2015-10-12 15:42:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"co-bung":"c\u01a1 b\u1ee5ng","luu-y":"l\u01b0u \u00fd","tap-luyen":"t\u1eadp luy\u1ec7n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzEwLzEyLzUtbHV1LXkta2hpLXRhcC1sdXllbi1jby1idW5nLTIuanBn.webp

5 lưu ý khi tập luyện cơ bụng

[letsop_shortcode_excerpt_default_eNTDiQ]Việc tập luyện cơ bụng để được săn chắc và rõ nét luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người khi tham gia tập gym. Thế nhưng nếu không lưu ý, bạn có thể làm giảm hiệu quả tập luyện của bạn. Hãy cùng điểm qua những “chìa khoá” giúp cho việc tập cơ bụng phát triển toàn diện và giảm thiểu chấn thương không đáng có.[/letsop_shortcode_excerpt_default_eNTDiQ]

5 PHÚT MỖI NGÀY CHO CƠ BỤNG 6 MÚI 10 ĐỘNG TÁC TẬP CƠ BỤNG HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

1. Cơ bụng liên kết với nhiều nhóm cơ khác Một quan niệm cho rằng cơ bụng chỉ hoạt động khi ta thực hiện các động tác bụng. Sự thật thì cơ bụng luôn liên kết với các nhóm cơ khác trong cơ thể như ngực, cơ liên sườn. Và ngay cả chúng ta hít thở thì cơ bụng cũng hoạt động. Vì thế không chỉ có những bài tập riêng cho bụng thì các bài tập cho các vùng cơ khác cũng tác động đến cơ bụng.

2. Chú ý đến lưng Trong các động tác tập bụng chúng ta thường không quan tâm đến lưng dẫn đến những chấn thương không đáng có. Thế nên bạn nên có sự tư vấn của Huấn luyện viên hay chuyên gia để các động tác chuẩn xác cho cơ bụng và không ảnh hưởng đến lưng.


3. Không nên cúi cổ Khi cố sức thực hiện các rep cuối của bài tập bụng thì nhiều người cúi cổ lên. Điều đó sẽ làm hại đến sống cổ và đến cả phần cơ xô.  Về sau, nếu bạn không chú ý đến những chấn thương cổ nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh toạ và các dây thần kinh.

4. Lưu ý đến chế độ ăn uống Bạn không nên nghĩ rằng việc tập luyện cơ bụng sẽ tiêu hao hết các năng lượng thừa của vùng bụng và có thể thả cửa ăn uống.

Việc hỗ trợ của chế độ ăn uống đến sự phát triển là vô cùng quan trọng. Hãy hạn chế dùng các thức ăn nhanh, thức uống có gaz để việc tập luyện đạt hiệu quả.

5. Không nên để cơ thể bị “nguội” Một điều lưu ý trong tập luyện cơ bắp là không được cho cơ thể nghỉ ngơi quá lâu. Tức là sau khi thực hiện các động tác cho cơ bụng hãy tiếp tục thực hiện các bài tập cho các nhóm cơ khác và trở lại khi thấy cơ bụng đã sẵn sàng. Nếu như nghỉ quá lâu, các cơ sẽ bị nguội và dễ dàng dính chấn thương.

Có thể bạn quan tâm: 5 bài tập đơn giản cho cơ bụng 6 múi

Theo vothuat.vn

Bài viết mới nhất

‘Madonna xứ Hàn’ giảm hai kg sau ba ngày ăn trứng gà

Ở tuổi ngũ tuần, Uhm Jung Hwa giảm gần hai kg sau ba ngày kiêng khem hà khắc, mọi bữa ăn đều có trứng...

4 mẹo giúp đốt mỡ thừa ngay trong lúc ngủ

Nhịn ăn gián đoạn sau bữa tối, tập kháng lực hay tắm nước mát giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm...

7 lợi ích khi tập plank như Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng thường xuyên tập plank để đốt mỡ thừa toàn thân, điều chỉnh tư thế, siết eo thon. Trở lại Liên hoan phim...

4 nguyên tắc giúp idol Hàn giảm 20 kg

Bên cạnh chế độ ăn được kiểm soát khắt khe về liều lượng, calo, ca sĩ Wendy cũng tích cực tập vũ đạo, nhảy...

7 loại trái cây tốt nhất nên ăn để giảm cân

Những loại trái cây này ít calo, chứa nhiều chất xơ và chứa các chất dinh dưỡng hữu ích hỗ trợ giảm cân hiệu...