Mỗi ngày nhảy dây 20 phút giúp bạn nhận tới 5 lợi ích đáng kinh ngạc
Chỉ với 20 phút nhảy dây mỗi ngày, bạn sẽ được cải thiện khả năng giữ thăng bằng, luyện tập sức bền, tăng tốc độ phản xạ,... vô cùng hiệu quả.

 Nhảy dây là một trong những hình thức thể dục đơn giản nhất phù hợp cho mọi đối tượng. Bạn chỉ cần đúng một sợi dây nhảy và một đôi giày thể thao chất lượng là đã có thể tập mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ vậy, mỗi ngày nhảy dây 20 phút còn mang đến cho bạn 5 lợi ích đáng kinh ngạc dưới đây.

1. Giúp xương chắc khỏe hơn

Khi bạn nhảy dây, phần xương quanh bàn chân và mắt cá chân sẽ được tăng sự linh hoạt, dẻo dai và độ chắc khỏe. Đó chính là lý do mà rất nhiều vận động viên thể thao chuyên nghiệp như cầu thủ bóng đá, bóng rổ luôn chọn nhảy dây trong các bài tập nâng cao thể lực.

b4-1618289485

 

2. Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Mỗi khi bật cao và hạ người xuống trong các nhịp nhảy dây, cơ thể đã rèn luyện và nâng cao khả năng giữ thăng bằng khi chân chạm đất. Nếu có thể, bạn hãy dành ra vài phút trong buổi tập để nhảy dây bằng 1 chân, tăng cường tính thăng bằng cho cơ thể tốt hơn nữa.

b1-1618289493

 

3. Luyện tập sức bền

Nhảy dây tưởng chừng rất nhẹ nhàng nhưng nếu tăng tốc độ thì đây cũng là một bài tập sức bền rất hiệu quả. Bài tập này vừa giúp đốt cháy nhiều calo, vừa giúp tăng nhịp tim và tăng tốc độ trao đổi chất.

Nếu tập nhảy dây thường xuyên 3-5 buổi/ tuần, mỗi buổi khoảng 15-20 phút thì bạn sẽ thấy cân nặng của mình được cải thiện, vóc dáng thon gọn và săn chắc hơn trước rất nhiều.

b2-1618289503

 

Nhảy dây tưởng chừng rất nhẹ nhàng nhưng nếu tăng tốc độ thì đây cũng là một bài tập sức bền rất hiệu quả.

4. Tăng tốc độ phản xạ

Có thể khi bạn nhảy dây, mắt không hề nhìn xuống chân hay nhìn vào dây nhảy nhưng bạn vẫn có thể nhảy nhịp nhàng qua dây mà không sợ vấp. Điều này là do não bộ đã tập trung cao độ để điều phối nhịp nhàng giữa nhịp chân nhảy và nhịp tay quăng dây.

Đây chính là cơ hội để người tập cải thiện khả năng phối hợp giữa các bộ phận trong cơ thể, tăng khả năng phản xạ nhanh. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng giải quyết các tình huống bất ngờ gây nguy hiểm cho bản thân, ví dụ như tai nạn giao thông hoặc tai nạn lao động.

b3-1618289513

 

Nhảy dây giúp người tập cải thiện khả năng phối hợp giữa các bộ phận trong cơ thể, tăng khả năng phản xạ nhanh.

5. Tăng sức mạnh cho phần thân trên

Nhiều người nghĩ rằng việc nhảy dây sẽ giúp luyện tập cho phần thân dưới nhiều hơn. Tuy nhiên, phần thân trên cũng được luyện tập rất hiệu quả, cụ thể là vùng cánh tay và vai.

Khi vung dây nhảy, phần bắp tay, khuỷu tay, cổ tay và vai đều được hoạt động. Các vùng khác như ngực, bụng, lưng đều phải giữ thăng bằng khi nhảy lên nhảy xuống. Nhờ vậy mà cơ thể bạn sẽ trở nên cân đối, săn chắc và giảm cân hiệu quả hơn.

b5-1618289521

 

Bạn thấy đấy, nhảy dây là hình thức thể dục đơn giản nhưng mang lại rất nhiều hiệu quả. Đừng quên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc 7-8 tiếng mỗi ngày và uống đủ 2 lít nước để cơ thể khỏe mạnh và săn chắc hơn. 

| 09:30, ngày 14/04/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội