Tập gym nên uống gì trước, trong, sau khi tập để có hiệu quả
2021-04-06 09:15:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/dangquantoan/2021/04/06/tap-gym-nen-uong-gi-1-091608.jpg
Tập gym nên uống gì trước, trong và sau khi tập là tốt nhất cho cơ thể? Cùng tham khảo và áp dụng ngay những loại nước thần thánh giúp quá trình luyện tập đạt kết quả cao nhất trong bài viết sau.

 Bạn vừa bắt đầu tham gia luyện tập gym để cải thiện vóc dáng nhưng băn khoăn mới tập gym nên uống gì tốt nhất cho cơ thể và sức khỏe? Đừng lo lắng, chuyên gia thể hình của Tập đoàn thể thao Elipsport sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này với top những loại nước uống tốt nhất trong từng giai đoạn luyện tập qua bài viết sau đây.

1. Trước khi tập gym nên uống gì?

Tập gym khiến bạn mất rất nhiều nước trong cơ thể, đặc biệt là những bài tập chạy bộ, dù bạn chạy bằng máy tập chạy bộ hay chạy tại công viên thì lượng nước mất đi vẫn là như nhau. Các chuyên gia dinh dưỡng và thể hình đều khuyến cáo người luyện tập trước khi tập gym từ 1-2 giờ cần bổ sung đủ 500ml nước cho cơ thể. Bạn nên chia nhỏ số lượng nước này thành nhiều lần uống nước để cơ thể có đủ nước trong suốt quá trình luyện tập. Câu trả lời dành cho câu hỏi trước khi tập gym nên uống gì theo tư vấn của các chuyên gia là những loại nước sau đây:

1.1. Nước lọc - lựa chọn hàng đầu cho gymer

Nước lọc là một lựa chọn hoàn hảo để bù nước vào mọi thời điểm cho mọi người. Nước lọc giúp bôi trơn các khớp xương và hỗ trợ cơ bắp thực hiện các thao tác luyện tập dễ dàng hơn.

1.2. Nước sinh tố trái cây hoặc nước ép trái cây cung cấp năng lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thức uống tập gym chứa nhiều năng lượng để cơ thể sẵn sàng cho những bài tập bụng, bài tập ngực,... cường độ cao thì một ly nước ép trái cây sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Các loại nước trái cây tốt nhất có thể kể tới:

1.3. Sữa các loại hạt chứa nhiều magie

Tập gym nên uống gì trước khi bắt đầu bài tập? Sữa các loại hạt có chứa nhiều magie cũng là một loại nước phù hợp để bổ sung trước khi bắt đầu luyện tập. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các vận động viên bổ sung nhiều magie giúp tăng thành tích luyện tập. Theo các nghiên cứu khoa học, cơ thể cần một lượng magie lớn hơn 10-20% so với bình thường trong quá trình luyện tập. Chính vì vậy, 30 phút trước khi tập gym, bạn có thể uống một ly sữa hạnh nhân, sữa macca, sữa hạt dẻ để cung cấp magie cho cơ thể. 

Empty

 

2. Nên uống gì trong khi tập gym?

Trong thời gian luyện tập, việc ăn uống sẽ gây ảnh hưởng tới dạ dày và kết quả luyện tập. Chính vì vậy, để bổ sung nước cho cơ thể khi vận động nhiều, bạn nên:

Uống nước 20 phút mỗi lần. Không nên để cơ thể cảm thấy khát rồi mới uống.

Chỉ uống 200 - 300ml nước lọc một lần.

Không nên uống quá nhiều nước một lần, có thể gây shock cho cơ thể.

Empty

 

Chỉ nên uống nước lọc khi tập gym.

| 09:15, ngày 06/04/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội