2015-08-25 13:48:12
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"bodyweight":"bodyweight","drop-set":"Drop Set","kettlebell":"Kettlebell","phuong-phap":"ph\u01b0\u01a1ng ph\u00e1p","phuong-phap-tap-the-hinh":"ph\u01b0\u01a1ng ph\u00e1p t\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh","rep":"rep","squat":"squat","superset":"superset","tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzA4LzI1LzUtY2FjaC1naXVwLWJhbi14YWMtZGluaC1waHVvbmctcGhhcC10YXAtdGhlLWhpbmgtMS5qcGVn.webp

5 cách giúp bạn xác định phương pháp tập thể hình

Một điều mà không phải ai cũng biết hay để tâm tới là phương pháp tập thể hình: nếu bạn muốn thấy được kết quả, bạn không chỉ phải luyện tập chăm chỉ, bạn cũng cần phải luyện tập một cách thông minh nữa.

[letsop_shortcode_excerpt_default_ZyHGSK]Một điều mà không phải ai cũng biết hay để tâm tới là phương pháp tập thể hình: nếu bạn muốn thấy được kết quả, bạn không chỉ phải luyện tập chăm chỉ, bạn cũng cần phải luyện tập một cách thông minh nữa. Đừng mong chờ việc luyện tập liên tục một động tác sẽ đem lại kết quả cho bạn. Hãy tham khảo 5 phương pháp dưới đây để xác định được đúng phương hướng luyện tập và đạt được ước mơ về một thân hình hoàn hảo một cách nhanh chóng.[/letsop_shortcode_excerpt_default_ZyHGSK]

tap-the-hinh-san-chac

Top 5 cách giúp bạn xác định được phương pháp tập thể hình cho bản thân

1. Phương pháp tập thể hình đầu tiên, đó chính là tối đa việc luyện tập Bodyweight Interval Training

Hãy làm theo “quy tắc vàng” 20 giây tập, 10 giây nghỉ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy cố gắng tập càng nhiều rep càng tốt trong 20 giây, sau đó dừng lại 10 giây để giải lao. Lặp lại liên tục trong 8 round. Đối với phương pháp này, bạn nên áp dụng cho các bài tập như Burpee, Jumping Jack và Bodyweight Squat. Bạn cũng có thể tập các bài tập chống lực như Kettlebell Swing.

[letsop_shortcode_video169_PswfJT youtube_id=”RFPsvF3UOdo”][/letsop_shortcode_video169_PswfJT]

2. Điều thứ hai mà bạn cần phải làm, đó chính là tăng khối lượng nâng và giảm số rep


Tăng khối lượng nâng của bạn thêm 5 % và giảm số rep mỗi set là 2 sẽ đem lại kết quả khả quan. Lấy ví dụ bạn không thể thực hiện benchpress 200 pound cho 8 rep mỗi set, bạn có thể cải thiện điều này bằng cách nâng khối lượng lên 210 pound và giảm số rep mỗi set xuống 6. Đây là một cách khá hay giúp tăng hiệu quả luyện tập của bạn và đồng thời cũng là một cách cải thiện kết quả nhanh chóng.

2

Phương pháp tập thể hình tăng khối lượng nâng và giảm số rep

3. Một trong những cách để tăng hiệu quả luyện tập, đó chính là sử dụng Kettlebell

Hãy nghĩ về Kettlebell như một mảnh ghép không thể thiếu của một bức tranh hoàn chỉnh trên mọi khía cạnh – Kettlebell sẽ giúp bạn cải thiện khả năng luyện tập của mình trên mọi mặt, cụ thể là bài tập Kettlebell Swing. Hãy nhắm tới mục tiêu ban đầu là 3 set gồm 20 lần vung tạ và từ đó xây dựng lên tới 200 lần xoay, hoặc 20 set với 30 giây nghỉ giữa các set.

[letsop_shortcode_video169_FfApPF youtube_id=”RjnyMfZb00M”][/letsop_shortcode_video169_FfApPF]

4. Drop Set cũng là một phương pháp luyện tập hay và hiệu quả

Việc giảm khối lượng tạ từ lâu đã được khoa học chứng minh có tác dụng tăng kích thước cho cơ. Đồng thời, drop set có thể được thực hiện với hầu hết các bài tập thể hình. Hãy bắt đầu với khối lượng thông thường của bạn, tập cho đến khi không thể tập được nữa, sau dó hạ 20 % khối lượng và tiếp tục tập cho đến khi mệt. Tiếp tục giảm thêm 20 % khối lượng và hoàn thành set cuối cùng tương tự. Nghỉ trong vòng 1 phút và lập lại hai lần nữa.

[letsop_shortcode_video169_yjcMlq youtube_id=”XL4QToRs5aI”][/letsop_shortcode_video169_yjcMlq]

5. Cuối cùng, bạn có thể tập superset

Superset sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tập và tăng lượng calo bị đốt. Hãy kết hợp hai bài tập cho mỗi nhóm cơ khác nhau, ví dụ như Squat với Pull-up hay Dumbbell Chest Press với Reverse Lunge. Thực hiện bài luyện đầu trong 8 rep và tiếp tục cho đến khi mệt. Và tiếp tục tập luyện bài tập thứ hai mà không nghỉ.

[letsop_shortcode_video169_hniwsT youtube_id=”nk8U1wdPb-U”][/letsop_shortcode_video169_hniwsT]

Trung Dũng/ Thể thao Việt Nam

Bài viết mới nhất

Chủ đề Liên hoan võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023: “Kết nối tinh hoa Võ thuật”

Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong thời gian tới chính là Liên hoan võ...

Vovinam Việt Võ Đạo: Tin vui nối tin vui!

Được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là nội dung chủ đạo được trình diễn...

Vì một Boxing đúng nghĩa chuyên nghiệp!

Bên cạnh Giải Vô địch Boxing Toàn quốc 2023, Liên đoàn Boxing Việt Nam cũng đã tổ chức...

Back2Basic: “Âm nhạc nguyên bản” cho nghệ sĩ trẻ

Xin Chào B2B - Back2Basic, một dự án mới từ Xin Chào Live Music hứa hẹn mang đến một ý tưởng...

Cách giúp cho Khloé Kardashian có được cơ thể “vạn người mê”

Bắt tay vào hành trình biến đổi vóc dáng của bạn với chương trình tập luyện và ăn kiêng của Khloé Kardashian Khloé Kardashian là...