2015-05-30 09:23:50
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
{"bai-tap-vai":"B\u00e0i t\u1eadp vai","co-vai":"c\u01a1 vai","luyen-tap":"Luy\u1ec7n t\u1eadp"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly90YXB0aGVoaW5oLm5ldC9hcHAvdXBsb2Fkcy9maWxlcy9mMS8yMDE1LzA1LzMwLzEwLWJhaS10YXAtZ2l1cC1jby12YWktcGhhdC10cmllbi1ob2FuLWhhby1uaGF0LTE5LmpwZw==.webp

10 bài tập giúp cơ vai phát triển hoàn hảo nhất

Thể hình đòi hỏi các vận động viên phải có động lực lớn và cố gắng nỗ lực tối đa để vượt qua những thử thách khắc nghiệt, qua đó rèn chí chí kiên trì và chịu đựng gian khổ để có được một sức khỏe phi thường và thân thể mạnh mẽ. Hãy xem qua 10 bài tập vai hoàn hảo nhất để kết hợp cả võ thuật và thể hình.

[letsop_shortcode_excerpt_default_tpyNVE]Thể hình đòi hỏi các vận động viên phải có động lực lớn và cố gắng nỗ lực tối đa để vượt qua những thử thách khắc nghiệt, qua đó rèn chí chí kiên trì và chịu đựng gian khổ để có được một sức khỏe phi thường và thân thể mạnh mẽ. Hãy xem qua 10 bài tập vai hoàn hảo nhất để kết hợp cả võ thuật và thể hình.[/letsop_shortcode_excerpt_default_tpyNVE]

10. Cable Reverse Flye

Mục đích: tập cơ sau.

Cũng như tất cả các bài tập cơ bản với cáp, đặc tính của bài tập này là giúp căng cơ. Không giống các bài tập với tạ, bài tập với cáp luôn khiến các cơ phải làm việc ở một diện rộng và liên tục.

Cách tập: Không nhất thiết là tay phải hay tay trái nằm trên, quan trọng là bạn nhớ tập chép xen kẽ nhau và khi căng ra thì cánh tay phải giữ thẳng như trong hình hướng dẫn.


12

9. Bent-Over Dumbbell Lateral Raise

Mục đích: tập cơ sau.

Cách tập: Hai chân dang ngang hơn vai mt ít, hơi chùng người xuống kiểu như đứng tấn khi tập võ, mắt nhìn sàn nhà. Hai tay xuôi xuống tạo thành hình cánh cung. Chú ý là không đưa t cao quá đầu và tạ phải nằm song song với mặt sàn.

34

8. One-Arm Cable Lateral Raise.

Mục đích: tp cơ giữa.

Cách tập: Đứng thẳng người, hai chân ngang vai. Một tay chống hông, tay kia bắt đầu tạo hình cánh cung. Sau đó kéo cáp thằng lên ngang vai.

56

7. Cable Front Raise

Mục đích: tp cơ trước.

Cách tập: Nếu tập tay phải trước thì chân phải bước nhẹ về sau một bàn chân so với chân trái. Tay trái chống hông, mắt nhìn thẳng. Tay phải nắm cáp và kéo thẳng về phía trưc đến khi ngang vai.

78

6. Push Press

Mục đích: tp cơ gia và cơ trước

Cách tập: Hai chân dang ngang vai. Đặt thanh tạ ngang vai, hai lòng bàn tay ngửa lên. Từ vị trí này, hạ thấp hông và đầu gối xuống một chút khi bạn bắt đầu nâng tạ thẳng lên thành hình chữ V. Chú ý là hay tay phải thẳng.

910

5. Wide-Grip Smith-Machine Upright Row

Mục đích: tp cơ trưc, cơ sau, cơ gia và cơ thang.

Cách tập: Với sự hỗ trợ của máy, người tập chỉ cần điều chỉnh tạ ở mức vừa phải. Chân ngang vai. Hai lòng bàn tay hướng xuống sàn. Từ từ nâng tạ lên cho đến khi cánh tay và cùi chỏ ngang vai.

1112

4. Face Pull

Mục đích: cơ sau và cơ thang giữa.

Cách tập: Một chân gác lên ghế. Nghiêng người một góc 45 độ. Hai tay thẳng và nắm chặt tạ. Từ từ kéo tạ vềphía cơ th cho đến khi hai tay dang ngang vai.

1314

3. Dumbbell Lateral Raise

Mục đích: cơ giữa.

Cách tập: Hai chân ngang vai. Từ từ nâng tạ lên theo hình vòng cung. Chú ý là khuỷu tay cong theo hình cung, không duối ra ngang vai và tạ phải lên quá vai và giữa lại một nhịp.

1516

2. Seated Barbell Shoulder Press

Mục đích: cơ trưc, cơ gia và cơ sau

Cách tập: Ngồi trên ghế. Lưng thẳng. Hai chân dang rộng. Đặt tạ ngay phía trên ngực. Từ từ nâng lên nhưng hai tay không duỗi thẳng mà tạo thành hình chữ U. Chú ý là khi nâng tạ, mặt hơi nghiêng v sau để tránh tạ chạm mũi.

1718

1. Seated Dumbbell Shoulder Press

Mục đích: cơ gia, cơ trưc và cơ sau.

Cách tập: Ngồi trên ghế tập. Hai tay tạp thành hình chữ U, khuỷu tay ngang vai. Lòng bàn tay hướng về phía trước. Từ từ nâng tạ lên. Chú ý hai tạ song song nhau và cách nhau khoảng 2cm, không để tạ chạm nhau.

1920

Nguồn: Đình Phong – Báo Thể Thao Việt Nam

Bài viết mới nhất

4 thói quen vệ sinh hàng ngày có thể khiến bạn bị ốm

Ngoài chế độ chăm sóc bản thân tốt hàng ngày, bạn cần lưu ý đến các thói quen vệ sinh không tốt, điều này...

Ngồi nhiều gây hại cho sức khỏe, nhưng việc khắc phục rất đơn giản

Thói quen ngồi quá lâu có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm, song chúng ta có nhiều cách đơn giản để khắc...

3 nguyên tắc ăn uống giúp người thừa cân không ‘phát phì’ ngày Tết

Các gia đình thường tích trữ quá nhiều thức ăn chứa chất bột đường, chất đạm, cùng cách chế biến xào, chiên, rán khiến...

Lấy lại vóc dáng sau thời gian nghỉ với bốn quy tắc

Theo Eat This Not That, thực hiện các mẹo tập luyện dưới đây để tránh chấn thương và đạt được vóc dáng bạn mong...

5 thực phẩm ăn sáng để có bụng thon gọn hơn

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết những thực phẩm chứa chất xơ và protein là rất quan trọng để bạn có bụng phẳng. Theo Eat...