhân thứ hai, người này cũng có ý định tương tự và nghĩ rằng cô “xinh đẹp”.

Cảnh sát trưởng Chad Chronister chia sẻ: “Tôi ghê tởm hành động của nghi phạm, cách anh ta săn lùng người phụ nữ trẻ này. Sức mạnh, lòng dũng cảm và quyết tâm của cô ấy thật truyền cảm hứng”.

Alma cũng cho biết cô hy vọng trải nghiệm đáng quên của mình có thể giúp những người phụ nữ khác có động lực đấu tranh vì bản thân.

“Miễn là bạn chống trả và cho hắn ta thấy rằng bạn mạnh mẽ, không bỏ cuộc, tôi tin rằng bạn có thể trốn thoát. Hãy sớm liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật, họ càng sớm có thông tin thì càng sớm bắt được kẻ phạm tội”, cô nói.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link