Muốn mở phòng tập gym, đây là chi phí và những điều bạn cần chuẩn bị
Mở phòng tập gym hiện đang là một trong những ngành nghề kinh doanh thu hút, theo sự phát triển quan tâm tới sức khỏe của người dân. Nếu bạn đang muốn đầu tư mở phòng tập gym để thu lợi nhuận, hãy ghi nhớ những điều cần thiết dưới đây.

Trong xã hội năng động ngày nay, nhiều người bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe, do đó nhu cầu tập luyện thể dục thể thao ngày một gia tăng. Khi môi trường làm việc khiến con người ngồi nhiều, ít vận động, chủ yếu hoạt động trên máy tính, càng có nhiều người nhận ra mình cần phải tìm đến các phòng tập. Vì lẽ đó, phòng tập gym đang mọc lên ngày một nhiều, như một hình thức kinh doanh nổi bật và hiệu quả.

Mở phòng tập gym cần chuẩn bị thủ tục gì?

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị thật kỹ những thủ tục pháp lý cho hoạt động kinh doanh mở phòng tập gym. Trong số đó, bằng huấn luyện viên thể hình là một yêu cầu bắt buộc để có thể bắt đầu kinh doanh phòng gym. Bên cạnh đó, bạn còn cần đăng ký kinh doanh cho phòng tập tại quận, huyện theo địa chỉ đăng ký. Bên cạnh đó, có một kinh nghiệm nhỏ khi mở phòng tập gym đó là phải tuân thủ các điều khoản đảm bảo an toàn tập luyện như khoảng cách máy tập, vệ sinh phòng tập, phòng tắm… 

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc, liệu mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền? Trên thực tế, chi phí mở phòng tập gym không cố định, mà phụ thuộc vào quy mô, trang thiết bị, diện tích phòng tập. Theo tư vấn từ một hệ thống phòng tập thể dục thẩm mỹ nổi tiếng, để mở 1 phòng gym cao cấp nhượng quyền, chi phí mở phòng tập rơi vào khoảng 70.000 đô. Nếu bạn kinh doanh hiệu quả với lượng hội viên từ 300 người, có thể thu hồi vốn nhanh, theo biên độ lợi nhuận khoảng 35-50%.

Bài toán mặt bằng kinh doanh khi mở phòng tập gym

Empty

 

Mặt bằng kinh doanh thế nào hợp lý?

Diện tích phòng tập phụ thuộc nhiều vào quy mô quy đầu tư phòng tập gym, tối thiểu phải từ 60m2 trở lên đối với các phòng tập nhỏ, bình dân và trên 100m2 với các phòng tập cao cấp hơn. Khi chọn nơi mở phòng tập gym, hãy chọn các địa điểm có diện tích rộng, có nơi để xe, gần khu dân cư, văn phòng, chung cư… để thu hút lượng khách xung quanh. 

Chuẩn bị trang thiết bị, máy móc khi mở phòng tập gym

Empty

 

Để phòng tập hoạt động hiệu quả, bạn cần chuẩn bị các trang thiết bị, máy móc cần thiết và hợp lý. Phòng nào sở hữu nhiều thiết bị mới, hiện đại có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn. Theo tư vấn từ các nguồn trang thiết bị vật tư cho 1 phòng tập cao cấp khoảng 25.000 đô, đều là hàng thương hiệu chất lượng, sẽ giúp cho hội viên tập luyện hiệu quả và an toàn khi vận hành. 

Thuê nhân viên và huấn luyện viên khi mở phòng tập gym

Vận hành một phòng tập gym, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nhân viên và huấn luyện viên. Mỗi vị trí sẽ có một vai trò riêng và nhằm tối ưu hóa được số lượng nhân viên, bạn nên nhờ sự trợ giúp của một hệ thống phòng tập chuyên nghiệp. Kinh doanh phòng tập gym với quy mô lớn, bạn nên tuyển các vị trí như bảo vệ trông xe, quản lý, nhân viên kinh doanh, nhân viên đứng quầy và đặc biệt là huấn luyện viên cho khách. Chất lượng nhân sự tốt sẽ kéo theo phòng tập được vận hành trơn tru, hiệu quả.

Để kinh doanh mở phòng tập gym hiệu quả

Empty

 

Ngoài những yếu tố như vốn, mặt bằng, trang thiết bị, con người, bạn còn cần một người bạn đồng hành để giúp đỡ trong các khâu quản lý, vận hành. Một trong số đó là hình thức nhượng quyền kinh doanh đang được nhiều chủ đầu tư tin tưởng.

| 05:58, ngày 25/11/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội