Không cần đến phòng tập hay phải tới những công viên đông người, ngay tại nhà, bạn cũng có thể luyện cơ bụng 6 múi chỉ với 10 phút tập liên tục… 

Bài tập dưới đây được xây dựng phù hợp cho cả nam và nữ trong việc tập luyện để có bụng 6 múi săn chắc, gợi cảm.

Mỗi ngày, bạn hãy dành khoảng 10 phút tập nghiêm túc bài này, tập vào sáng sau khi ngủ dậy là lý tưởng nhất.

Bài tập có thể được chia thành nhiều tổ (tập hết các động tác tính một tổ) hoặc tập lặp vòng liên tục không nghỉ trong vòng 10 phút (tùy sức khỏe của bạn).

Chúng tôi gợi ý bạn tập mỗi động tác 30-45 giây, nghỉ 10-15 giây. Giữa mỗi tổ nghỉ 30 giây.

Nhớ nhé, hãy mở nhạc to và chuẩn bị sẵn tinh thần tập cho đến khi mồ hôi vã ra thì thôi. Bụng 6 múi không còn là quá xa vời.

1. Superman Plank (Plank kiểu Siêu nhân)

Hai tay chống xuống sàn, gối quỳ, đưa tay phải ra đằng trước, đồng thời nhấc chân trái đưa ra đằng sau. Về tư thế và đôi sang chân-tay còn lại. Hãy siết chặt cơ bụng trong toàn bộ quá trình tập.

2. Hollow Body Rocks (“Đóng băng cơ thể”)

Để dễ hình dung, bạn hãy tượng tượng việc “đóng băng cơ thể” khiến cơ thể mình là một khối không thay đối. Ngồi trên sàn, hai tay giơ ra trước, hai chân nhấc lên, không để chạm sàn, siết chặt cơ bụng, ngả người ra sau như kiểu con lăn đổ, lăn đi lăn lại với cơ trung tâm siết chặt sẽ khiến bụng bạn nóng ran.

3. Side Plank (Plank nghiêng người, tập cả hai bên)

Có hai biến thể cho bạn chọn:

+ Chống khuỷu tay trái trên sàn, chân trái thẳng, tay và chân phải giơ lên, đồng thời vung ra trước sau. Nhớ siết chặt bụng.

+ Chống khuỷu tay phải trên sàn, tay trái chống lên hông, đá gối phải về phía trước. Siết chặt bụng khi tập rất quan trọng.

Đổi bên sau khi đã tập đủ thời lượng.

4. Deadbug (động tác con bọ chết)

Nằm trên sàn, hai tay giơ lên trời, co hai gối lên, đồng thời hạ tay trái xuống qua đầu, chân phải duỗi ra, không để gót chạm sàn. Đổi sang chân-tay còn lại.

Chúc các bạn tập luyện hiệu quả và sớm có múi bụng.

Theo Webthethao.vn

Theo Xe Và Thể Thao | Copy Link