Tập gym có thực sự làm yếu sinh lý nam giới?
Tập gym đúng cách và quan hệ tình dục đúng thời điểm có mối quan hệ bổ trợ. Quan điểm hai phạm trù này tương khắc lẫn nhau hoặc tập gym gây yếu sinh lý là không chính xác, trừ trường hợp quá lạm dụng như tập luyện quá sức gây mệt mỏi, thiếu hụt năng lượng.

Empty

 

Tình dục không những giúp duy trì nòi giống, giải quyết nhu cầu sinh lý mà còn giải tỏa áp lực hàng ngày, thắt chặt tình cảm lứa đôi. Tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc nhiều vào ham muốn, tình huống, tính chất công việc, thời gian rảnh của cả hai... Số lần quan hệ trung bình khoảng 2-3 lần mỗi tuần được khuyến khích. Đối với người tập gym cũng không ngoại lệ.

Quan hệ vừa giúp cải thiện tâm trạng qua đó tăng hoạt động của não bộ cho quá trình chuyển hóa trong cơ thể, vừa tăng hormone testosterone, nội tiết tố giúp cải thiện chất lượng cơ bắp, tăng ham muốn và sinh lý phái mạnh. Cần lưu ý đảm bảo ngủ đủ giấc, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nói chung và cơ bắp nói riêng sau một ngày vất vả làm việc, tập luyện.

Empty

 

Tránh quan hệ trước mỗi buổi tập, vì quan hệ tiêu hao khá nhiều năng lượng, ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện. Không quan hệ ngay sau khi tập luyện, cơ thể lúc này đang mệt mỏi, cần thời gian nghỉ ngơi để phục hồi. Cần bổ sung nguồn dinh dưỡng cho quá trình xây dựng cơ bắp, đặc biệt là những buổi tập nặng.

Ngoài chế độ ăn giàu calo, đạm giúp cung cấp năng lượng, nên bổ sung vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kẽm vừa giúp tăng trưởng cơ bắp, vừa gia tăng nội tiết testosterone. Kẽm chứa nhiều trong các loại thực phẩm như hàu, sò, tôm cua và các loại hải sản khác... Các thực phẩm như quả bơ, cà chua, hạt hạnh nhân chứa nhiều vitamin E; cam, quýt, dứa, bưởi chứa nhiều vitamin C cũng đặc biệt cần cho phái mạnh.

| 10:45, ngày 13/10/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội