Sai lầm phổ biến người mới tập thể hình cần tránh xa
Khi mới bắt đầu tập thể hình, ngoài những bỡ ngỡ, chưa có phương hướng tập luyện, bạn còn rất dễ mắc phải những sai lầm phổ biến mà Tapthehinh.net sẽ đề cập ngay sau đây. Hãy tìm hiểu, tránh xa chúng và bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành quả mong đợi.

1. Bỏ qua bước khởi động

tm1-1601-0845

 

Khởi động giúp cho toàn thân bạn được làm nóng và các khớp, cơ tập quen với những cử động nhanh hơn bình thường. Bạn nên thực hiện các động tác cho toàn thân thật kỹ lưỡng để có bước chuẩn bị hoàn hảo trước khi bước vào tập luyện.

2. Bỏ qua các bước cơ bản

tm2-1601-0845

 

Rất nhiều bạn bước đến phòng tập và tự thực hiện những động tác "phỏng" theo những người đã tập chuyên nghiệp. Đây là một sai lầm rất lớn. Vì tuỳ vào thể trạng, khả năng mà bạn sẽ chọn những bài tập phù hợp cho bản thân; và quan trọng hơn, bạn nên thực hiện từ những bài tập cơ bản trước khi "tập theo" những tiền bối.

3. Tập nhanh, tập nặng

tm3-1601-0846

 

Vì quá vội vàng để dành được mục tiêu mà bạn đã đề ra hoặc muốn thoả mãn "cái tôi" mà bạn thực hiện các bài tập rất nhanh với mức tạ rất nặng so với khả năng. Việc tập nhanh và nặng sẽ không hề mang lại cho bạn hiệu quả mà ngược lại sẽ dẫn đến những chấn thương hay tình trạng quá tải (sẽ được đề cập ngay sau đây). Điều bạn nên làm là tận hưởng từng động tác và chọn mức tạ vừa sức.

4. Quá tải

tm4-1601-0847

 

Đây là hệ quả của mục 2 và mục 3. Khi bạn bỏ qua các bước cơ bản và tập quá nặng thì chắc chắn bạn sẽ quá tải. Cơ bắp sẽ bị tổn thương nặng, sức mạnh của bạn đi xuống và mỗi ngày đến phòng tập bỗng dưng trở thành gánh nặng trong tâm tưởng bạn. Hãy tạo sự thoải mái thông qua những hiểu biết trong tập luyện cùng kế hoạch tập vừa sức.

5. Không tìm được người bạn cùng tập

Người bạn cùng tập sẽ giúp cho bạn thêm động lực cũng như sẽ góp ý cho những sai lầm trong tập luyện của bạn. Nếu như bạn thấy đơn độc, vô vị trong suốt thời gian tập luyện thì nên tìm kết bạn với một người tập luyện đam mê và ăn ý trong giao tiếp.

6. Mất kiên nhẫn

Thường thì trong khoảng 1 tháng đầu tập luyện, số người từ bỏ tập thể hình là rất cao. Vì mất kiên nhẫn mà một số người cảm thấy chán nản trước những kết quả "đến chậm" này. Tập thể hình không thể giúp bạn thay đổi nhanh chóng mặt mà phải kinh qua những tháng ngày tập luyện chăm chỉ. Để đạt được thành quả, bạn nên kiên nhẫn và cảm nhận, lắng nghe những thay đổi tích cực mà các bài tập mang đến cho cơ thể.

| 10:16, ngày 11/06/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội