Mẹo giúp bạn tập cơ vai dưới hiệu quả và phát triển nhanh chóng
Một cơ vai cuồn cuộn và phát triển toàn diện đòi hỏi bạn phải tập đều cho cơ vai trên và vai dưới. Dưới đây, Tapthehinh.net giới thiệu cho bạn 4 mẹo giúp bạn tập cơ vai dưới hiệu quả.

1. Thực hiện động tác đẩy thanh tạ qua đầu

st1-1543-0901

 

Đây là động tác tác động toàn diện đến cơ vai mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể ngồi hoặc đứng khi thực hiện động tác này. Hai tay dang rộng bằng vai và nâng thanh tạ lên xuống. Lưu ý rằng khuỷu tay bạn phải luôn cố định và mắt tập trung vào điểm giữa của thành tạ

2. Tập những nhóm cơ liên quan

st2-1545-0902

 

Ngực và lưng là 2 nhóm cơ có liên quan mật thiết với cơ vai dưới thế nên bạn hãy tranh thủ thực hiện thêm các bài tập để thúc đẩy sự phát triển của cơ vai dưới. Ví dụ như khi bạn thực hiện động tác hít xà thì bạn đang tập đồng thời cả cơ vai, ngực và lưng rồi đấy.

3. Cố định khuỷu tay

st3-1545-0902

 

Trong các động tác đẩy tạ tập cơ vai bạn nên cố định khuỷu tay để cho khối lượng tạ tác động vào cơ vai. Nếu bạn cứ lắc khuỷu tay hoặc nhờ vào lực khuỷu tay để nâng kéo tạ lên thì coi như động tác ấy không mang lại hiệu quả gì cho cơ vai bạn, thậm chí nó còn dễ dẫn đến chấn thương.

4. Bổ sung các động tấc tập cơ xô

st4-1545-0902

 

Như đã đề cập ở trên, ngoài việc tập trực tiếp cho cơ vai bạn cũng nên bổ sung các động tác tập các cơ liên quan. Bài tập cơ xô cũng có liên hệ với cơ vai dưới và động tác này thường bị lãng quên. Chính vì thế mà bạn nên chủ ý thêm những bài tập nhún vai với tạ (thanh tạ, tạ đơn hay bánh tạ) thì cũng rất tốt cho cơ vai dưới.

| 02:27, ngày 10/06/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội