Mẹo hay giúp duy trì động lực tập luyện hàng ngày
2022-01-27 05:53:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/01/31/meo-hay-giup-duy-tri-dong-luc-tap-luyen-hang-ngay-095453.jpg
Có một số mẹo nhỏ bạn cần biết để có thể giữ cho mình động lực, sự tập trung vào việc luyện tập.

Có những ngày bạn biết mình cần phải tập luyện nhưng, à, ghế sô pha ngay đây dụ dỗ bạn vào một giấc ngủ tuyệt ngon hay như những ngày chỉ muốn ăn, ăn và ăn. Hãy giữ những mẹo này trong tâm trí để phòng những trường hợp như vậy.

1. Lên kế hoạch

pl1-1125

 

Hãy nghĩ về những điều bạn cần phải hoàn thành trong ngày theo thứ tự những gì quan trọng nhất ở đầu tiên. Bạn sẽ biết mình phải làm việc hoặc sẽ phải cho con ăn dặm, khi lên kế hoạch, bạn sẽ không quên và lỡ một hoạt động nào trong danh sách.

Nếu bạn cẩn thời gian để tập luyện, yoga, hoặc chuẩn bị bữa ăn lành mạnh trong tuần, hãy lên kế hoạch! Thực hiện các hành động được ưu tiên trong cuộc sống và dùng bút chì đánh dấu nó trên quyển lịch làm việc của bạn.

2. Hình dung vấn đề

Hãy dành ra 5 phút mỗi ngày để hình dung về những gì bạn sẽ tập luyện. Nhắm mắt lại và tưởng tượng việc tập luyên của bạn: nghĩ về trang phục, cảm giác tập luyện thế nào, những nhóm cơ nào cần phải hoạt động, tư thế nào bạn sẽ thực hiện, cảm giác sau khi tập ra sao, nghĩ về những điều bạn đạt được sau khi tập luyện.

Não của bạn có khoảng thời gian khó khăn khi phân biệt được đâu là thực tế, đâu là tưởng tượng hình dung. Vì vậy việc hình dung tập luyện sẽ giúp đánh lừa bộ não của bạn, về cảm giác tuyệt vời bạn nhận được sau khi tập luyện, giúp bạn có tràn đầy sinh lực để tập luyện và thực sự lao vào tập luyện khi đến thời gian.

3. Tạo cảm hứng

pl3-1125

 

Chúng ta có thể bắt đầu ngày mới với tinh thần thật sảng khoái và có thể tập luyện bất cứ khi nào, nhưng bỗng nhiên, vì một lí do nào đó, động lực tự nhiên biến mất. Lúc đó hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ xung quanh: có thể là bạn bè, có thể là những một video clip truyền cảm hứng tập luyện, một bức ảnh huấn luyện viên fitness với thân hình bốc lửa,... Hãy tận dụng mọi thứ có thể để tạo động lực cho bản thân lao vào tập luyện.

4. Loại bỏ trở ngại

Hãy loại bỏ khỏi bản thân những thứ có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Để điện thoại ngoài tầm tay, tắt TV đi, và để tất cả những nỗ lực của bản thân vào buổi tập luyện. Hãy dành khoảng thời gian này cho bản thân, cô độc cho việc tập luyện.

5. Tự thưởng cho bản thân

pl5-1125

 

Đôi khi niềm vui đạt được mục tiêu tập luyện không đủ để duy trì động lực trong bạn. Đó là lí do vì sao bạn nên tỉnh thoảng tự tưởng thưởng cho mình. Nếu bạn vượt qua tất cả các bài tập luyện trong tuần này, tự thưởng cho mình một buổi massage thư giãn, hoàn thành mục tiêu trong một tháng, tự thưởng một bộ đồ tập luyện mới, ví dụ như thế. Nó không hẳn phải là thứ gì quá to lớn, chỉ cần những thứ có thể tạo cho bạn động lực là đủ. Tuy nhiên, phần thưởng nên hạn chế là các loại thực phẩm vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn.

6. Không chờ đợi

Nếu bạn cứ luôn trông chờ một khoảnh khắc hoàn hảo để bắt đầu luyện tập, thì đơn giản bạn sẽ chẳng bao giờ bắt đầu được cả. Luôn có những thứ cản trở bạn, vì thế hãy nhìn lại những điều trên và thực hiện ngay bất cứ điều gì bạn có thể làm ngay tại thời điểm này. Có thể sẽ có xáo trộn trong cuộc sống, nhưng mọi thứ có thể kiểm soát được. Chỉ cần bạn bắt đầu, mọi thứ sẽ đâu vào đấy.

| 05:53, ngày 27/01/2022
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội