Thói quen không hề tốt một chút nào mà dân tập gym vẫn hay mắc phải
2022-08-05 11:17:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/dangquantoan/2020/10/16/a-0926-161814.jpg
Giữa bộn bề công việc và sở thích, bạn phải từ bỏ rất nhiều thứ để dành hàng giờ đồng hồ trong phòng tập. Theo đuổi việc tập luyện không hề đơn giản, vì vậy bạn nên loại bỏ những khoảng thời gian lãng phí cho những sai lầm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi bạn nhìn mình trong gương. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đạt được thành quả tương tự (hoặc tốt hơn) trong khoảng thời gian ngắn hơn nếu bạn tận dụng tối đa thời gian tập luyện bằng cách tránh khỏi 5 thói quen sai lầm sau đây:

1. NGHỈ NGƠI QUÁ NHIỀU

Empty

 

Đúng là cơ bắp cần được thư giãn giữa những bài tập cường độ cao, nhưng việc nghỉ ngơi quá nhiều chẳng đem lại ích lợi gì cả. Điều này chỉ khiến bạn tiêu phí thời gian!

Chuyên gia Jennifer Beaton khuyên bạn nên chia các bài tập theo từng nhóm cơ khác nhau. Bằng cách này, trong khi bạn tập luyện một nhóm cơ, các nhóm cơ khác sẽ được nghỉ ngơi! Một gợi ý khác là bạn có thể tập cardio xen giữa để cơ thể đốt cháy calo và phục hồi cơ bắp.

2. XEM TIVI KHI TẬP LUYỆN

Empty

 

Vừa xem tivi, vừa tập luyện có thể giúp bạn đỡ nhàm chán và cảm thấy bài tập nhẹ nhàng. Tuy nhiên, đây không phải là một ý tưởng hay đâu! Xem TV sẽ khiến buổi tập kém hiệu quả hơn hẳn. Nguyên nhân là vì bạn sẽ bị xao lãng, không còn tập trung tối đa vào bài tập.

Đôi khi bạn nghĩ 45 phút vừa chạy trên máy, vừa xem tivi cũng không sao. Nhưng thực tế, nếu bạn tập trung hoàn toàn vào việc chạy, bạn sẽ chỉ cần tốn một nửa thời gian để đạt hiệu quả tương tự.

3. TRÒ CHUYỆN TRONG LÚC TẬP

Empty

 

Luyện tập cùng một nhóm bạn là cách rất tốt để duy trì động lực tập luyện. Nhưng còn tốt hơn nữa nếu bạn có thể hạn chế tán gẫu để luyện tập nghiêm túc.

Nói chuyện sẽ khiến bạn khó kiểm soát được nhịp thở, dẫn đến kết quả giảm sút và thậm chí là chấn thương. Vì vậy, bạn nên tránh tối đa việc nói chuyện khi tập luyện và tập trung vào nhịp thở của mình.

4. TẬP LUYỆN SAI TƯ THẾ

Empty

 

Còn điều gì khủng khiếp hơn việc tập luyện sai tư thế?! Công sức của bạn không chỉ đổ sông đổ bể, mà bạn còn phải đối mặt với chấn thương, xương khớp lọc cọc và cả những hậu quả lâu dài về thẩm mỹ.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm khi quyết định tập luyện là tìm hiểu thật kỹ, hỏi hoặc xem các video hướng dẫn động tác để tập luyện đúng tư thế. Đừng lười đọc hay tìm hiểu, hãy làm tất cả để chắc chắn rằng bạn thực hiện động tác chuẩn xác.

5. LẶP LẠI MỘT ĐỘNG TÁC QUÁ NHIỀU LẦN

Empty

 

Nếu bạn cho rằng việc kéo tạ 20, 40 hay 60 lần chính là cách tuyệt vời để tập luyện, thì bạn đã hiểu sai vấn đề rồi. Thay vào đó, bạn nên tăng dần mức tạ để tăng hiệu quả bài tập lên nhiều lần.

Đối với mỗi động tác, bạn chỉ nên lặp lại từ 8 đến 15 lần – đây chính là con số tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn tập tiếp, hãy nâng mức tạ!

Nguồn: afamily

| 11:17, ngày 05/08/2022
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội