2015-09-21 15:15:21
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"cuon-ta":"cu\u1ed1n t\u1ea1","phat-trien-bap-tay":"ph\u00e1t tri\u1ec3n b\u1eafp tay","tay":"tay"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzA5LzIxLzEwLWNhY2gtdGh1Yy1oaWVuLWRvbmctdGFjLWN1b24tdGEtcGhhdC10cmllbi1iYXAtdGF5LXBoYW4tMS00LmpwZw==.webp

10 cách thực hiện động tác cuốn tạ phát triển bắp tay (phần 1)

Nếu bạn muốn phát triển bắp tay “khổng lồ”, hãy tập cuốn tạ. Thế nhưng, nếu bạn muốn một bắp tay “to hơn”, hãy tập các dạng bài tập cuốn tạ khác nhau.

[letsop_shortcode_excerpt_default_xOKHhM]Nếu bạn muốn phát triển bắp tay “khổng lồ”, hãy tập cuốn tạ. Thế nhưng, nếu bạn muốn một bắp tay “to hơn”, hãy tập các dạng bài tập cuốn tạ khác nhau. Các dạng bài tập này rất đa dạng và đồng thời cũng rất đơn giản. Sau một khoảng thời gian luyện tập, bạn sẽ thấy được hiệu quả đặc biệt mà chúng đem lại cho bắp tay của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện một số dạng bài tập cuốn tạ tốt nhất.[/letsop_shortcode_excerpt_default_xOKHhM]

  1. Cuốn tạ đơn tập trung

Động tác này là một trong các động tác tốt nhất trong việc cô lập phần bắp tay.

Trong khi ngồi trên Bench với hai chân đặt chắc chắn trên sàn, đặt phần sau của bắp tay trái lên trên đùi, đó sẽ là tư thế tập của bạn trong suốt quá trình thực hiện động tác. Đồng thời, đưa tay phải lên đầu gối phải để giúp cơ thể thăng bằng. Tập cuốn tạ bên trái trước, sau đó lặp lại tương tự với bên phải.

1

  1. Cuốn tạ sử dụng Preacher Bench

Bài tập này cũng như bài tập trên, cho phép bạn loại bỏ bất cứ ngoại lực nào làm phân tán bài tập của bạn.


Sử dụng một Preacher Bench bình thường, sau đó nắm lấy một thanh tạ EZ Curl với hai lòng bàn tay ngửa lên trên. Chậm rãi cuốn thanh tạ lên trên cao và kéo lại một chút gần cằm hơn. Sau đó đưa tạ trở lại tư thế cũ từ từ và kiểm soát. Tự thực hiện bài tập với số rep yêu cầu.

2

  1. Cuốn tạ với hai tay

Hammer Curl là một cách tuyệt vời để có thể rèn luyện sức mạnh cho phần cẳng tay và bắp tay, trong khi vừa nhắm tới phần cơ ngoài của bắp tay.

Giữ một đôi tạ Dumbbell sao cho phần lòng bàn tay hướng vào nhau. Cuốn hai thanh tạ lên trong khi giữ nguyên tư thế tay ban đầu.

3

  1. Spider Curl – Cuốn tạ đôi với Preacher Bench

Đây là một phép màu cho những ai muốn sở hữu một bắp tay khổng lồ. Bạn sẽ phải chiến đấu với trọng lực một cách khó nhọc để có thể thực một động tác hoàn chỉnh.

Nằm sấp trên Preacher Bench sao cho phần Tricep của bạn tựa vào một cách thoải mái. Bắt đầu với tư thế tay thả thẳng xuống sàn, sau đó cuốn tạ lên và hạ xuống từ từ.

4

  1. Bài tập cuốn sử dụng dây tập

Một cách luyện tập tay khác mà không cần phải dùng đến tạ. Bài tập này về hiệu quả và tác dụng cũng không hề thua kém một bài tập cuốn tạ nào khác.

Nắm hai đầu của một dây tập với hai tay. Chân dẫm lên phần trung tâm của dây tập để có thể tạo lực kéo. Sau đó thực hiện động tác cuốn bình thường.5

Trung Dũng/TTVN

Bài viết mới nhất

4 thói quen vệ sinh hàng ngày có thể khiến bạn bị ốm

Ngoài chế độ chăm sóc bản thân tốt hàng ngày, bạn cần lưu ý đến các thói quen vệ sinh không tốt, điều này...

Ngồi nhiều gây hại cho sức khỏe, nhưng việc khắc phục rất đơn giản

Thói quen ngồi quá lâu có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm, song chúng ta có nhiều cách đơn giản để khắc...

3 nguyên tắc ăn uống giúp người thừa cân không ‘phát phì’ ngày Tết

Các gia đình thường tích trữ quá nhiều thức ăn chứa chất bột đường, chất đạm, cùng cách chế biến xào, chiên, rán khiến...

Lấy lại vóc dáng sau thời gian nghỉ với bốn quy tắc

Theo Eat This Not That, thực hiện các mẹo tập luyện dưới đây để tránh chấn thương và đạt được vóc dáng bạn mong...

5 thực phẩm ăn sáng để có bụng thon gọn hơn

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết những thực phẩm chứa chất xơ và protein là rất quan trọng để bạn có bụng phẳng. Theo Eat...