Người sống thọ đều có 4 điều này khi đi bộ: Kiểm tra ngay xem bạn có đủ không?
2021-09-22 11:17:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/dangquantoan/2021/09/22/nguoi-song-tho-deu-co-4-dieu-nay-khi-di-bo-kiem-tra-ngay-xem-ban-co-du-khong_2-111820.jpg
Nếu trong quá trình đi bộ, bạn thấy cơ thể của mình có những dấu hiệu dưới đây, thì xin chúc mừng chắc chắn bạn sẽ sống rất thọ.

Nhịp thở đều đặn

Trong quá trình đi bộ bạn phải tốn nhiều sức lực hơn so với bình thường. Tuy nhiên, với những người có sức khỏe tốt, sống thọ sẽ có nhịp thở đều đặn, dễ dàng, không có biểu hiện thở hổn hền, khó thở hay căng tức lồng ngực. Ngược lại, với những người đang gặp các vấn đề về hô hấp, viêm phổi hoặc tim mạch, huyết áp sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi nếu chỉ đi bộ vài ba bước mà đã xuất hiện tình trạng thở gấp, mỗi khi hít vào thở ra đều cảm thấy đau hoặc khó chịu vô cùng.

Dáng đi mạnh mẽ, nhịp nhàng

Trong khi đi bộ phần lớn những người có sức khỏe tốt, thường có nhịp độ vận động bình thường, không bị chuột rút đột ngột, dáng đi thoải mái, hít thở đều. Ngược lại, nếu cơ thể có những dấu hiệu bất thường ở dáng đi như đi loạng choạng, khập khiễng, thậm chí rối loạn vận động rõ rệt của các chi thì cần cảnh giác với khả năng mắc bệnh.

Empty

 

Nhịp tim bình thường

 Đi bộ dùng chưa phải vận động quá mạnh, nhưng nó vẫn khiến bạn tiêu hao một khoản năng lượng nhất định. Chính vì vậy, trong quá trình đi bộ nếu thấy nhịp tim bình thường, không có biểu hiện hồi hộp, tức ngực thì đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể có sức khỏe ổn định, có tiềm năng sống thọ.

Tuy nhiên, nếu trong quá trình đi bộ bạn thấy xuất hiệu các triệu chứng như đau ngực, hồi hộp không rõ lý do, lơ mơ, chóng mặt, đau hoặc nặng ở cánh tay… thì cần cảnh giác với sự khởi phát của bệnh tim mạch, động mạch vành, cao huyết áp...

Tràn đầy năng lượng

Với những người có thể lực khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai khi đi bộ thường tràn đầy năng lượng. Ngược lại, vơi những người đi bộ một chút đã có cảm giác chóng mặt, nhức đầu hay mệt mỏi, khó chịu to nếu cơ thể luôn ở trạng thái uể oải, chóng mặt, đau đầu, khó chị... thì đây có thể chính là biểu hiện của các bệnh liên quan tổn thương hệ thần kinh, não bộ.

Empty

 

Ngoài ra, trong quá trình bạn đi bộ cần nhớ rằng tư thế đi bộ cũng rất quan trọng trong việc tăng cường hiệu quả bài tập. Tư thế đi bộ chuẩn đó là vươn ngực, hóp bụng dưới, đi thẳng lưng, hông đánh liên tục. Khi bạn đi bộ sai tư thế thì dù vận động với cường độ mạnh đến mấy cũng không thể có tác dụng đối với việc giảm mỡ bụng mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, xương khớp. 

| 11:17, ngày 22/09/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội