Người đẹp tập Gym chia sẻ tư thế xoạc chân cực đẹp: Dễ hay khó?
Không ít những nữ Gymer đã phá tan định kiến về một cơ thể thô cứng khi có thể thực hiện đẹp mắt động tác xoạc chân (The Splits), một tư thế khó mang tính thử thách rất cao ngay cả với những vận động viên Yoga.

 Với thân hình săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn, các người đẹp tập Gym thường bị coi là có phần thô cứng. Tuy nhiên cũng có không ít cô nàng phá tan định kiến này khi có thể thực hiện đẹp mắt động tác xoạc chân (The Splits), một tư thế khó với người mới tập Yoga.

Empty

 

Điển hình nhất trong số này chính là Phùng Phương Thúy. Đến với Gym từ khi bộ môn này mới nở rộ tại Việt Nam, người đẹp có biệt danh “Kim Kardashian của Việt Nam” sở hữu thân hình cực kỳ nóng bỏng với số đo ba vòng 95-64-106 cm. Cô được xem là “Chị Đại” trong giới thể hình nữ nước nhà, là tấm gương cho các hot girl yêu thích Gym.

Sở hữu thân hình săn chắc, múi cơ đẹp cuồn cuộn, Phương Thúy còn thể hiện sự dẻo dai đáng kinh ngạc khi đăng tải bức ảnh xoạc chân thẳng tấp trong phòng tập, điều không phải Gymer nữ nào cũng làm được.

“Tôi chưa từng tập Yoga nhưng thường xuyên căng cơ trong các buổi tập, nhờ vậy mà cơ thể có độ dẻo chứ không bị thô cứng. Tôi rất thích động tác này vì nó giãn cơ tốt cho tất cả nhóm cơ đùi và hông. Sau khi tập, tôi thấy máu ở hông lưu thông tốt hơn, giúp trẻ hóa các cơ, dây chằng. Nói chung mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể”, Phương Thúy chia sẻ.

Empty

 

Đánh giá về việc thực hiện động tác này, Phương Thúy cho rằng xoạc chân không khó: “Có lẽ do tôi trước nay mỗi khi tập Gym đã thường xuyên căng cơ, uốn người nên cảm giác động tác này không khó. Tôi nghĩ ai cũng sẽ tập được nếu tập dần thành thói quen. Quan trọng là có sự kiên nhẫn và sức chịu đựng”.

Trong khi đó, nữ Gymer xinh đẹp Nguyễn Thị Quỳnh (Emily Nguyễn) đánh giá đây là một bài tập rất khó, dù cô đã thực hiện thành công.

“Trước mỗi lần thực hiện động tác này tôi phải khởi động để làm ấm toàn thân. Tôi thường chạy bộ nhẹ, hoặc tập các động tác đơn giản khoảng 5-10 phút trước. Sau đó tôi khỏi động thật kỹ vùng cơ chân, hông, kéo giãn để xoạc chân tốt nhằm giảm khả năng bị chấn thương. Khi thực hiện tôi phải chú ý giữ cho lưng thẳng và phẳng, hít thở đều”, Nguyễn Thị Quỳnh kể lại.

Empty

 

“Tôi đánh giá đây là động tác rất có lợi cho xương khớp, chiều cao, nhưng khá khó thực hiện. Ban đầu nó thực sự quá đau đối với tôi. Tôi đau cơ đùi trong và hông tận 4-5 ngày sau khi mới luyện tập. Giờ đây tôi xoạc chân sau mỗi buổi tập Gym hoặc nhảy”, Quỳnh chia sẻ.

Empty

 

Nguyễn Thị Quỳnh là nữ gymer xinh đẹp, rất được yêu thích tại Việt Nam với số đo ba vòng 92-66-100 cm. Ngoài gym, Quỳnh còn tích cực tập luyện thêm nhiều bộ môn thể thao khác như Kickfit, Boxing, bơi lội, nhảy Aerobic, Zumba…Có thể chính điều này đã giúp Quỳnh thực hiện tốt động tác xoạc chân hơn các đồng nghiệp nữ khác.

Qua câu chuyện của các cô gái của nhiều bộ môn thể thao đã tập động tác xoạc chân, mỗi người đã có góc nhìn riêng để chia sẻ kinh nghiệm của mình, giúp rèn luyện sức khỏe, tập vóc dáng đẹp hơn.

Tựu trung lại, tùy vào như cầu của mỗi cá nhân, họ sẽ chọn một cách tập luyện, những bài tập cho phù hợp, kể cả động tác xoạc chân nói riêng, hay các bài tập làm đẹp nói chung, để tạp cảm hứng, hay hỗ trợ cho quá trình tập luyện của mình.

| 09:34, ngày 05/03/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội