Những thực phẩm giúp tăng cân và cơ bắp cho người gầy kinh niên
2021-12-10 11:59:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/03/05/nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-090311.jpg
Không ít người có thân hình gầy gò mà không biết làm sao để cải thiện cân nặng và cơ bắp. Trang tin Bright Side liệt kê các loại thực phẩm giúp tăng cân và xây dựng cơ bắp.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien

 

Ngoài việc tập thể hình kiên trì thì chế độ ăn uống cũng luôn được đặt lên ưu tiên hàng đầu để tạo dựng một thân thể cường tráng. Sau đây là một số thực phẩm giúp tăng cân và xây dựng cơ bắp.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-2

 

Sữa cho xương chắc khỏe và tăng năng lượng: Sữa có đầy đủ protein, carbs và chất béo, cũng như canxi và các vitamin, casein và whey protein khác. Các nghiên cứu chứng minh rằng sau khi tập luyện, uống sữa tách kem giúp xây dựng cơ bắp hiệu quả hơn so với đồ uống có protein đậu nành.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-3

 

Sinh tố protein tự làm như một thay thế lành mạnh cho một ly sinh tố mua tại cửa hàng: Có rất nhiều loại sinh tố, một số có thể được sử dụng để giảm cân, một số để duy trì cân nặng và một số khác để tăng cân. Một số loại sinh tố có thể giúp tăng cân là socola chuối lắc, vanila berry lắc.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-4

 

Quả bơ để duy trì cơ bắp khỏe mạnh: Bơ là vua của chất béo lành mạnh. Nó không chứa nhiều calo, nhưng vẫn là một trong những thực phẩm tăng cân và cơ bắp tốt nhất.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-5

 

Thịt đỏ xây dựng mô cơ: Thịt đỏ có mọi thứ cần thiết để tăng cân và xây dựng cơ bắp. Đầu tiên, nó chứa leucine và creatine, chất dinh dưỡng để kích thích protein cơ bắp và xây dựng mô cơ mới. Thứ hai, nó chứa cả protein và chất béo, giúp bạn tăng cân.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-6

 

Thịt bò khô là một lựa chọn protein để ăn nhẹ khi bạn bận rộn và đang di chuyển. Hầu hết chất béo đã được loại bỏ trong khi tạo ra khi làm bò khô.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-7

 

Đậu nành cho oxy máu và phục hồi sau tập thể dục: Đậu nành là một nguồn vitamin K, sắt và phốt pho tốt. Sắt lưu trữ và vận chuyển oxy qua máu và cơ bắp của chúng ta. Ngoài ra, đậu nành là chất chống oxy hóa tuyệt vời và giúp cải thiện phục hồi sau khi tập thể dục.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-8

 

Đậu phụ cho chức năng cơ thích hợp: Được sản xuất từ đậu nành, đậu phụ được dùng để thay thế cho thịt và được coi là một lựa chọn thực phẩm tốt cho người ăn chay. Nó có nguồn protein, leucine và canxi dựa trên thực vật cần thiết cho chức năng cơ bắp thích hợp.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-9

 

Cá hồi và cá có dầu cho chất béo lành mạnh chất lượng cao: Cá như cá hồi và cá ngừ không chỉ giúp xây dựng cơ bắp, mà còn có lợi cho toàn bộ cơ thể nói chung vì hàm lượng axit béo omega-3 của chúng.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-10

 

Sò điệp cho một bữa ăn ít chất béo: Nếu bạn muốn thêm nhiều protein vào chế độ ăn nhưng đồng thời không tiêu thụ quá nhiều chất béo, thì sò điệp là lựa chọn tốt nhất. Sò điệp chứa rất nhiều protein với rất ít chất béo.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-11

 

Cá rô phi cho máu khỏe: Cá rô phi không có nhiều axit béo như cá hồi nhưng nó là một loại hải sản giàu protein. Ngoài ra, loài cá tuyệt vời này chứa một số lượng vitamin tốt như B12 và selen.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-12

 

Trứng nguyên chất là chất chống oxy hóa: Trứng là thực phẩm xây dựng cơ bắp khỏe mạnh được nhiều vận động viên và người tập thể hình áp dụng.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-13

 

Gạo lứt cho nhiều calo với ít chất béo: Chỉ cần một khẩu phần gạo lứt có thể cung cấp cho bạn lượng carb, calo và rất ít chất béo. Nó rất dễ tiêu hóa, giúp bạn tăng cân và xây dựng cơ bắp.

nhung-thuc-pham-giup-tang-can-va-co-bap-cho-nguoi-gay-kinh-nien-Hinh-14

 

Đậu hỗ trợ săn chắc cơ bắp: Giàu protein và ít chất béo, các loại đậu có giá cả phải chăng và bán khá phổ biến. Đậu đen nấu chín hay đậu đỏ chứa khoảng 15 gram protein mỗi cốc. Hơn nữa, chúng có nhiều chất xơ, vitamin B, magiê và sắt. Vitamin B hỗ trợ trương lực cơ và thúc đẩy sự thèm ăn lành mạnh. Ảnh: BS.

| 11:59, ngày 10/12/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội