Kỳ Duyên khuyên không nên ham tập tạ nặng mà cần vừa sức, lặp lại nhiều hiệp, quá trình tập phải cảm nhận được cơ.

Kỳ Duyên cho biết sau hai năm tích cực tập luyện, từ vòng bụng tròn xoe, hiện cô đã có eo săn chắc, hiện rõ rãnh bụng 1-1. Người đẹp đúc rút ra được ba nguyên tắc cơ bản như sau:

Kỳ Duyên tự hào về bản thân, cơ thể sau hai năm kiên trì tập luyện, ăn uống khoa học.

1. Tập tạ nặng vừa phải

Từ 2,5 đến 5 kg là mức tạ được Kỳ Duyên khuyến khích. Thay vì ham tập nặng, hoa hậu 9X tập tạ vừa sức nhưng thực hiện nhiều hiệp, mỗi hiệp lặp lại 15 lần.

2. Cảm nhận core

Việc gồng core, siết chặt các vùng cơ đúng kỹ thuật được Kỳ Duyên nhấn mạnh. Việc cảm nhận được sự tác động của bài tập lên các vùng cơ cũng là cách để tập luyện thêm hiệu quả đồng thời tăng sự liên kết, lắng nghe cơ thể. Để gồng core, siết chặt cơ đúng cách, bạn cần chú ý đến cả cách thở khi tập.

3. Tập HIIT

Kỳ Duyên khuyến khích áp dụng HIIT để tăng sức bền cho cơ thể đồng thời cải thiện độ săn chắc hiệu quả. HIIT là kiểu tập luyện trong thời gian ngắn, bao gồm một chuỗi bài tập buộc cơ thể phải huy động hết sức lực để thực hiện, nhờ đó đẩy nhịp tim lên cao, đốt calo trong thời gian ngắn. Nhờ ưu điểm tập ít nhưng đốt cháy nhiều calo nên đây cũng là dạng bài tập phù hợp cho những người có quỹ thời gian eo hẹp. HIIT không chỉ đốt calo hay mỡ trong lúc tập mà quá trình này vẫn diễn ra trong vài tiếng sau khi ngưng tập. Tùy theo các động tác, HIIT cũng phần nào hỗ trợ vòng hai thêm săn chắc, vòng ba nở nang, gợi cảm.

Kỳ Duyên thú nhận đây là khoảng thời gian tự thấy bản thân khỏe đẹp nhất.

Trước đó, Kỳ Duyên tiết lộ thường tập luyện 4 buổi mỗi tuần. Sau thời gian siết cân, chủ yếu tập cardio để giảm mỡ toàn thân, hiện cô tập trung vào mục tiêu tăng cơ, cải thiện độ săn chắc cho vóc dáng nên thường áp dụng các động tác chuyên sâu cho từng vùng cơ, thực hiện cùng tạ, dây kháng lực…

Để không lãng phí công sức tập luyện, người đẹp duy trì chế độ ăn uống khoa học, điều độ. Thực đơn của cô luôn có nhiều chất xơ từ các loại rau củ, ít tinh bột và một lượng vừa đủ protein nạc, chủ yếu là ức gà, cá hồi, cá saba, trứng…

Kỳ Duyên sinh năm 1996, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. Thời gian gần đây, nhờ tích cực tập luyện, ăn uống điều độ nên vóc dáng hoa hậu 9X ngày càng săn chắc, gợi cảm, số đo ba vòng khoảng 86-59-89 cm. Cô cũng tự nhận đây là khoảng thời gian bản thân đẹp nhất trong nhiều năm qua. Năm 2019, phong độ người đẹp lên xuống thất thường, nhiều lần bị chê béo, phát tướng.

Theo Ngôi Sao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link