"Quy lão tiên sinh" gốc Việt ăn như mèo vẫn vạm vỡ, lực lưỡng dù đã U60
2021-11-11 14:13:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/dangquantoan/2021/11/11/ghg-1636512411-46-width800height752-141318.jpg
Vận động viên, huấn luyện viên thể hình Lý Nhơn khiến không ít người bất ngờ vì 57 tuổi vẫn có thân hình vạm vỡ.

Empty

 

Thân hình vạm vỡ của Lý Nhơn ở tuổi U60.

Empty

 

Lý Nhơn là vận động viên, huấn luyện viên thể hình quê ở An Giang. Năm 1980 ông sang Mỹ khi 16 tuổi và hiện đang sinh sống tại San Diego, California. Trước khi gắn bó với thể hình, ông từng là một người thợ làm móng tay, tự mở tiệm móng của riêng mình. Đây cũng là nơi ông gặp người bạn đời. Cả hai kết hôn và có được 3 người con.

Empty

 

Trước khi rẽ hướng sang thể hình, ông từng mở tiệm làm móng.

Empty

 

Lý Nhơn được biết đến với biệt danh Master Roshi - "quy lão tiên sinh" trong bộ truyện "Bảy viên ngọc rồng" nhờ sự tương đồng về ngoại hình.

Ông là thành viên chính thức của Liên đoàn Thể dục và Thể hình quốc tế (IFBB). Không chỉ là huấn luyện viên, Lý Nhơn còn đạt được thành tích khi tham gia các cuộc thi thể hình như U.S. Championship 2011, U.S. Championship 2012, Nationals 2015 và mới đây là Legion Sports Fest 2021.

Empty

 

Không giống với những người cùng tuổi, dù đã U60 nhưng Lý Nhơn vẫn có hình thể đá tảng. Để duy trì cơ bắp, ông rèn luyện quên ăn quên ngủ, có khi 2 giờ sáng mới về nhà. Những khi cần chuẩn bị cho thi đấu, Lý Nhơn tập 7 ngày, mỗi ngày 2 buổi.

Bài tập được ông rèn luyện nhiều nhất là tạ. Chúng thực sự là một thử thách với cơ thể, tấn công cơ bắp để phá vỡ và tái tạo. Đặc biệt, ông tập đều cho tất cả các nhóm cơ để hình thể được thay đổi toàn diện. 

Một số bài tập Lý Nhơn thực hiện là barbell bench press, hight cable cross over, dumbell shoulder press, cable front raise,...

Empty

 

Kết hợp với đó, ông ăn uống khoa học để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho quá trình tái tạo cơ bắp. Một số thực phẩm được ông lựa chọn là ức gà, thịt bò, cá hồi, súp lơ, dưa chuột, cơm... kết hợp với đó là các loại bột protein.

Có thể không ít người bất ngờ khi nhìn khẩu phần ăn ít ỏi của Lý Nhơn nhưng thực tế ông áp dụng phương pháp chia nhỏ các bữa. Điều này giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đốt mỡ mà không cần kiêng khem quá khắt khe.

Empty

 

Một bữa ăn gồm cá, cơm, dưa chuột của Lý Nhơn.

Empty

 

Mặc dù khẩu phần ít nhưng ông chia nhỏ các bữa và uống bổ sung protein.

| 02:13, ngày 11/11/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội