2015-06-24 19:44:49
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"meo":"m\u1eb9o","phuc-hoi":"ph\u1ee5c h\u1ed3i","the-luc":"th\u1ec3 l\u1ef1c"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzA2LzI0L3BodWMtaG9pLW5oYW5oLXNhdS1raGktdGFwLXRoZS1oaW5oLTQuanBn.webp

Phục hồi nhanh sau khi tập thể hình

[letsop_shortcode_excerpt_default_oprBwT]Với những lời khuyên nhỏ sau đây có thể giúp ích cho bạn phục hồi nhanh sau khi tập thể hình, mạnh mẽ hơn sau những buổi tập luyện căng thẳng và mệt mỏi.[/letsop_shortcode_excerpt_default_oprBwT]

BÀI TẬP 5 PHÚT GIÚP CHÂN SĂN CHẮC, KHỎE ĐẸP SQUAT CHO PHỤ NỮ ĐỂ CÓ NGỰC VÀ CHÂN ĐẸP

grab1400032734this_fitness_storage_belt_is_the_perfect_accessory_for_runners

Làm mát

Các nhà nghiên cứu đưa ra lời khuyên dùng sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt để phục hồi cơ bắp bị tổn thương, giảm sưng và thải axit lactic. Hãy thử năm phút chạy bộ hoặc tập kéo dãn, sáu phút với hành động xen kẽ tắm vòi sen nóng (37-43oC) và tắm bồn nước đá, sáu phút đi xe đạp, đi bộ hoặc kéo dãn ở cường độ thấp và kết thúc với việc tắm bồn đá lạnh năm phút.
phuc-hoi-tam-nuoc-da
Sức mạnh của protein

Bạn cần sự kết hợp của protein và carbs cho 30 phút tập luyện của bạn. Chất carbonhydrate gia tăng đột biến nồng độ insulin trong máu bạn, đưa protein đến các tế bào cơ bắp mệt mỏi. Protein là cần thiết để phục hồi các tế bào cơ bị tổn thương. Theo nghiên cứu khuyến cáo tỷ lệ carb/protein là 4 – 1.
phuc-hoi-protein

Thực phẩm cao GI


Mặc dù thực phẩm thấp GI (Glycaemic Index –  là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm) giúp duy trì mức năng lượng trong ngày, nhưng các loại thực phẩm cao GI – chẳng hạn như dưa hấu, bánh mì trắng và nho khô là tốt nhất ngay sau khi tập thể dục do chúng cung cấp glucose vào máu.

Massage

Massage sau bài tập thể dục ngăn ngừa cảm giác đau cơ chậm (DOMS), massage sẽ làm giảm căng thẳng và đau đớn trong cơ bắp sau khi tập tạ.

Căng dãn cơ thể

Kéo dãn cơ thể sau khi tập luyện để cải thiện độ đàn hồi cơ bắp. “Giữ nguyên tư thế kéo dãn cơ thể trong 30 giây sẽ cho bạn tăng chiều dài tối đa để giảm căng cơ”, chuyên gia vật lý trị liệu David Harris cho biết.

Quả anh đào

a1-23c39

Chính xác món bạn cần là nước ép quả anh đào vì nó chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm tăng cường sự phục hồi của bạn.

Dùng foam roller

Ống lăn (foam roller) là một công cụ hữu ích để tự massage. Các ống lăn có thể được sử dụng để làm giảm sự căng ở đầu gối, bắp chân và cơ bốn đầu và thư giãn cho cột sống.

Thêm nước

Cơ thể bạn cần thêm nhiều nước cho 2-3 giờ sau khi tập thể dục. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo bạn cần uống 1,2 – 1,5 lần so với lượng nước đã mất đi trong khi tập luyện. Hãy bổ sung ngay lượng nước cần thiết trước và sau hiệp tập và uống đúng lượng nước bạn cần.
H.C

Bài viết mới nhất

Chủ đề Liên hoan võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023: “Kết nối tinh hoa Võ thuật”

Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong thời gian tới chính là Liên hoan võ...

Vovinam Việt Võ Đạo: Tin vui nối tin vui!

Được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là nội dung chủ đạo được trình diễn...

Vì một Boxing đúng nghĩa chuyên nghiệp!

Bên cạnh Giải Vô địch Boxing Toàn quốc 2023, Liên đoàn Boxing Việt Nam cũng đã tổ chức...

Back2Basic: “Âm nhạc nguyên bản” cho nghệ sĩ trẻ

Xin Chào B2B - Back2Basic, một dự án mới từ Xin Chào Live Music hứa hẹn mang đến một ý tưởng...

Cách giúp cho Khloé Kardashian có được cơ thể “vạn người mê”

Bắt tay vào hành trình biến đổi vóc dáng của bạn với chương trình tập luyện và ăn kiêng của Khloé Kardashian Khloé Kardashian là...